fmarket communityfmarket community

Đầu tư quỹ Dragon Capital cùng những chiến lược đầu tư thông minh

14/07/2022Lượt xem 105 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/2022/07/dau-tu-quy-dragon-capital.jpg
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Đầu tư CCQ là gì?

2.

CCQ của Dragon Capital và đầu tư quỹ Dragon Capital

3.

Tại sao NĐT nên tham gia đầu tư quỹ Dragon Capital?

4.

Những điểm cần lưu ý khi tham gia đầu tư Dragon Capital

Đầu tư quỹ Dragon Capital chính là giải pháp ưu việt cho các NĐT. Đầu tư chứng chỉ quỹ chính là hình thức đầu tư tài chính hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay. Nhanh chóng, linh hoạt, thanh khoản cao cùng khả năng mang lại lợi nhuận cao khiến các NĐT rất quan tâm đến CCQ. Vậy để đạt được những điều này, NĐT cần quan tâm đến vấn đề gì đầu tiên? Đó chính là đơn vị phát hành CCQ. Lựa chọn những đơn vị phát hành CCQ uy tín chính là NĐT đã hoàn thành nửa chặng đường đầu tư của mình. Đầu tư quỹ đầu tư Dragon Capital chính là giải pháp ưu việt cho các NĐT. Cùng tìm hiểu thông tin về quỹ đầu tư này với bài viết dưới đây nhé.

Đầu tư CCQ là gì?

Khi NĐT tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường, cách thức hoạt động của sàn chứng khoán hay nhiều thông tin liên quan khác. Trong khi đó, cũng là đầu tư vào chứng khoán nhưng khi NĐT thực hiện việc đầu tư thông qua CCQ, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và linh hoạt hơn rất nhiều. Đầu tư CCQ là hình thức khá phát triển tại Việt Nam trong gần 10 năm trở lại đây. CCQ được hiệu một cách đơn giản là một loại chứng khoán giúp xác nhận quyền sở hữu của NĐT đối với phần vốn góp trong quỹ đại chúng. Với CCQ, NĐT chỉ việc bỏ tiền vốn mua CCQ, còn lại các chuyên gia quản lý quỹ sẽ là người nghiên cứu, phân tích số liệu và đưa ra các phương án đầu tư với danh mục chứng khoán nhằm mang lại lợi nhuận tốt nhất cho NĐT. Lợi ích lớn nhất khi NĐT tham gia đầu tư CCQ là không nhất thiết phải là chuyên gia tài chính và cũng không cần phải trở thành người chuyên đầu tư chứng khoán mà vẫn có thể tự tin tham gia thị trường chứng khoán. Đó là chưa kể đến việc NĐT sẽ tiết kiệm được thời gian trong khi số tiền nhàn rỗi mà bạn sở hữu vẫn đang gia tăng theo từng ngày. CCQ có khả năng sinh lời cao khi thị trường chứng khoán phát triển từ đó quỹ đầu tư sẽ hoạt động hiệu quả.

đầu tư quỹ dragon capital

CCQ của Dragon Capital và đầu tư quỹ Dragon Capital

Là một trong những quỹ đầu tư uy tín và được nhiều người lựa chọn trên thị trường, đầu tư quỹ Dragon Capital sẽ giúp NĐT đạt được mục đích trong việc tích lũy tài sản thụ động. Nhằm đáp ứng khẩu vị rủi ro của tất cả các đối tượng NĐT, Dragon Capital sở hữu nhiều loại quỹ khác nhau để NĐT lựa chọn. Có thể kể đến danh mục các quỹ đầu tư đang do Dragon Capital điều hành như:

  • Quỹ đầu tư trái phiếu DC - DCBF
  • Quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam - VFMVSF
  • Quỹ Đầu tư Chứng khoán Năng động DC (tên cũ VF1) - DCDS
  • Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC (tên cũ VF4) - DCBC
  • Quỹ đầu tư ETF VFMVN30
  • Quỹ Hưu trí
  • Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định DC - DCIP

Trong số đó, có quỹ là DCBF NĐT có thể tham gia đầu tư bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng của Fmarket. Với sàn giao dịch Fmarket, NĐT có thể dễ dàng mua và sở hữu cho bản thân những loại CCQ uy tín trên thị trường và mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Tại sao NĐT nên tham gia đầu tư quỹ Dragon Capital?

Quỹ đầu tư Dragon Capital là một công ty quản lý quỹ đã có thâm niên hoạt động lâu đời tại Việt Nam với hơn 26 năm. Hiện tại quỹ đang nắm giữ kỷ lục là nhà quản lý quỹ đầu tư lâu đời nhất. So với bất kỳ nhà quản lý tài sản độc lập nào ở một quốc gia Đông Nam Á và là nhà đầu tư lớn thứ hai sau chính phủ. Đặc biệt từ sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, nhất là sau trận càn quét của đợt dịch thứ 4 không ít các doanh nghiệp đã chịu ảnh hưởng của tình hình và suy giảm nặng nề về lợi nhuận. Thị trường đầu tư nói riêng và CCQ nói chung cũng phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực nhất định do sự biến động của nền kinh tế. Việc tham gia đầu tư vào CCQ cũng sẽ phần nào giúp các NĐT an tâm hơn vì tài sản đã được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia tài chính của Dragon Capital.

đầu tư chứng khoán dài hạn

Những điểm cần lưu ý khi tham gia đầu tư Dragon Capital

Khi thực hiện giao dịch, chi phí cho các CCQ trực thuộc Dragon Capital cao hơn một ít. Phí khi bán ra của CCQ Dragon Capital sẽ dựa trên số ngày NĐT nắm giữ CCQ, với mức phí là 2.5%, tuy nhiên với tâm lý đầu tư dài hạn, NĐT có thời gian nắm giữ quỹ trên 2 năm, phí bán sẽ bằng 0. Đầu tư càng sớm cơ hội tích lũy của bạn sẽ càng tăng cao. Hãy nắm giữ tương lai của mình ngay từ bây giờ bằng việc có những quyết định đầu tư sáng suốt ngay từ bây giờ. Với việc đầu tư quỹ Dragon Capital, NĐT có thể an tâm về mức độ rủi ro cũng như khả năng sinh lợi nhuận của quỹ. Hãy cân nhắc tùy vào khẩu vị rủi ro cá nhân kết hợp với mục đích đầu tư để tìm cho mình CCQ phù hợp nhất.

Tại Fmarket, NĐT rất dễ dàng trong việc tìm hiểu và lựa chọn những loại CCQ Dragon Capital phù hợp với nhu cầu của mình cũng như nhanh chóng trong việc thực hiện các giao dịch mua bán.

Xem thêm: Đầu tư quỹ VinaCapital "tỏa sáng" trong mắt NĐT nhờ lợi nhuận hấp dẫn


icon-message