fmarket communityfmarket community

Đầu tư quỹ VCBF hiệu quả với những chiến lược nào?

29/07/2022Lượt xem 51 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/2022/07/dau-tu-quy-vcbf-hieu-qua-voi-nhung-chien-luoc-nao-1.jpg
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Thông tin về quỹ VCBF

2.

Quỹ VCBF đang hoạt động với chiến lược như thế nào?

3.

Tại sao NĐT nên lựa chọn quỹ VCBF?

4.

Vậy những đối tượng NĐT như thế nào nên tham gia quỹ đầu tư VCBF?

Đầu tư vào quỹ mở là một trong những lựa chọn hấp dẫn với các NĐT tài chính. Vốn bắt đầu vừa phải, lợi nhuận tối ưu theo thời gian, dễ dàng mua bán là những lý do khiến NĐT quan tâm nhiều đến quỹ mở. Là một trong những quỹ mở đang hoạt động tốt trên thị trường, quỹ VCBF đang chinh phục NĐT với các chiến lược đầy ấn tượng. Vậy đầu tư quỹ VCBF như thế nào để có lợi nhuận tốt nhất?

Thông tin về quỹ VCBF

Quỹ VCBF có tên gọi đầy đủ là Công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank. Quỹ ra đời trong quá trình liên kết giữa Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI). FTI là tập đoàn đầu tư tài chính danh tiếng toàn cầu và là tổ chức tiên phong trong việc đầu tư vào các thị trường mới nổi. Cùng với Vietcombank đang là ngân hàng hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam, cả hai tổ chức kỳ vọng quỹ VCBF sẽ đạt được những bước tiến ấn tượng trong thị trường đầu tư. Quỹ VCBF hiện đang sở hữu 4 quỹ mở tiềm năng:

  • Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF-TBF là quỹ mở đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu.
  • Quỹ đầu tư trái phiếu VCBF-FIF là quỹ mở đầu tư vào trái phiếu.
  • Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF-BCF là quỹ mở đầu tư vào cổ phiếu.
  • Quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng VCBF-MGF là quỹ mở đầu tư vào cổ phiếu VNMIDCAP.

Quỹ VCBF đang hoạt động với chiến lược như thế nào?

đầu tư quỹ VCBF

Mục tiêu mà các chuyên gia quản lý quỹ đặt ra với các quỹ VCBF chủ yếu là gia tăng phần vốn gốc trong trung hạn và dài hạn. Đội ngũ các chuyên gia tài chính của quỹ VCBF xây dựng phương pháp tiếp cận từ dưới lên tức là từ phân tích các chỉ số cơ bản của công ty để lựa chọn cổ phiếu đầu tư và lựa chọn các công ty trong nhiều ngành khác nhau. Đội ngũ đầu tư của quỹ sẽ phân tích về công ty từ tình hình tài chính, mô hình kinh doanh, chiến lược kinh doanh dài hạn cho đến các yếu tố chi tiết như sản phẩm, nguồn nguyên liệu, đối thủ cạnh tranh, thị phần, lợi nhuận, mức độ tăng trưởng,... để đánh giá được tốc độ phát triển cũng như khả năng sinh lời. Khi đã có sự phân tích kỹ lưỡng với các vấn đề thường gặp xuất hiện ở công ty trong danh mục đầu tư, việc đầu tư vào của NĐT sẽ thuận lợi hơn. Sẽ có những thời điểm do chịu ảnh hưởng của thị trường hay nền kinh tế, lợi nhuận có thể giảm nhưng không kéo dài. Do đó, với quỹ VCBF NĐT trung và dài hạn sẽ rất thích hợp và hoàn toàn yên tâm về khả năng sinh lời của quỹ.

Xem thêm: Vì sao nên đầu tư Chứng chỉ quỹ?

Tại sao NĐT nên lựa chọn quỹ VCBF?

VCBF đem đến cho các NĐT cơ hội gia tăng lợi nhuận dài hạn thông qua việc đầu tư vào một danh mục đa dạng các doanh nghiệp tốt mà có triển vọng phát triển, có đội ngũ quản lý tốt và được định giá hợp lý hoặc các doanh nghiệp bị định giá thấp. Quỹ mở VCBF được thành lập bởi sự kết hợp của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI) - Đây là 2 đơn vị tài chính uy tín tại Việt Nam và trên thế giới nên đảm bảo tính an toàn và thương hiệu, đem đến sự tin cậy cho NĐT. Khả năng sinh lời ổn định và tăng đều qua các năm: Quỹ mở VCBF có thể đem lại lợi nhuận cao trong dài hạn cho NĐT với mức trung bình đế-n thời điểm hiện tại là 15,8% mỗi năm. Danh mục đầu tư của quỹ VCBF rất đa dạng từ trái phiếu, cổ phiếu đến cân bằng nên phù hợp với khẩu vị đầu tư của các NĐT. Bên cạnh đó, NĐT hiện tại có thể dễ dàng mua CCQ VCBF ngay trên sàn giao dịch Fmarket. Mua bán diễn ra nhanh chóng và NĐT hoàn toàn có thể rút vốn bất cứ lúc nào nhờ tính thanh khoản cao của quỹ. Số tiền vốn để bắt đầu tham gia thị trường chỉ từ 1 triệu đồng. Độ an toàn cao: Quỹ mở VCBF được quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, VCBF là Công ty liên doanh của Ngân hàng Vietcombank và Tập đoàn Franklin Templeton Investments của Mỹ. Toàn bộ tiền và tài sản của quỹ VCBF được giám sát bởi Ngân hàng Standard Chartered. Minh bạch trong các hoạt động đầu tư: Giá CCQ luôn được công bố đều đặn và báo cáo hàng tuần cho Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (UBCKNN). Đây chính là cơ sở để đảm bảo an toàn và sự tin cậy cho khách hàng của quỹ.

đầu tư quỹ VCBF

Vậy những đối tượng NĐT như thế nào nên tham gia quỹ đầu tư VCBF?

Như đã đề cập về chiến lược đầu tư và phát triển của quỹ, Quỹ VCBF chú trọng tạo ra lợi nhuận lâu dài thông qua việc đầu tư vào các công ty có vốn hóa lớn, do đó quỹ có thể trở thành danh mục cổ phiếu chủ chốt cho mọi NĐT với thời gian đầu tư từ 3 đến 5 năm hoặc lâu hơn. Điều này đồng nghĩa với việc để đạt lợi nhuận tốt nhất khi đầu tư vào quỹ VCBF, NĐT nên tập trung đầu tư trong khoảng thời gian trung hạn và dài hạn. Nếu tất toán khoản đầu tư trong thời gian ngắn vẫn sẽ có lợi nhuận nhưng không cao và không thể hiện hết được những ưu điểm mà quỹ VCBF có thể mang đến cho NĐT. Như mọi quỹ mở khác, đầu tư vào VCBF sẽ giúp NĐT có được khoản thu nhập thụ động hấp dẫn và gia tăng khả năng phát triển tài chính cá nhân. Với sàn đầu tư Fmarket, NĐT có thể dễ dàng tham gia thị trường với số vốn nhỏ, các thủ tục đơn giản và quy trình mua bán nhanh chóng. Tính thanh khoản cao chính là một trong những ưu điểm nổi bật của hình thức đầu tư CCQ, đây cũng được xem là 1 trong những yếu tố . Hy vọng các thông tin được cung cấp về VCBF trong bài viết sẽ giúp NĐT có thêm cơ sở để lựa chọn cho bản thân một quỹ đầu tư phù hợp với khẩu vị cá nhân nhất.

Xem thêm:


icon-message