Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

3 tư duy sai lầm phổ biến về đồng tiền

17/11/2022Lượt xem 272 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Đợi có nhiều tiền mới tiết kiệm, đầu tư

2.

Phải có nhiều kiến thức mới đầu tư được

3.

Vay nợ để đầu tư

Tư duy về tiền là khái niệm được nhắc tới rất nhiều trong thời gian gần đây. Mỗi người, mỗi tầng lớp, mỗi thế hệ có thể có những quan niệm khác nhau về tiền. Tuy nhiên, một số suy nghĩ sai lầm sẽ khiến chúng ta đánh mất cơ hội tích lũy đầu tư và làm chủ đồng tiền. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu 3 suy nghĩ sai lầm phổ biến về đồng tiền dưới đây để rút ra quan niệm đúng cho mình nhé!

Đợi có nhiều tiền mới tiết kiệm, đầu tư

"Chờ lương cao rồi để dành tiết kiệm."

Chờ nhiều tiền rồi hẵng đầu tư. Đây là câu trả lời phổ biến của rất nhiều người mỗi khi nhắc đến tiết kiệm và đầu tư. Tuy nhiên, quan niệm sai lầm này đã khiến không ít người phải hối tiếc vì đã không hiểu đúng bản chất của đồng tiền. Trong xã hội hiện đại, nếu một người chỉ lo tiết kiệm và chờ đợi thì phải đánh đổi rất nhiều thời gian, thậm chí còn khiến cho cuộc sống tù túng và kham khổ. Trong trường hợp lạm phát xảy ra và đồng tiền bị mất giá, thời điểm đó nếu nhìn lại số tiền tiết kiệm mà bạn cất công dành dụm bao năm sẽ chẳng thể như kỳ vọng.

Đồng thời khi trưởng thành, công việc tốt hơn cũng đồng nghĩa các mối quan hệ và nhu cầu chi tiêu sẽ phức tạp hơn, do vậy chưa chắc “lúc lương cao” hay “lúc nhiều tiền” bạn lại có thể tiết kiệm được. Do vậy thay vì chờ đợi, bạn nên chủ động tiết kiệm, đầu tư càng sớm càng tốt và có thể bắt đầu từ những khoản tiền nhỏ. Chẳng hạn với hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ mở, bạn chỉ cần bắt đầu bằng 10.000 đồng đã có thể tham gia thị trường. Khi thu nhập cao và tiền rỗi nhiều hơn, bạn sẽ tăng số tiền tích lũy để sớm đạt được lợi nhuận kỳ vọng.


icon-message