Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

Quản lý Cao cấp tại Dragon Capital chỉ ra những con đường kiếm 1 triệu USD đầu tiên

07/12/2022Lượt xem 285 Views
Chia sẻfacebooklinkedin

Ông Hans Nguyễn – Quản lý Cao cấp tại Dragon Capital cho biết hầu hết người Việt giàu lên nhờ bất động sản, khác với một số nước trên thế giới. Ông nhấn mạnh có nhiều con đường để kiếm 1 triệu USD đầu tiên, với 4 yếu tố quan trọng nhất là vốn, kiến thức, thời gian và cơ hội. "Ở Việt Nam, hầu hết những người giàu lên, không chỉ 1 triệu USD mà nhiều triệu, đều là nhờ bất động sản. Đây là một trong những tài sản giúp rất nhiều người giàu lên ở Việt Nam. Nhưng ở các nước khác không phải vậy", ông Hans Nguyễn - Quản lý Cao cấp Đào tạo kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam phát biểu trong chương trình MoneyTalk của VTVMoney với chủ đề "1 triệu USD đầu tiên".

Theo ông Hans – người từng giữ chức giám đốc đầu tư tại Tập đoàn Zurich Insurance Group của Thụy Sĩ trong 8 năm, hầu hết người dân nước này giàu nhờ chứng khoán. Trong khi đó, những người giàu và thành công nhất trong xã hội ở Mỹ đều làm về công nghệ. "Có nghĩa là mỗi thị trường mỗi khác. Ở Việt Nam tới nay vẫn là bất động sản, nhưng điều này hoàn toàn có thể thay đổi. Ví dụ, những người làm về công nghệ đang rất thành công ở Việt Nam. Nếu khuynh hướng này tiếp tục, từ từ sẽ có những người rất giàu nhờ vào công nghệ", ông Hans nhận định.

Vị Quản lý Cao cấp này cho biết để có 1 triệu USD đầu tiên – mốc được coi là tượng trưng cho tự do tài chính, 4 yếu tố quan trọng nhất là vốn, kiến thức, thời gian và cơ hội. "Đầu tiên là vốn. Có vốn thì tiền đẻ ra tiền dễ hơn hết. Thêm vào đó phải có kiến thức, biết làm như thế nào với đồng tiền đó. Rồi còn cần thời gian, sức khỏe. Nếu không có tất cả những yếu tố này thì không làm được", ông nêu quan điểm. Ông Hans nhận định con đường kiếm 1 triệu USD đầu tiên mà hầu hết bạn trẻ hướng tới là “giàu nhanh” bằng cách startup, nhưng cần rất nhiều kiến thức để kiếm tiền nhanh hơn, tốt hơn đám đông với định hướng này. Theo ông, có nhiều con đường để đạt mốc 1 triệu USD, startup chỉ là một con đường, và là con đường khó. "Ai cũng muốn giàu nhanh, nhưng vấn đề là phải chọn được con đường nào khả thi, mình làm được. Ít người đi nhanh được lắm, đa số phải chấp nhận đi chậm", ông cho biết.


icon-message