fmarket communityfmarket community

"Đọc vị" tâm lý nhà đầu tư khi mua vàng vật chất online

10/11/2022Lượt xem 125 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/Doc-vi-tam-ly-nha-dau-tu-khi-mua-vang-vat-chat-online_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Mua vàng vật chất online có an toàn

2.

Mua vàng vật chất online cần nhiều tiền không

3.

Mua vàng vật chất online có bị mất giá

4.

Mua vàng vật chất online có rút được vàng thật

Vàng là sản phẩm đầu tư và tích lũy quen thuộc trong truyền thống của người Á Đông. Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, trải nghiệm giao dịch mua bán vàng đã được nâng lên một "bước ngoặt" mới: thuận tiện, an toàn hơn rất nhiều. Bên cạnh một số người hào hứng trải nghiệm với giao dịch trực tuyến, số khác vẫn lo lắng, băn khoăn nhiều vấn đề liên quan đến hình thức giao dịch mới mẻ này. “Đọc vị” được tâm lý đó của các nhà đầu tư, Fmarket sẽ lý giải cụ thể nhằm giúp nhà đầu tư tháo gỡ những lo lắng trên, từ đó vững tâm khi thực hiện mua vàng vật chất online trên Fmarket.

Mua vàng vật chất online có an toàn

Nỗi lo lắng của hầu hết nhà đầu tư khi giao dịch vàng vật chất online đó là “nỗi lo sập bẫy vàng ảo”. Đây là tâm lý chung dễ hiểu của khách hàng bởi những vụ sập vàng ảo, mất tiền oan đã xảy ra không ít lần. Điều này đã dấy lên “hồi chuông” cảnh tỉnh và tâm lý lo ngại cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu thị trường vàng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phân biệt được hình thức đầu tư vàng vật chất online là hình thức đầu tư vàng thực và tiền thực, khác hoàn toàn với các hình thức đầu tư vàng tài khoản hay vàng chỉ số.

Theo quy định của Luật thương mại, kinh doanh vàng vật chất là ngành nghề kinh doanh có điều kiện tại Việt nam, còn hình thức vàng tài khoản là hình thức chưa được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Trên Fmarket, sản phẩm được giao dịch là vàng vật chất (vàng miếng, âu vàng, nhẫn vàng…). Điểm khác ở đây là hình thức giao dịch được thay đổi từ mua bán trực tiếp tại tiệm vàng sang nền tảng online, giúp cho việc giao dịch trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Mua vàng vật chất online cần nhiều tiền không

So với các hình thức khác, nhiều nhà đầu tư cho rằng đầu tư vàng vật chất online đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn. Tuy nhiên, hiện nay các đơn vị kinh doanh vàng đã chế tác nhiều sản phẩm đa dạng, tạo cơ hội cho nhà đầu tư có thể tham gia thị trường vàng vật chất với số vốn nhỏ. Chẳng hạn tại Fmarket, nhà đầu tư có thể lựa chọn nhẫn vàng Hưng Thịnh Vượng của DOJI cho phép mua chỉ từ 0,5 chỉ. Nhà đầu tư có thể đưa ra nhiều lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu đầu tư, tích lũy của bản thân.

Mua vàng vật chất online có bị mất giá

Vàng lâu nay vẫn được đánh giá là sản phẩm đầu tư có tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, thị trường giá vàng biến động thường xuyên, thay vì phải mất thời gian ra cửa hàng để thực hiện mua vào – bán ra, nhà đầu tư chỉ tốn vài phút thao tác trên Fmarket đã có thể hoàn tất quá trình mua bán vàng vật chất một cách dễ dàng. Từ đó gia tăng khả năng sinh lời khi nhà đầu tư nắm bắt kịp thời cơ hội mà thị trường mang lại.

Đặc biệt khi mua vàng vật chất của DOJI trên Fmarket, nhà đầu tư có thể an tâm giao dịch mà không phải lo lắng mua phải vàng giá, vàng kém chất lượng… Đồng thời, khi bán ra cho DOJI, nhà đầu tư cũng không cần lo ngại mất phí mua bán hay mất nhiều tiền chênh lệch.

Mua vàng vật chất online có rút được vàng thật

Mua vàng vật chất trực tuyến có rút được vàng thật không là câu hỏi của không ít nhà đầu tư khi tìm hiểu về hình thức giao dịch này. Thực tế thì tâm lý của đa số người Việt Nam chỉ tin tưởng khi sở hữu vàng vật lý “sờ được, cầm được”. Điều này giúp họ an tâm vì cảm giác được trực tiếp sở hữu. Do đó, khi giao dịch trực tuyến, hầu hết khách hàng đều đặt lo ngại về việc có thể rút được vàng thật để mang về bảo quản? Câu trả lời là Có.

Tại Fmarket, sau khi hoàn tất giao dịch mua – bán vàng, nhà đầu tư có thể rút vàng trực tiếp tại các Trung tâm của DOJI trên toàn quốc. Trong trường hợp nhà đầu tư không muốn rút về, nhà đầu tư có thể nhờ DOJI giữ và bảo quản hộ để hạn chế hao hụt do móp méo, tốn chi phí xây hầm trữ hoặc mất công bảo quản.

Tâm lý chung của hầu hết nhà đầu tư  và đặc biệt với nhà đầu tư vàng nói riêng, việc lo ngại tính an toàn, minh bạch và hiệu quả đầu tư là những tiêu chí mà họ luôn cân nhắc và đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, với Fmarket, nhà đầu tư có thể an tâm khi lựa chọn giao dịch vàng vật chất DOJI qua nền tảng trực tuyến này, việc còn lại là nắm bắt biến động thị trường để tận dụng những cơ hội đầu tư hiệu quả.

Xem thêm:


icon-message