fmarket communityfmarket community

VinaCapital tham gia tổ chức Hội thảo “Cơ hội đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời kỳ bình thường mới”

28/10/2020Lượt xem 21 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/vinacapital_tham_gia_to_chuc_hoi_thao_co_hoi_dau_tu_vao_thi_truong_chung_khoan_viet_nam_trong_thoi_ky_binh_thuong_moi_fmarket_main.png

Công ty Cổ Phần Quản lý Quỹ VinaCapital phối hợp cùng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức hội thảo “Cơ hội đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời kỳ bình thường mới”, mở lối cho đối tượng nhà đầu tư không chuyên tiếp cận hoạt động đầu tư tài chính.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán” của UBCKNN, dưới sự chỉ đạo của Bộ Tài chính. Đây là lần thứ tư VinaCapital phối hợp tổ chức hội thảo, nhằm hỗ trợ nhà đầu tư mới và không chuyên hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật, phân biệt và đánh giá các sản phẩm đầu tư để đưa ra quyết định phù hợp.

Trong bối cảnh “bình thường mới”, thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng khởi sắc và thăng hạng trên trị trường quốc tế nhờ vào nỗ lực kiểm soát làn sóng Covid-19 thứ hai hiệu quả cũng như chính sách hỗ trợ kinh tế của Chính phủ. Nhờ đó, Hội thảo lần này đã thu hút sự chú ý và có số lượng người tham dự cao hơn.

Bên cạnh việc phổ biến kiến thức về quỹ mở và cơ chế vận hành, các đại diện của UBCKNN và VinaCapital đã cùng phân tích và dự báo tình hình kinh tế vĩ mô, những biến động có thể xảy ra với thị trường chứng khoán trong thời kỳ bình thường mới.

Ông Brook Taylor – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital chia sẻ: “Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đang dần phục hồi, tiêu dùng nội địa và tín dụng đều khả quan hơn, mức tăng trưởng lợi nhuận trong quý 3 của các công ty niêm yết tiếp tục cải thiện vượt kỳ vọng cùng với kết quả tích cực của việc kiểm soát đại dịch Covid-19, chúng tôi dự báo thị trường sẽ tăng trưởng tốt trong dài hạn. Tuy nhiên trong ngắn hạn cần có sự thận trọng. Bên cạnh việc thường xuyên cập nhật những biến động về thị trường trong và ngoài nước và các quy định của pháp luật, nhà đầu tư cần tiếp cận và tìm hiểu sâu hơn về các quỹ đầu tư, qua đó lựa chọn được phương thức đầu tư phù hợp, giúp kiểm soát rủi ro. Đầu tư vào các quỹ mở là một trong những lựa chọn đầu tư an toàn và hiệu quả.”

Tại Hội thảo, VinaCapital đã giới thiệu về các quỹ mở đang quản lý. Nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua trực tiếp từ hệ thống MIO của VinaCapital, gián tiếp từ đối tác giới thiệu (Timo Plus, OMNI, ngân hàng đối tác) hoặc trực tiếp từ hệ thống đặt lệnh online Fmarket.

Kinh nghiệm đầu tư vào chứng khoán và quỹ mở được các diễn giả nhiệt tình chia sẻ với người tham dự. Qua đó, nhà đầu tư lựa chọn được phương thức đầu tư phù hợp nhằm xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho cuộc sống.

Link gốc: https://nhipcaudautu.vn

Nguồn: Nhịp cầu đầu tư


Tin tức

icon-message