fmarket communityfmarket community

4 bước giúp giới trẻ thoát nghèo trong thời kỳ khủng hoảng

09/10/2020Lượt xem 54 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/2020/10/4-buoc-giup-gioi-tre-lam-giau-trong-thoi-ky-khung-hoang-fmarket-1.jpg
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

1. Tha thứ cho bản thân

2.

2. Đừng trốn chạy khỏi nợ nần

3.

3. Tìm kiếm chuyên gia

4.

4. Đánh giá năng lực bản thân

Để trở nên giàu có tại thời điểm khủng hoảng như hiện tại nghe có vẻ “điên rồ” khi mà hàng triệu người đang phải chật vật với tình trạng mất việc, bị sa thải, thanh toán hoá đơn… Tuy nhiên chuyên gia tài chính, Patrice Washington nói rằng, “người Mỹ không những có thể thoát khỏi nợ nần, mà còn có thể bắt đầu từng bước xây dựng sự giàu có lâu dài”. Bà Washing đã nói với kênh CNBC Maket It, “Thật sự rất khó để trở nên giàu có ngay giữa thời kỳ suy thoái như thế này, và tôi tin rằng nhiều người cũng không tin vào việc trở thành triệu phú ở giai đoạn này”. Nhưng, không! Để có được sự giàu có, chúng ta phải có một tư duy đúng đắn và ổn định – Washington nói. “Tôi đã từng mất tất cả ở thời kỳ Đại Suy Thoái và bắt lại từ con số âm”.

Dưới đây là 4 cách Washington khuyên bạn nên thực hiện ngay bây giờ để thành công về tài chính.

1. Tha thứ cho bản thân

Để thật sự tiến lên từ vị trí hiện tại, bạn cần phải kiểm tra xem tình hình tài chính hiện tại của mình và tha thứ bản thân mình về những khoản nợ hiện tại hoặc những sai lầm tài chính trong quá khứ - Patrice Washington nói. Khủng hoảng là thời điểm cực kỳ nhạy cảm khiến bạn tự đổ lỗi cho bản thân mình, rằng mình có thể làm cái này, nên làm cái kia, phải nên tiết kiệm khoản này, phải nên thanh toán cho khoản kia… Tự oán tránh bản thân không hề giúp bạn giàu nhanh hơn. Thực tế, nó có thể kéo bại xuống lại vũng lầy nếu bạn không bắt tay hành động ngay.

2. Đừng trốn chạy khỏi nợ nần

4 bước giúp giới trẻ thoát nghèo trong thời kỳ khủng hoảng Bước tiếp theo, hãy đối mặt với những khoản nợ của mình. Washington nói: “Đây là lúc để bạn xem xét tất cả các khoản nợ của mình và ngồi lại nói chuyện với các ‘chủ nợ’ của mình”. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải xem xét kỹ lại tất cả các khoản tài chính của mình và nắm rõ được bức tranh tổng quan về thu nhập của bản thân và những món nợ của bạn. Từ đó chính bạn là người điều chỉnh ngân sách của mình trong tương lai để trả nợ ở mức có thể quản lý được.

3. Tìm kiếm chuyên gia

Trong khi bạn đang tìm chỗ đứng tài chính cho mình, điều quan trọng là bạn phải hoà mình vào những nơi có nguồn thông tin tốt, hữu ích, đồng thời tiếp cận được những người có hiểu biết và đáng tin cậy. Tôi biết rõ ở thời điểm đỉnh cao của khủng hoảng, chúng ta dễ dàng cô lập bản thân và tách mình ra khỏi mọi mối quan hệ vì không muốn mọi người biết đến tình trạng của bản thân. Lúc này bạn có lỗi suy nghĩ rằng ở một mình sẽ an toàn. Tuy nhiên sự thật là rất nhiều người đều cùng chung cảnh ngộ với bạn, họ cũng đối mặt với vấn đề tài chính, nên không lý gì bạn phải chịu đựng trong im lặng cả. Bạn có thể tìm kiếm một tổ chức phi lợi nhuận để giúp bạn trả nợ hoặc nói chuyện với một nhà hoạch định tài chính càng sớm càng tốt. Bằng cách nói chuyện với chuyên gia và những người có hiểu biết, bạn có thể thương lượng lãi suất hoặc hạn thanh toán của mình hoặc thậm chí là thay đổi tình hình tài chính của mình theo hướng tích cực hơn.

4. Đánh giá năng lực bản thân

4 bước giúp giới trẻ thoát nghèo trong thời kỳ khủng hoảng

Vào thời điểm như thế này, rất nhiều người Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp, tăng ca và cắt giảm giờ làm. Washington nói: “Tôi biết rằng điều đó thực sự bực bội, đáng sợ và bạn cảm thấy một tương lai không chắc chắn. Nhưng bây giờ thực sự có thể là thời điểm tốt để đánh giá năng lực, tài năng và kỹ năng của chính bạn. Có thể tại một thời điểm bạn có thể làm điều gì đó chỉ là sở thích, nhưng bây giờ bạn có thể loại bỏ ý nghĩ đó và bắt đầu kiếm tiền từ kỹ năng của mình. Một trong những bài học mà Washington rút ra được từ cuộc Đại Suy Thoái đó là, điều quan trọng là phải khám phá ra những gì chúng ta thực sự giỏi và áp dụng nó trên thị trường. Mọi thứ đều có thể bắt đầu từ những bước đi nhỏ đầu tiên, sẽ không có chuyện thành công sau một đêm. Bạn có thể bắt đầu từ gói trợ cấp thất nghiệm hoặc mức lương thấp hơn tại nơi làm việc hiện tại. Việc cần làm bây giờ đó là đón nhận mọi thứ đến với bạn một cách tự nhiên, Washington chia sẻ.

Nguồn: CNBC Make It/ Fmarket dịch bài


icon-message