fmarket communityfmarket community

GIÁ VÀNG TĂNG DỰA TRÊN KẾT QUẢ BẦU CỬ CÓ KHẢ NĂNG XẢY RA TẠI HOA KÌ

05/11/2020Lượt xem 31 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/z2162146956486_0081aa0a20e1123158691482b97d1944_main.png

Vàng tăng giá vào sáng thứ Năm tại châu Á khi ngày càng có nhiều khả năng ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trở thành tổng thống Mỹ tiếp theo.

Giá vàng tương lai tăng 0,62% ở mức 1.908 đô la vào lúc 12:25 PM ET (4:25 sáng GMT).

Cuộc bầu cử Mỹ là tâm điểm chú ý của các Nhà đầu tư vào sáng thứ Năm ở châu Á, với cuộc đua trở nên căng thẳng hơn nhiều so với dự kiến. Theo Bloomberg, hiện tại, đảng viên Dân chủ Joe Biden có 264 trên 270 phiếu đại cử tri cần thiết, nhưng 6 phiếu còn lại phải đến từ các bang đang có kết quả sát sao và chưa thể công bố ngay.

Kết quả dự tính này là một động lực thúc đẩy giá vàng, vì tổng thống Đảng Dân chủ dự kiến ​​sẽ thúc đẩy gói kích thích COVID-19 rất lớn, từ đó sẽ đẩy giá trị kim loại màu vàng lên cao hơn. Tuy nhiên, tâm lý đã giảm bớt do khả năng xảy ra  cái gọi là “Làn sóng Xanh” của Đảng Dân chủ, nghĩa là quyền kiểm soát toàn bộ đối với Hạ viện, Quốc hội và chức vị tổng thống của Đảng Dân chủ khó có thể xảy ra. Như vậy, gói kích cầu dự kiến ​​ít có khả năng lớn như kỳ vọng.

Tổng thống Donald Trump đang có động thái tranh chấp kết quả ở những tiểu bang mà ông thua với cách biệt không đáng kể, dẫn đến sự nhầm lẫn hơn nữa về kết quả, và viễn cảnh về một quy trình kiểm phiếu lại kéo dài mà sẽ không tuyên bố người chiến thắng rõ ràng trong một khoảng thời gian dài.

“Đó chỉ là việc thiếu thanh khoản tạo ra tình trạnh thanh khoản kém và tôi thực sự không nghĩ rằng điều đó sẽ quay trở lại đúng cách cho đến khi tình hình chính trị được giải quyết… Thật khó để có một cái nhìn dài hạn về một cái gì đó sẽ tiếp tục dai dẳng.” Darius Tabatabai, trưởng bộ phận giao dịch của Arion Investment Management Ltd nói với Bloomberg.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi các quyết định chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Anh, sẽ kết thúc vào cuối ngày.

                                                                                                        Theo Investing

 

 

 


Tin tức

icon-message