Vàng

search
fmarket communityfmarket community

Vàng miếng và vàng nhẫn: mua vàng tích trữ nên mua loại nào?

15/11/2022Lượt xem 603 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Đặc điểm vàng miếng và vàng nhẫn

  • 1. 1.

    Vàng miếng

  • 1. 2.

    Vàng nhẫn

2.

Mua vàng tích trữ nên mua loại nào trên Fmarket?

Vàng được xem là một “dự pháp” an toàn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn trong bối cảnh thị trường biến động như hiện nay. Đứng trước nhiều sản phẩm vàng đa dạng, nhà đầu tư thường phân vân mua vàng tích trữ nên mua loại nào? Nên chọn vàng miếng hay vàng nhẫn sẽ mang lại hiệu quả sinh lời tốt hơn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây, nhà đầu tư sẽ hiểu được thế mạnh của mỗi sản phẩm trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Đặc điểm vàng miếng và vàng nhẫn

Theo nghiên cứu của WGC, Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới. Trong đó, 81% người đã mua vàng vẫn cân nhắc mua thêm. Nhu cầu mua vàng tích trữ từ lâu đã là văn hóa của người Á Đông nói chung. Tuy nhiên ngày nay, với sự ra đời của nhiều sản phẩm vàng khác nhau, người dân phân vân không biết mua vàng tích trữ nên mua loại nào? Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên nhà đầu tư cần hiểu rõ đặc điểm của hai loại vàng này:

Vàng miếng

Vàng miếng là sản phẩm vàng nguyên chất 99,99% được đúc nguyên khối hình chữ nhật. Chính vì sở hữu vàng tinh khiết không bị trộn lẫn tạp chất nên ưu điểm của vàng miếng là ít bị đen hay xỉn màu. Khối vàng cũng chắc chắn nên không dễ bị tác động hoặc hao hụt theo thời gian. Do vậy, vàng miếng thường có giá trị về mặt tích trữ và đầu tư. Từ trước đến nay, nói đến tích trữ, người dân thường lựa chọn vàng miếng. Tuy nhiên, điều này cùng đòi hỏi chi phí lớn cho công tác đào hầm, xây kho để bảo quản số lượng vàng lớn. Giá của các sản phẩm vàng miếng thường được niêm yết rõ ràng và đồng bộ hầu hết tại tất cả các điểm giao dịch. Giá trị thanh khoản của vàng miếng cũng lớn hơn so với các sản phẩm khác. Nhưng với thiết kế nguyên khối, vàng miếng cùng đòi hỏi người mua phải bỏ một số tiền lớn ban đầu để tích lũy và đầu tư.

Vàng nhẫn

Vàng nhẫn là những sản phẩm vàng đã được thiết kế tinh xảo. Ngoài mục đích tích lũy, đầu tư thì vàng nhẫn cũng được sử dụng như một loại trang sức, quà tặng sở hữu giá trị vật chất lẫn giá trị thẩm mỹ. Nếu vàng miếng được tính theo lượng thì vàng nhẫn được chia ra thành các chỉ và phân vàng nhỏ đáp ứng nhu cầu tích lũy và đầu tư nhỏ lẻ của đa số người dân hiện nay. Bởi các thống kê cho thấy, hầu hết hành vi mua vàng phát sinh nhỏ lẻ chỉ từ khoảng 5 phân đến 3 chỉ vàng. Đồng thời, vàng nhẫn cũng đòi hỏi phải bảo quản kỹ càng nếu không sẽ bị hao mòn làm mất vẻ đẹp và giá trị vốn có.

Mua vàng tích trữ nên mua loại nào trên Fmarket?


icon-message