Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Quỹ đầu tư là gì? Danh sách các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam

31/05/2023Lượt xem 226 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Quỹ đầu tư là gì?

2.

Các quỹ đầu tư tại Việt Nam được phân loại như thế nào?

 • 2. 1.

  Dựa vào cấu trúc huy động vốn

 • 2. 2.

  Dựa vào nguồn vốn huy động

 • 2. 3.

  Dựa theo cơ cấu tổ chức và hoạt động­­

 • 2. 4.

  Dựa vào mục đích đầu tư

3.

Danh sách các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam

Những nhà đầu tư Việt Nam đang có xu hướng tìm hiểu và tham gia vào các quỹ đầu tư như một giải pháp an toàn để tăng trưởng tài sản bền vững. Tuy nhiên, thay vì chỉ tham gia vào hình thức này như một thị hiếu thì nhà đầu tư cần lựa chọn các quỹ phù hợp để đạt được các mục tiêu lợi nhuận. Nhà đầu tư có thể tham khảo Danh sách các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam được chúng tôi thống kê dưới đây để dễ dàng đưa ra các lựa chọn phù hợp.

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư hiểu đơn giản là một định chế tài chính trung gian thực hiện huy động vốn từ nhiều người để đầu tư vào những hình thức khác nhau được pháp luật cho phép như trái phiếu, cổ phiếu, tiền tệ, ….  nhằm tìm kiếm lợi nhuận từ việc sinh lời của quỹ đó.

Các Quỹ đầu tư sở hữu đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm quản lý và hoạch định chiến lược, tùy vào diễn biến của thị trường tài chính mà họ sẽ đưa ra các quyết định đầu tư khác nhau sao cho luôn đạt được mục tiêu tối ưu lợi nhuận và hạn chế thấp nhất các rủi ro biến động.

các quỹ đầu tư hàng đầu Việt nam

Các Quỹ đầu tư sở hữu đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm. Ảnh: Freepik

Các quỹ đầu tư tại Việt Nam được phân loại như thế nào?

Hiện nay các quỹ đầu tư được phân loại rất đa dạng. Căn cứ vào đặc điểm riêng, các quỹ đầu tư tại Việt Nam được phân loại dựa vào những tiêu chí sau.

Dựa vào cấu trúc huy động vốn


  icon-message