Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Tài sản ròng là gì? Làm thế nào để tính được giá trị tài sản ròng?

29/10/2021Lượt xem 419 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Tổng quan về tài sản ròng

 • 1. 1.

  Tài sản ròng là gì?

 • 1. 2.

  Giá trị tài sản ròng

  • 1. 2. 1.

   Đối với doanh nghiệp

  • 1. 2. 2.

   Đối với Chính phủ

  • 1. 2. 3.

   Đối với Quốc Gia

2.

Cách tính giá trị tài sản ròng

Tài sản ròng là một yếu tố rất quan trọng trong định giá tài sản, nhất là đối với các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp. Việc biết được giá trị tài sản ròng sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá chính xác tình hình tài chính của công ty. Tuy nhiên, trong thực tế, không ít người vẫn còn mơ hồ về khái niệm tài sản ròng là gì cũng như làm thế nào để tính toán được một cách chính xác giá trị tài sản ròng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể hơn về các thông tin liên quan đến vấn đề này.

Tổng quan về tài sản ròng

Tài sản ròng là gì?

Tài sản là một dạng của cải vật chất của con người được hình thành và tích lũy theo thời gian. Nó tồn tại ở nhiều hình thức vật chất rất khác nhau. Trong đó, tài sản ròng là một dạng tài sản của cá nhân hoặc doanh nghiệp có được sau khi đã trừ đi tất cả các khoản nợ. Trong đó, tài sản sẽ bao gồm tiền mặt, bất động sản, ô tô, các khoản đầu tư và tất cả các sản phẩm có giá trị khác mà bạn sở hữu. Đối với doanh nghiệp, tài sản ròng chính là vốn cổ đông hoặc tài sản thuần.

giá trị tài sản ròng

Giá trị tài sản ròng sẽ khác nhau về cơ bản dựa trên mỗi đối tượng sở hữu

Giá trị tài sản ròng

Giá trị tài sản ròng trở thành công cụ đánh giá chính xác nhất mức tiền bạc mà một cá nhân hay doanh nghiệp đang sở hữu. Tài sản ròng là một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá hồ sơ vay vốn ngân hàng. Đối với mỗi cá nhân, tổ chức, chính phủ và cả quốc gia, giá trị tài sản ròng sẽ có quy ước khác nhau. Theo đó:

 • Đối với cá nhân

icon-message