Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Thông tin về giá mua quỹ mở trong năm 2022 cho các NĐT mới

21/01/2022Lượt xem 285 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Giá mua quỹ mở được cập nhật mới nhất trên thị trường hiện nay

2.

Tại sao nên đầu tư vào CCQ?

3.

Một số vấn đề cần lưu tâm khi mua chứng chỉ quỹ

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin chi tiết hơn về giá mua quỹ mở cũng như những thông tin liên quan đến việc đầu tư CCQ hiệu quả. Đầu tư vào chứng chỉ quỹ đang là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều NĐT cá nhân. Trong quá trình tìm hiểu thêm về thị trường, các thông tin về giá quỹ mở nói riêng cũng như bảng giá CCQ nói chung chắc chắn là yếu tố được các NĐT quan tâm.

Giá mua quỹ mở được cập nhật mới nhất trên thị trường hiện nay

Thực tế hiện nay, rất nhiều NĐT nghĩ rằng việc đầu tư CCQ giúp tiết kiệm thời gian vì sẽ không cần bỏ công sức để tìm hiểu thông tin đầu tư. Tuy nhiên, việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến giá mua quỹ mở hay bảng giá CCQ chắc chắn sẽ rất hữu ích cho việc sinh lợi nhuận trong tương lai. Vậy có những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá của CCQ hay không? Phải làm thế nào để có thể đánh giá chính xác mức độ dao động giá CCQ cũng như giá trị giao dịch trên thị trường ra sao?

Ảnh hưởng từ lãi suất của Chứng chỉ quỹ

Lãi suất CCQ là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá của quỹ mở. Theo thông lệ thì đến hiện tại, lãi suất của CCQ từ trái phiếu thường có tính ổn định cao hơn so với lãi suất của CCQ cổ phiếu. Nguyên nhân là vì mỗi loại trái phiếu khi được niêm yết trên thị trường đều đã được các công ty phát hành trái phiếu áp dụng một mức lãi suất cố định nào đó. Nhờ thế nên tính biến động của lãi suất trái phiếu sẽ ít hơn hẳn. Trong khi đó, với cổ phiếu, lãi suất NĐT nhận về sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp phát hành cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu mua được CCQ cổ phiếu từ những danh mục đầu tư hoặc những công ty có khả năng phát triển tốt, chắc chắn lợi nhuận NĐT nhận về sẽ cao hơn hẳn so với CCQ trái phiếu. Do đó, việc quyết định lựa chọn mua loại CCQ nào sẽ phụ thuộc vào khẩu vị rủi ro và nhu cầu của mỗi NĐT. CCQ trái phiếu sẽ phù hợp với những NĐT mong muốn tính an toàn cao, ít biến động. Trong khi đó, CCQ cổ phiếu sẽ dành cho những NĐT dám chấp nhận rủi ro cao và muốn nhận về lợi nhuận lớn hơn. giá mua quỹ mở Cũng có nhiều NĐT đánh giá so sánh lợi nhuận của việc đầu tư CCQ với tiền gửi tiết kiệm. Dễ dàng thấy được với tiền gửi tiết kiệm, NĐT sẽ rất an toàn với một mức lãi suất cố định đã được áp đặt khi gửi tiền. Sẽ không có bất kỳ sự ảnh hưởng nào của thị trường lên lãi suất của tiền gửi tiết kiệm như đầu tư CCQ. Đầu tư CCQ chịu tác động rất lớn từ những biến động của thị trường. Nếu tình hình chung phát triển tốt, thị trường ít biến động thì khả năng sinh lợi nhuận của CCQ sẽ cao hơn rất nhiều so với lãi suất từ tiền gửi tiết kiệm, và ngược lại. Khi lãi suất đang có dấu hiệu giảm mạnh, các NĐT nên cân nhắc đến việc chuyển sang các quỹ đầu tư hoặc mua chứng khoán sẽ giúp sinh lợi tốt hơn.

Xem thêm: Nhược điểm Quỹ mở, Ưu điểm Quỹ mở là gì? - Định nghĩa Quỹ mở

Bảng giá mua quỹ mở đang lưu hành trên thị trường

Theo đó, chỉ số NAV là chỉ số hiển thị giá trị tài sản hiện tại đang sở hữu của quỹ đại chúng. Và giá của CCQ sẽ được tính bằng tỷ lệ NAV chia cho chứng chỉ mà NĐT muốn mua. Từ đó có thể thấy, các nhà đầu tư sẽ mua được nhiều CCQ hơn nếu tỷ lệ này cao và ngược lại, nếu tỷ lệ thấp thì số CCQ sở hữu sẽ thấp hơn. Nếu kết quả của hai quỹ đầu tư được tính như nhau thì đồng nghĩa với việc giá trị đầu tư sẽ ngang bằng dù số tiền ban đầu NĐT bỏ ra có chênh lệch nhất định. Khi theo dõi và lựa chọn CCQ muốn đầu tư, nếu NĐT thấy những quỹ nào đang có mức giá thấp hơn mức giá chào đón lần đầu có nghĩa đây là quỹ mới mở bán CCQ trên thị trường. Ngược lại, nếu mức giá cao đồng nghĩa với việc quỹ đã đi vào hoạt động được một thời gian và đang mang về lợi nhuận rất tốt, số lượng CCQ đã và đang được giao dịch rất lớn trên thị trường. Vậy nên bảng giá mua quỹ mở là một sản phẩm sẽ có sự biến động nhất định theo thời gian thành lập quỹ. Khi chọn mua một CCQ, các NĐT nên tìm hiểu và cân nhắc những quỹ có mức giá cao để đầu tư, vì đó là minh chứng cho việc quỹ đang hoạt động rất tốt. NĐT có thể theo dõi các báo cáo tài chính mỗi năm về kết quả đầu tư của quỹ để nắm được thông tin này.

Tại sao nên đầu tư vào CCQ?

Nếu bạn vẫn đang phân vân xem có nên đầu tư vào CCQ hay không thì dưới đây sẽ là những lý do để các NĐT không nên bỏ qua chúng: - Tính an toàn cao hơn vì các quỹ đầu tư luôn được các chuyên gia quản lý quỹ lựa chọn những danh mục đầu tư tốt, có thể đảm bảo về dòng thu nhập cho các NĐT một cách rất ổn định. - Được thực hiện việc đầu tư bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính nên các NĐT sẽ không cần lo lắng về thu nhập nhận được từ quỹ. - Rủi ro được giảm thiểu ở mức tối đa nhờ những ưu điểm về mặt chuyên môn của một tổ chức quản lý quỹ chuyên nghiệp.


icon-message