Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Hưởng lợi từ cổ phiếu "họ FPT", Quỹ VMEEF của VinaCapital thắng đậm

14/05/2024Lượt xem 287 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

VMEEF dẫn đầu lợi nhuận quý I/2024

2.

Xem danh mục Quỹ VMEEF ở đâu?

Trong 4 tháng kể từ đầu tháng 11/2023, nhóm quỹ cổ phiếu họ FPT tạo đỉnh giá mới, trở thành động lực chính trong danh mục giúp quỹ VMEEF (VinaCapital) về đích quý I/2024 một cách đầy ấn tượng.

VMEEF dẫn đầu lợi nhuận quý I/2024

Là quỹ mới của VinaCapital, quỹ cổ phiếu VMEEF (Quỹ đầu tư Cổ phiếu Kinh tế hiện đại VinaCapital) có chiến lược đầu tư năng động khi ưu tiên lựa chọn danh mục cổ phiếu của các doanh nghiệp có triển vọng tốt về tăng trưởng doanh thu, gắn liền với các động lực phát triển kinh tế hiện đại của Việt Nam như sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, nền kinh tế số và xu hướng đô thị hóa…

Với chiến lược đặc biệt này cùng những nghiên cứu và phân tích bài bản về doanh nghiệp, quỹ VMEEF đã và đang cho thấy khả năng nắm bắt tốt những thời cơ mà thị trường mang lại. Theo đó, quỹ VMEEF dẫn đầu nhóm quỹ cổ phiếu của VinaCapital trong quý I/2024 khi đạt lợi nhuận lên tới 18.1%, vượt chỉ số tham chiếu 13.7%.

Việc sở hữu các mã cổ phiếu thuộc “họ FPT” với sự góp mặt của bộ đôi cổ phiếu: FPT của Công ty cổ phần FPT và mã FOX của Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) được xem là động lực chính giúp quỹ VMEEF đạt được lợi nhuận hấp dẫn. Đặc biệt, FOX cũng được xem là cổ phiếu đóng góp lớn vào mức sinh lời nhiều nhất cho VMEEF kể từ khi thành lập đến nay. Cụ thể, lợi nhuận quỹ VMEEF từ khi thành lập ngày 4/5/2023 đến 31/3/2024 là 32,9%, cao hơn nhiều so với lợi nhuận tham chiếu của VN-Index là 21,9% trong cùng giai đoạn.

Ngoài FOX, việc nắm giữ các cổ phiếu thuộc nhóm ngành Ngân hàng như ACB và MBB trong danh mục đầu tư cũng là động lực giúp quỹ VMEEF đạt được lợi nhuận tích cực.

Xem lợi nhuận quỹ VMEEF:

!!custom-widget!!VMPF!!custom-widget!!

Tính đến 31/3/2024, tài sản của quỹ được phân bổ vào các ngành cụ thể như sau: ngành tài chính (38,6%), dịch vụ viễn thông (15,6%), công nghiệp (10,3%), công nghệ (9,0%), tiêu dùng không thiết yếu (6,3%), y tế (4,7%), vật liệu (3,5%), năng lượng (2,5%), tiêu dùng thiết yếu (1,9%), và bất động sản (1,5%).

Quỹ Đầu tư cổ phiếu kinh tế hiện đại VinaCapital (VMEEF) thuộc Top đầu các quỹ đầu tư có hiệu suất tích cực trên thị trường kể từ đầu năm. Ngoài VMEEF, các quỹ mở khác của VinaCapital cũng ghi nhận kết quả lợi nhuận quý I/2024 vượt trội hơn chỉ số tham chiếu VN-Index.


icon-message