fmarket communityfmarket community

Về quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF-TBF trên Fmarket

24/04/2023Lượt xem 43 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/Quy-co-phieu-tang-truong-VCBF-MGF-2-1_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Tổng quan về Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF

2.

Chiến lược đầu tư quỹ cân bằng VCBF-TBF

3.

Lợi nhuận tham chiếu của Quỹ cân bằng VCBF-TBF

4.

Lợi ích khi đầu tư quỹ cân bằng VCBF-TBF:

5.

Biểu phí giao dịch quỹ cân bằng VCBF-TBF

6.

Mua quỹ mở cân bằng Vietcombank trên Fmarket

Quỹ cân bằng chiến lược Vietcombank, viết tắt VCBF-TBF được thành lập vào ngày 24/12/2013. Là một trong những Quỹ có thời gian hoạt động lâu năm trên thị trường Quỹ, vì vậy sức hút của sản phẩm đầu tư này được nhiều Nhà đầu tư quan tâm. Để tìm hiểu chi tiết quỹ cân bằng VCBF-TBF, Nhà đầu tư có thể tham khảo các thông tin quỹ được cập nhật đầy đủ trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF-TBF là quỹ duy trì cân bằng giữa đầu cổ phiếu (50%) và các tài sản có thu nhập cố định (50%). Tuy nhiên, việc phân bổ 50-50 được áp dụng trong điều kiện thị trường bình thường. Khi thị trường có biến động, quỹ VCBF-TBF sẽ thay đổi linh hoạt ± 25% trong phân bổ tài sản nhằm nắm bắt những cơ hội tăng trưởng từ thị trường hoặc hạn chế rủi ro tùy vào từng thời điểm. Theo đó, quỹ cân bằng VCBF-TBF theo đuổi mục tiêu mang lại lợi nhuận dài hạn thông qua tăng trưởng vốn gốc và thu nhập cho Nhà đầu tư.

Chiến lược đầu tư quỹ cân bằng VCBF-TBF

quỹ cân bằng 

Quỹ cân bằng VCBF-TBF phù hợp với những Nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình.

Quỹ cân bằng VCBF-TBF đầu tư đồng thời vào cổ phiếu niêm yết có giá trị vốn hóa thị trường lớn và các tài sản có thu nhập cố định như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu doanh nghiệp niêm yết có xếp hạng tín dụng tốt. Trong đầu tư cổ phiếu, Quỹ VCBF-TBF kết hợp cả chiến lược đầu tư tăng trưởng và chiến lược đầu tư giá trị. Danh mục được thông qua đánh giá rủi ro và lợi nhuận của các cơ hội đầu tư vào các loại tài sản. Quỹ áp dụng phương pháp tiếp cận từ dưới lên, cân nhắc kỹ các yếu tố rủi ro và đánh giá lợi nhuận trước khi đầu tư. Nhờ vậy, Qũy có thể tìm ra các cổ phiếu chất lượng, đặc biệt là cô phiếu sở hữu tiềm năng tăng trưởng tốt nhưng lại đang bị định giá thấp hơn so với giá trị thực:

 •         Chuyên gia quỹ sẽ gặp gỡ ban điều hành doanh nghiệp để nghiên cứu và phân tích tình hình tài chính, mô hình kinh doanh, tiềm năng ngành lĩnh vực của doanh nghiệp, xem xét các yếu tố chi tiết như sản phẩm, thị phần, lợi nhuận, khả năng cạnh tranh, mức độ tăng trưởng….
 •         Các ý tố vĩ mô liên quan đến tình hình chung của thế giới và bối cảnh trong nước để xác định các cơ hội cũng như thách thức trong tương lai mà doanh nghiệp phải đối mặt.

Lợi nhuận tham chiếu của Quỹ cân bằng VCBF-TBF

Tỷ suất lợi nhuận của Quỹ cân bằng VCB-TBF được xác định bằng trung bình cộng giữa tỉ lệ tăng trưởng của chỉ số VN-Index và lợi suất của trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm.

