Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

4 bước giúp giới trẻ thoát nghèo trong thời kỳ khủng hoảng

09/10/2020Lượt xem 174 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

1. Tha thứ cho bản thân

2.

2. Đừng trốn chạy khỏi nợ nần

3.

3. Tìm kiếm chuyên gia

4.

4. Đánh giá năng lực bản thân

Để trở nên giàu có tại thời điểm khủng hoảng như hiện tại nghe có vẻ “điên rồ” khi mà hàng triệu người đang phải chật vật với tình trạng mất việc, bị sa thải, thanh toán hoá đơn… Tuy nhiên chuyên gia tài chính, Patrice Washington nói rằng, “người Mỹ không những có thể thoát khỏi nợ nần, mà còn có thể bắt đầu từng bước xây dựng sự giàu có lâu dài”. Bà Washing đã nói với kênh CNBC Maket It, “Thật sự rất khó để trở nên giàu có ngay giữa thời kỳ suy thoái như thế này, và tôi tin rằng nhiều người cũng không tin vào việc trở thành triệu phú ở giai đoạn này”. Nhưng, không! Để có được sự giàu có, chúng ta phải có một tư duy đúng đắn và ổn định – Washington nói. “Tôi đã từng mất tất cả ở thời kỳ Đại Suy Thoái và bắt lại từ con số âm”.

Dưới đây là 4 cách Washington khuyên bạn nên thực hiện ngay bây giờ để thành công về tài chính.

1. Tha thứ cho bản thân

Để thật sự tiến lên từ vị trí hiện tại, bạn cần phải kiểm tra xem tình hình tài chính hiện tại của mình và tha thứ bản thân mình về những khoản nợ hiện tại hoặc những sai lầm tài chính trong quá khứ - Patrice Washington nói. Khủng hoảng là thời điểm cực kỳ nhạy cảm khiến bạn tự đổ lỗi cho bản thân mình, rằng mình có thể làm cái này, nên làm cái kia, phải nên tiết kiệm khoản này, phải nên thanh toán cho khoản kia… Tự oán tránh bản thân không hề giúp bạn giàu nhanh hơn. Thực tế, nó có thể kéo bại xuống lại vũng lầy nếu bạn không bắt tay hành động ngay.

2. Đừng trốn chạy khỏi nợ nần

4 bước giúp giới trẻ thoát nghèo trong thời kỳ khủng hoảng Bước tiếp theo, hãy đối mặt với những khoản nợ của mình. Washington nói: “Đây là lúc để bạn xem xét tất cả các khoản nợ của mình và ngồi lại nói chuyện với các ‘chủ nợ’ của mình”. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải xem xét kỹ lại tất cả các khoản tài chính của mình và nắm rõ được bức tranh tổng quan về thu nhập của bản thân và những món nợ của bạn. Từ đó chính bạn là người điều chỉnh ngân sách của mình trong tương lai để trả nợ ở mức có thể quản lý được.


icon-message