fmarket communityfmarket community

Mua vàng ngày nay so với ngày xưa đã thay đổi như thế nào?

18/11/2022Lượt xem 103 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/Mua-vang-ngay-nay-so-voi-ngay-xua-da-thay-doi-nhu-the-nao_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Mua vàng xưa

2.

Mua Vàng nay

Từ bao đời nay, mua vàng và sở hữu vàng là niềm yêu thích của rất nhiều người Việt Nam. Ngày xưa, viễn cảnh người dân chật vật xếp hàng mua vàng trong những ngày thần tài đã trở nên phổ biến, bởi ai cũng muốn được cầm trên tay chỉ vàng với kỳ vọng may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, ngày nay những bất cập trong hình thức mua bán vàng truyền thống đã được cải thiện với một diện mạo mới.

Mua vàng xưa

Trước đây mỗi khi mua vàng, người mua phải trực tiếp ra cửa hàng để giao dịch. Vào những thời điểm giá vàng có biến động hay các ngày lễ lớn như ngày Vía thần tài, câu chuyện xếp hàng mua vàng đã trở nên “trường kỳ” tái diễn năm này qua năm khác. Ai cũng muốn mua cho mình một vài chỉ vàng với kỳ vọng cầu may mắn, phát tài cho năm mới nên không ngại “nắng, mưa” xếp hàng. Ngày nay, cuộc sống bận rộn khiến không phải ai cũng đủ thời gian để di chuyển ra tiệm vàng khi cần thiết. Thậm chí với những vùng nông thôn, một số nơi không có tiệm vàng hoặc nếu có cùng chỉ nằm rải rác. Do vậy, người dân muốn mua vàng đôi khi gặp rất nhiều bất tiện.

Ngoài câu chuyện mua vàng phải di chuyển xa, khó chủ động về thời gian thì người mua còn gặp một trở ngại khác đó là rủi ro khi cầm và nắm giữ tài sản giá trị. Trong trường hợp cầm một số tiền lớn để mua vàng và cầm một số vàng lớn để mang về đều rình rập những rủi ro như trộm cắp, cướp giật….

Điều này khiến người nắm giữ vàng luôn trong trạng thái bất an. Đó còn chưa kể tới các yếu tố như hao hụt do không bảo quản đúng cách làm mất giá trị vốn có của vàng. Truyền thống mua vàng từ lâu đã trở thành thói quen của rất nhiều người dân Việt Nam. Quan niệm vàng là tài sản giá trị thể hiện sự sang trọng và sung túc khiến hầu hết người Việt đều yêu thích mua và sở hữu vàng. Tuy nhiên, câu chuyện mua vàng tại quầy liệu có phải là lựa chọn tối ưu cho người mua?

Mua Vàng nay

Giao dịch vàng vật chất dễ dàng trên App Fmarket.

Sự phát triển của công nghệ đang góp phần cải thiện nhiều vấn đề của cuộc sống, trong đó hình thức mua-bán vàng vật chất cũng dần thay đổi. Nắm bắt nhu cầu tích lũy và xu hướng đầu tư vàng trong bối cảnh mới, thương hiệu vàng bạc đá quý DOJI đã kết hợp với Công ty Cổ phần Fincorp đưa sản phẩm vàng lên ứng dụng Fmarket, giúp khách hàng có thể thoải mái mua sắm vàng vật chất đúng giá niêm yết một cách dễ dàng. 

Nếu ngày xưa “mua vàng phải xếp hàng” thì mua vàng nay chỉ cần ngồi ở nhà hay văn phòng vẫn có thể mua vàng bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại. Một số người còn tận dụng thời điểm giá vàng xuống thấp để đặt mua trước trên app Fmarket, tới sự kiện như thôi nôi, cưới hỏi, lễ tết… thì ra quầy rút về để tặng người thân, bạn bè. Hoặc nếu muốn bán lại, người dân cũng có thể bán ngay trên app. Điều này giúp người mua có thể tranh thủ được giá tốt mà vừa không phải mất công cất giữ.

Trong trường hợp muốn rút liền để trực tiếp bảo quản, người mua có thể đặt lệnh rút trên app và ra cửa hàng thuộc thương hiệu DOJI rút về bất cứ lúc nào. Có một thực tế rằng, tâm lý chung của đa số người dân Việt Nam là thích sở hữu vàng vật lý, chỉ khi cầm được, nắm được người dân mới có cảm giác an tâm và được sở hữu. Do vậy, việc mua bán vàng vật chất online trên Fmarket thực chất chỉ là thay đổi phương thức giao dịch giúp người dân tiết kiệm công sức và thời gian. Nhưng bản chất vẫn là giao dịch vàng thực và tiền thực. Sau khi hoàn tất giao dịch trên app, người dân có thể rút vàng vật lý về để trực tiếp sở hữu.

Trong cuộc sống hiện đại, thói quen mua – bán của người dân đang dần thay đổi. Xu hướng ưa thích sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng phải an toàn là những tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Do vậy, sự ra đời của ứng dụng mua bán vàng vật chất trên Fmarket được đánh giá là phù hợp với xu hướng mới, mang đến những trải nghiệm mới cho người dân trong phương thức mua- bán vàng.

Xem thêm:

   


icon-message