fmarket communityfmarket community

Tại sao nên tiết kiệm và đầu tư linh hoạt?

08/10/2020Lượt xem 49 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/chang_ai_giau_co_bang_cach_tiet_kiem_dau_tu_se_thay_ban_lam_dieu_do_fmarket_2_main.png

Chúng ta đã nghe nhiều về câu chuyện Bill Gates đã nghỉ hưu từ lâu và dành hơn 35 tỷ USD để làm từ thiện nhưng tài sản của ông vẫn tăng không ngừng, vẫn đứng vị trí giàu nhất nhì thế giới. Chúng ta cũng nghe nhiều về làm thế nào để tiền làm việc thông minh hơn, gia tăng tài sản tốt hơn. Đây chính là cách để người giàu ngày càng giàu hơn, tốc độ gia tăng tài sản nhanh hơn.

Cũng giống như Bill Gates ủy thác việc quản lý tài sản của ông cho Công ty Quản lý đầu tư Cascade Investment, người giàu họ ủy thác đầu tư tài sản cho các công ty Quản lý Quỹ để các chuyên gia phân bổ và luân chuyển các khoản đầu tư theo chu kỳ của nền kinh tế. Chúng ta ngày nay không cần phải sở hữu nhiều tiền để có thể áp dụng theo cách của người giàu, với sự hỗ trợ của công nghệ từ các Công ty Quản lý Quỹ hiện nay có thể phục vụ cả các khách hàng với số tiền rất nhỏ. Nền kinh tế luôn vận động theo chu kỳ của nó: Tăng trưởng rồi Suy thoái. Chu kỳ hiện nay là khoảng 8-10 năm, như vậy trong cả cuộc đời mỗi người chỉ có thể tận dụng được 5 lần (bắt đầu từ 25 tuổi), nhưng rất ít người biết cách tận dụng cơ hội này. Mỗi giai đoạn của nền kinh tế lại mang đến cơ hội to lớn cho chúng ta gia tăng tài sản.

Ví dụ:

  • Khi kinh tế tăng trưởng, ta mua Chứng chỉ quỹ, giai đoạn này chứng khoán mang lại lợi nhuận cao hơn bất kỳ kênh đầu tư nào, các quỹ cổ phiếu thường giúp tài sản của bạn tăng ít nhất gấp đôi trong chưa đầy 3 năm.
  • Khi kinh tế suy thoái, ta có thể mua Chứng chỉ quỹ trái phiếu hoặc Trái phiếu của các cty lớn ăn lợi tức cố định và cao hơn lãi ngân hàng.

Chỉ cần tìm hiểu một chút, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng tốt! Thời gian chúng ta có là như nhau! Số tiền chúng ta làm ra và dành dụm được cũng chỉ có hạn. Nhưng khi chúng ta biết áp dụng tiết kiệm & đầu tư linh hoạt, thì với cùng số vốn ban đầu, tài sản chúng ta tích lũy được có thể gia tăng thêm hơn 7 lần so với chỉ gửi tiết kiệm, thậm chí cao hơn rất nhiều, mà không cần phải nghiên cứu về Tài chính và Đầu tư.


icon-message