fmarket communityfmarket community

Nên mua chứng chỉ quỹ mở ở đâu tốt và an toàn?

05/07/2023Lượt xem 104 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/2023/07/tich-san-co-phieu-1.jpg
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Đầu tư quỹ mở ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư

2.

Địa chỉ mua chứng chỉ quỹ tốt nhất?

Trong bối cảnh thị trường quỹ mở ngày càng sôi động và đa dạng như hiện nay, mua chứng chỉ quỹ mở ở đâu tốt và an toàn trở thành mối băn khoăn của nhiều người. Cùng tìm hiểu một số cách mua chứng chỉ quỹ trong bài viết dưới đây để lựa chọn nền tảng giao dịch tin cậy và phù hợp.

Đầu tư quỹ mở ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư

Ngày nay, Quỹ mở trở thành lựa chọn ưu tiên của những người bận rộn, không có nhiều thời gian hoặc kinh nghiệm để tìm hiểu về đầu tư như sinh viên, những bà nội trợ, người có tiền nhàn rỗi nhưng bận tập trung vào sự nghiệp… Với đặc điểm dễ tham gia từ số vốn nhỏ và phó thác hoàn toàn cho chuyên gia quỹ, nhà đầu tư không cần bận tâm đến các chỉ số kinh tế, diễn biến thị trường, thay vào đó chuyên gia quỹ sẽ thực hiện phân bổ tài sản và đưa ra các chiến lược đầu tư tốt nhất nhằm tối ưu lợi nhuận cho nhà đầu tư. Tính đến cuối năm 2022, cả nước có khoảng 44 công ty quản lý quỹ với 48 quỹ mở đang hoạt động. So với nhiều hình thức đầu tư khác ở Việt nam, quỹ mở mặc dù ra đời muộn hơn nhưng lại thể hiện được nhiều ưu điểm vượt trội so với các hình thức đầu tư thông thường, đặc biệt phù hợp với các mục tiêu tài chính dài hạn. Điều này được thể hiện rõ nhất tại những thời điểm thị trường xuống thấp, quỹ mở đã chứng minh được hiệu suất hoạt động ổn định hơn, thậm chí nhiều quỹ mở có kết quả hoạt động tốt hơn so với thị trường. Chẳng hạn 6 tháng đầu năm 2022, khi VNIndex giảm mạnh với mức 20% thì quỹ VINACAPITAL-VESAF chỉ giảm 6,8%, hoặc VCBF-BCF giảm 7,5%  khả quan hơn nhiều với mức giảm của thị trường.

Địa chỉ mua chứng chỉ quỹ tốt nhất?

Hiện nay, các công ty quản lý quỹ đều chú trọng cải tiến hệ thống giao dịch nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Các nền tảng tích hợp nhiều tính năng tiện lợi, giúp nhà đầu tư có thể giao dịch quỹ mở nhanh chóng và dễ dàng. Những nhà đầu tư đang băn khoăn nên mua chứng chỉ quỹ mở ở đâu thì có thể giao dịch tại các nền tảng website hoặc ứng dụng của các công ty Quản lý quỹ. Chẳng hạn, nếu muốn mua quỹ cổ phiếu VESAF của VinaCapital, Nhà đầu tư có thể giao dịch tại nền tảng VinaCapital MiO; nếu quan tâm các sản phẩm chứng chỉ quỹ của DFVN, nhà đầu tư có thể giao dịch thông quan nền tảng i-Trust… Trường hợp muốn tham khảo nhiều hơn các chứng chỉ quỹ thuộc nhiều công ty quản lý quỹ khác nhau, Nhà đầu tư có thể lựa chọn giao dịch quỹ mở thông qua nền tảng phân phối quỹ mở Fmarket. Tại đây có gần 40 sản phẩm chứng chỉ quỹ được phát hành bởi nhiều công ty quản lý quỹ khác nhau. Nền tảng cập nhật đầy đủ và chi tiết thông tin quỹ, hiệu suất hoạt động, lợi nhuận, các biểu phí giao dịch… từ đó giúp Nhà đầu tư dễ dàng so sánh và đánh giá để tìm ra các sản phẩm chứng chỉ quỹ phù hợp. mua chứng chỉ quỹ Các hoạt động mua bán trên Fmarket, Nhà đầu tư đang giao dịch và sở hữu trực tiếp chứng chỉ quỹ với công ty quản lý quỹ, Fmarket không thu bất kỳ khoản phí nào từ phía nhà đầu tư. Đây cũng là nền tảng tích hợp chứng chỉ quỹ mở được UBCKNN cấp phép, do vậy nhà đầu tư có thể yên tâm nhờ có sự bảo hộ của pháp luật. Đặc biệt, Fmarket còn tích hợp nhiều tính năng công nghệ thông minh như RoboF cho phép Nhà đầu tư tạo lập mục tiêu và gợi ý phân bổ danh mục đầu tư phù hợp với khẩu vị rủi ro của mỗi người. Do vậy, nếu nhà đầu tư băn khoăn mua quỹ mở ở đâu tốt và an toàn thì Fmarket là địa chỉ Nhà đầu tư có an tâm giao dịch. Sự phát triển mạnh mẽ của quỹ mở mang đến cơ hội đầu tư đa dạng nhưng đồng thời cũng đặt ra thách thức buộc mỗi người phải kỹ càng trong việc lựa chọn các sản phẩm chứng chỉ quỹ phù hợp. Ngoài việc tìm mua chứng chỉ quỹ mở ở đâu, nhà đầu tư cũng nên quan tâm các yếu tố thuộc nội tại của quỹ để chọn ra những sản phẩm đầu tư tốt nhất. Các tiêu chí bao gồm: hiệu suất hoạt động, năng lực dẫn dắt của lãnh đạo, tính pháp lý, các loại thuế phí… là các khía cạnh cần cân nhắc trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Xem thêm:


icon-message