Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

1 + 1>2: BÍ QUYẾT TIỀN ĐẺ RA TIỀN CỦA NGƯỜI DO THÁI

12/11/2020Lượt xem 246 Views
Chia sẻfacebooklinkedin

1. Tiết kiệm tiền không quan trọng bằng khát vọng kiếm tiền

Một ông chủ người Do Thái trước khi chết đã treo giải thưởng 1.000 đồng vàng cho câu hỏi "Người nghèo cần gì nhất"? Và nhận được rất nhiều câu trả lời "Cần tiền nhất" Nhưng đáp án lại không phải vậy Họ cần KHÁT VỌNG KIẾM TIỀN NHẤT Tiết kiệm tiền không bằng kiếm tiền. Có kiếm thì mới dám tiêu, không phải nhịn ăn để tiết kiệm, như vậy bạn chỉ tiết kiệm cho đói khổ, bệnh tật mà thôi.

2. Không để tiền ngủ ở ngân hàng

Tiền đẻ ra tiền chứ không phải tiết kiệm đẻ ra tiền, nên họ sẽ không gửi ngân hàng.Tiền lãi ở ngân hàng không bằng giá của các chi phí tăng lên, vì vậy nên đầu tư vào những vụ làm ăn như các doanh nghiệp đang phát triển... sẽ có lãi hơn nhiều. Cần cẩn thận: phân tích thị trường, đầu tư vào hạng mục lãi cao. Tăng tốc quay vòng đồng tiền, hạn chế rủi ro vào các hạng mục không chắc chắn.

3. Không ăn thóc giống

Tức là có thể cho nhau vay tiền, nhưng không được dùng số tiền đầu tư tiết kiệm để ăn tiêu. Phải giữ chắc vốn liếng, rồi từ đó đầu tư sinh lời hơn nữa, nhất định không được đầu tư tiêu xài không mục đích.

4.Trí tuệ là vàng

Người do thái giàu dựa vào đầu óc, kinh doanh tinh khôn, tính toán cẩn thận. Có một ông chủ buôn trc khi mất muốn nhượng lại tài sản cho con trai, nhưng lại sợ tài sản vào tay quản gia, nên khi viết di chúc, ông để lại toàn bộ tài sản cho ông ta và con trai ông đc lựa chọn 1 thứ. Nhờ sự thông minh vốn có của mình, người con trai đã chọn tài sản là người quản gia, bởi theo pháp luật người do thái thời đó sở hữu người hầu thì đồng nghĩa với sở hữu tất cả tài sản của họ. 5. Kinh buôn 3 tháng Người do thái luôn mang suy nghĩ buôn bán đầu tư ít nhất kéo dài 3 tháng không bỏ cuộc, bởi thời điểm đó mới biết được những phát sinh hoặc cơ hội lớn nhất của 1 vụ đầu tư.


icon-message