Lợi ích khi đầu tư quỹ cân bằng VCBF-TBF:

 •         Quỹ VCBF-TBF đảm bảo tính cân bằng và đa dạng hóa trong danh mục đầu tư
 •         Quỹ VCBF-TBF phân bổ tài sản đầu tư linh hoạt phù hợp với biến động của thị trường và những thay đổi của nền kinh tế vĩ mô
 •         Quỹ VCBF-TBF củng cố các lợi ích đầu tư khác của quỹ mở: an toàn, đầu tư dễ dàng, thanh khoản cao, hiệu quả bền vững.

Biểu phí giao dịch quỹ cân bằng VCBF-TBF

Phí bán chứng chỉ VCBF-TBF phụ thuộc vào thời gian nắm giữ, cụ thể:

 •         Dưới 1 tháng: 3%
 •         Từ 1-12 tháng: 2%
 •         Từ 12-24 tháng: 0,5%
 •         Trên 24 tháng: 0%

Ngày khớp lệnh: Thứ ba, Thứ năm Số tiền mua tối thiểu của quỹ: 100,000 đồng.

Mua quỹ mở cân bằng Vietcombank trên Fmarket

Với sự hỗ trợ của nền tảng giao dịch chứng chỉ Quỹ Fmarket, Nhà đầu tư có thể thực hiện mua – bán chứng chỉ quỹ VCBF-TBF một cách nhanh chóng và tiện lợi. Cụ thể, các bước mua chứng chỉ Quỹ VCBF-TBF trên Fmarket được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập

Đăng nhập tài khoản của bạn trên nền tảng Fmarket.

 • Bước 2: Đặt lệnh Mua

Tại mục sản phẩm, chọn “Chứng chỉ Quỹ”, chọn VCBF-TBF và nhấn [Mua].

Lúc này màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Đặt lệnh mua, nhà đầu tư nhập số tiền mà bạn muốn đầu tư, số lượng chứng chỉ quỹ ước tính sẽ được hiển thị tương ứng với số tiền mà bạn đặt mua.

Sau đó, nhà đầu tư nhấn [Đặt lệnh mua] để chuyển đến Bước thanh toán.

 • Bước 3: Thanh toán

Nhà đầu tư tiến hành thanh toán số tiền mua vào tài khoản của Quỹ tại Ngân hàng giám sát Standard Chartered. Thông tin chuyển khoản sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình hoặc Nhà đầu tư có thể thanh toán nhanh qua QR Code.

Sau khi chuyển khoản xong nhấn [Xác nhận thanh toán] để hoàn tất đặt lệnh.

Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại Nhà đầu tư đã đăng ký và nhấn Xác nhận. Sau khi chuyển khoản thành công, lệnh mua sẽ được khớp vào phiên giao dịch của Qũy.

     Lưu ý: Nhà đầu tư phải nhập chính xác nội dung chuyển khoản. Lệnh mua sai hoặc thiếu nội dung chuyển khoản sẽ không được khớp lệnh. Trong trường hợp phát sinh sai sót khi chuyển khoản, Nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp Fmarket để được xử lý.

 • Bước 4: Theo dõi và kiểm tra thông tin lệnh mua

Sau khi hoàn tất đặt lệnh mua Quỹ cân bằng VCBF-TBF, Nhà đầu tư truy cập mục Giao dịch. Tại đây sẽ hiển thị trạng thái mua của nhà đầu tư theo quy trình: lệnh chờ xử lý, chờ khớp lệnh, cuối cùng là chờ phân bổ. Fmarket sẽ gửi thông tin đến nhà đầu tư khi lệnh mua được khớp. (Nội dung được cập nhật tại ngày 18/04/2023).

Xem video hướng dẫn mua chứng chỉ trên ứng dụng Fmarket (hình thức mua linh hoạt).

 


icon-message