Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Trái phiếu là gì? Đầu tư trái phiếu như thế nào cho hiệu quả?

04/11/2021Lượt xem 387 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Trái phiếu là gì?

2.

Các đặc điểm của trái phiếu là gì?

  • 2. 1.

    Đơn vị phát hành trái phiếu

  • 2. 2.

    Người có thể mua trái phiếu

3.

Đầu tư trái phiếu hiệu quả có khó không?

4.

Vậy làm thế nào để đầu tư trái phiếu hiệu quả?

Đầu tư chứng khoán là một xu hướng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Để đạt được hiệu quả khi đầu tư, điều tiên quyết là nhà đầu tư phải hiểu rõ về khái niệm và cách thức hoạt động của sản phẩm mà mình đang đổ tiền vào. Trong thị trường chứng khoán, trái phiếu và cổ phiếu là hai khái niệm dễ nhầm lẫn. Vậy, thực chất trái phiếu là gì? Cần làm gì để việc đầu tư trái phiếu đạt được kết quả tối ưu nhất?

Trái phiếu là gì?

trái phiếu là gì

Trái phiếu là gì? Cách đầu tư trái phiếu hiệu quả

Trái phiếu được hiểu là một chứng nhận nghĩa vụ nợ của người phát hành phải trả cho người sở hữu trái phiếu đối với một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và với một khoản lợi tức quy định. Đơn vị phát hành trái phiếu gồm có các doanh nghiệp, công ty, các tổ chức chính quyền và kho bạc nhà nước. Thị trường trái phiếu chính là nơi diễn ra các hoạt động mua bán trái phiếu, thị trường này còn được biết đến với cái tên là thị trường nợ. Ưu điểm lớn nhất khi đầu tư vào thị trường trái phiếu là NĐT sẽ được đảm bảo lãi suất cũng như tiền vốn khi đến thời điểm đáo hạn. Ngược lại, ở phía đơn vị phát hành trái phiếu, các công ty, tổ chức sẽ có được dòng tiền duy trì hoạt động của mình một cách nhanh chóng hơn.

Các đặc điểm của trái phiếu là gì?

Đầu tư trái phiếu sẽ mang lại những lợi ích kinh tế nhất định cho nhà đầu tư. Để nắm rõ hơn vấn đề này, tìm hiểu một số đặc điểm của trái phiếu là rất cần thiết. Theo đó, trái phiếu có các đặc điểm:

Đơn vị phát hành trái phiếu

Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, các doanh nghiệp, ngân hàng chính sách nhà nước, các tổ chức tài chính, các công ty tín dụng thuộc diện được cấp bảo lãnh chính phủ. Đơn vị phát hành trái phiếu được gọi là trái chủ.

Người có thể mua trái phiếu


icon-message