Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Quỹ đầu cơ là gì? Những đối tượng nào nên tham gia vào quỹ đầu cơ?

06/05/2022Lượt xem 421 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Quỹ đầu cơ là gì?

2.

Ưu và nhược điểm của quỹ đầu cơ là gì?

3.

Quỹ đầu cơ có những đặc điểm nào?

4.

Quỹ đầu cơ dành cho những đối tượng nào?

Quỹ đầu cơ là gì? Từ lâu đã được biết đến là một loại hình quỹ đầu tư có khả năng sinh lời rất tốt. Quỹ đầu cơ được những NĐT mạo hiểm ưa thích và lựa chọn. Vậy cụ thể quỹ đầu cơ là gì? Tại sao các NĐT nên cân nhắc đến hình thức quỹ này? Những đối tượng NĐT nào nên lựa chọn tham gia vào quỹ đầu cơ? Tất cả các thông tin cần thiết sẽ có trong bài viết này.

Quỹ đầu cơ là gì?

Quỹ đầu cơ hay còn được gọi là Quỹ phòng hộ (Tiếng Anh: Hedge fund) là một hình thức quỹ trong đó bao gồm các khoản đầu tư từ tư nhân, áp dụng các chiến lược và kỹ thuật đầu tư bí mật riêng để đầu tư sinh lời trong lĩnh vực tài chính. Việc đầu tư này diễn ra với cả quy mô trong và ngoài nước. Như tên gọi của mình, quỹ đầu cơ thường tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực có rủi ro cao và thu lại lợi nhuận lớn. Thông thường, các quỹ đầu cơ hiện nay khá yêu thích các lĩnh vực như chứng khoán phái sinh, hợp đồng tương lai hay các mã chứng khoán ngách, các mã chứng khoán phức tạp. Đặc điểm chính của quỹ đầu cơ là thường hoạt động với tư cách là một công ty hợp danh hay công ty trách nhiệm hữu hạn. Chủ yếu các quỹ đều hoạt động với mức dưới 500 NĐT.

Ưu và nhược điểm của quỹ đầu cơ là gì?

  • Ưu điểm

Đa phần các quỹ đầu cơ đều sở hữu những kỹ thuật tiêu biểu trong việc đầu tư cũng như khả năng quản lý thị trường đầy linh hoạt. Nhờ đó có thể giúp tối đa hóa lợi nhuận cho các NĐT, mang lại nguồn tài chính hấp dẫn hơn.


icon-message