fmarket communityfmarket community

VnIndex tăng mạnh 7 điểm, thanh khoản bất ngờ "rớt" cả nghìn tỷ

12/11/2020Lượt xem 31 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/Thiet-ke-khong-ten-1_main.png

Thị trường chứng khoán phủ sắc xanh với 254 mã xanh/170 mã đỏ trên HoSE và 69 mã xanh/76 mã đỏ trên HNX.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/11, VnIndex tăng mạnh hơn 7 điểm đẩy chỉ số lên hơn 959 điểm; HNX-Index tăng mạnh mẽ 2,8 điểm tương ứng gần 2% lên 144,62 điểm. Thị trường chứng khoán phủ sắc xanh với 254 mã xanh/170 mã đỏ trên HoSE và 69 mã xanh/76 mã đỏ trên HNX. Điều đáng nói là mặc dù thị trường đạt mức tăng mạnh ngoài mong đợi nhưng thanh khoản thị trường lại sụt giảm khá sâu so với các phiên trước. Sàn HoSE hôm nay đạt giao dịch hơn 6 nghìn tỷ và HNX đạt gần 950 tỷ. Chốt phiên, REE vẫn đứng đầu tỷ lệ tăng giá trong nhóm VN30 với mức tăng 5,1% lên 44.500 đồng. Tiếp đến là MWG, VRE, MBB, SBT, PNJ đều tăng mạnh trên 2%. Ngoại trừ MSN bất ngờ giảm sâu 2,4% cuối phiên, các cổ phiếu khác đều loanh quanh tăng/giảm quanh giá tham chiếu. DXG hôm nay cũng có phiên tăng ấn tượng gần 6% lên 13.500 đồng. Thời gian gần đây, DXG đạt mức tăng giá khá tốt so với thị trường chung. Tại HNX, ACB dẫn đầu nhóm HNX30 với mức tăng gần 4% và thanh khoản lên đến gần 19 triệu cổ phiếu. SHB cũng gây chú ý khi tăng tiếp gần 3% lên 17.500 đồng.

Vẫn phân hóa mạnh mẽ nhưng thị trường chứng khoán trở nên sôi động hơn sau những phút đầu mở cửa. Cơ hội đầu tư hẹp ở các kênh khác đã khiến dòng tiền chuyển dịch mạnh mẽ về thị trường chứng khoán thời gian qua. Bây giờ, khi VnIndex đang ở đỉnh sau của chữ V thì việc nhà đầu tư ngập ngừng trong giao dịch và chỉ số liên tục phải tìm kiếm động lực tăng mới là điều tất yếu. Điều may mắn cho thị trường chứng khoán là dòng tiền vẫn ở lại và chỉ cần điều này xảy ra thì cơ hội sẽ xuất hiện dù sẽ khó kiếm hơn giai đoạn trước. DGW gây bất ngờ khi tăng mạnh tiếp ~5%. Chuỗi tăng của cổ phiếu này đã trải khá dài trong thời gian vừa qua nhưng so với sóng giá cổ phiếu công nghệ dồn dập trên toàn cầu từ khi Covid-19 xuất hiện thì đà tăng này vẫn chưa có gì ngạc nhiên cả. Kết quả kinh doanh quý 3 được công bố với số liệu tăng trưởng mạnh là một trong những hậu thuẫn lớn cho giá cổ phiếu DGW. Một cổ phiếu đáng chú ý khác nữa là APH của An Phát Holdings. Thời gian gần đây, APH bất ngờ tăng giá khá mạnh. Phiên hôm nay, APH tiếp tục tăng 1,5% lên ngưỡng 81.500 đồng. Điểm thú vị đó là APH là một trong những Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nhựa công nghệ cao và thân thiện với môi trường hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á và giai đoạn hiện nay, những sản phẩm gia dụng thân thiện với môi trường đang là xu hướng mang tính toàn cầu.

Thị trường chứng khoán phiên hôm nay diễn biến trong tâm lý ngập ngừng của nhà đầu tư. "Nhiệt" tại nhiều cổ phiếu đã hạ nhưng bù lại, những cổ phiếu điều chỉnh sâu tuần trước lại quay đầu tăng giá. Thị trường phân hóa khá rõ nét chứ không còn đồng thuận tăng/giảm một chiều như những giai đoạn trước. Theo quan sát của chúng tôi, nhóm VN30 sáng nay ngoại trừ MSN giảm 1% và vài cổ phiếu khác đang giữa lằn ranh xanh-đỏ thì đều đang giao dịch khá sôi động. REE gây bất ngờ với mức tăng 4,6% ngay từ đầu phiên giao dịch. MWG, PNJ, VCB, CTG đều đang tăng khá tốt. MML của Masan MeatLife tăng gần 5% lên 47.300 đồng. HBC diễn biến tích cực với mức tăng 3,2% cùng thanh khoản cao.

Theo Tri thức trẻ


icon-message