Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Nên đầu tư chứng chỉ quỹ mở hay tự đầu tư chứng khoán?

06/12/2021Lượt xem 854 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Chứng chỉ quỹ - CCQ là gì?

2.

Tìm hiểu sự khác biệt của chứng chỉ quỹ và cổ phiếu

3.

Lợi ích và rủi ro của việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ

  • 3. 1.

    Mua CCQ nhà đầu tư sẽ nhận được những lợi ích nào?

  • 3. 2.

    Rủi ro phải đối mặt khi đầu tư vào CCQ

4.

Lãi suất của chứng chỉ quỹ

5.

Nên mua chứng chỉ quỹ như thế nào để có lợi nhuận tối ưu nhất?

Nên đầu tư chứng chỉ quỹ mở hay tự đầu tư chứng khoán? Chắc hẳn nếu là một người quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường cổ phiếu, NĐT đã nghe nhiều đến các vấn đề liên quan đến chứng chỉ quỹ. Nhiều người đánh giá việc mua chứng chỉ quỹ - CCQ là một cách để tiết kiệm tiền rất tốt. Vậy thực chất CCQ là gì? Nhà đầu tư sẽ nhận được những lợi ích gì khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ?

Chứng chỉ quỹ - CCQ là gì?

Chứng chỉ quỹ - CCQ là một hình thức chứng khoán được phát hành bởi công ty quản lý quỹ, thể hiện quyền sở hữu một phần vốn góp trong quỹ đại chúng. Theo đó trên thị trường hiện nay, CCQ có giá tối thiểu 10.000 đồng và được bán trực tiếp trên sàn chứng khoán hoặc thông qua các đại lý ủy quyền. Đây là danh mục đầu tư được nghiên cứu và chọn lọc kỹ để giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư khi tham gia. Nói một cách dễ hiểu, CCQ chính là một trong những cách mà NĐT có thể đầu tư trên thị trường cổ phiếu. Nhưng nếu bản thân NĐT chưa có nhiều hiểu biết và đủ số liệu để chọn mua các loại trái phiếu, cổ phiếu có tiềm năng phát triển, thì CCQ là cách đầu tư thích hợp. Tiền vốn của NĐT sẽ được đổ vào các quỹ đại chúng, và các chuyên gia tài chính phụ trách những quỹ này sẽ giúp NĐT đầu tư sinh lời. Bằng cách này, NĐT đã trở thành một người góp vốn chung cho quỹ và khi giá trị của các quỹ đầu tư tăng thì giá trị của CCQ cũng theo đó tăng lên. Nhờ thế, NĐT sẽ kiếm được tiền lời mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu về từng loại cổ phiếu hay trái phiếu mà mình muốn đầu tư. Có thể thấy hiện nay, rất nhiều người đang xem xét và lựa chọn hình thức đầu tư thông qua quỹ như thế này, đặc biệt là với những người mới tham gia vào thị trường chứng khoán.

ccq

CCQ là hình thức đầu tư phù hợp với những người ít kinh nghiệm

Tìm hiểu sự khác biệt của chứng chỉ quỹ và cổ phiếu

Khá nhiều người đang bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Về cơ bản thì CCQ và cổ phiếu đều là sản phẩm được phát hành với mục đích chứng minh các quyền sở hữu, quyền lợi và trách nhiệm của nhà đầu tư với vốn góp của họ. Tuy nhiên giữa chúng vẫn có sự khác biệt nhất định:

  • Về mục đích phát hành

icon-message