fmarket communityfmarket community

Đầu tư ít vốn như thế nào để có lợi nhuận tốt nhất?

26/04/2022Lượt xem 27 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/2022/04/dau-tu-it-von-nhu-the-nao-de-co-loi-nhuan-tot-nhat.jpg
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Đầu tư ít vốn diễn ra như thế nào để đạt hiệu quả cao?

2.

Các giải pháp cho việc đầu tư ít vốn là gì?

Đầu tư dường như đã không còn là cụm từ xa lạ với nhiều người, và dường như để đầu tư sẽ phải tốn rất nhiều tiền. Đầu tư ít vốn - liệu điều này có khả thi? Nếu có sự quan tâm nhất định đến việc đầu tư kiếm lời, chắc chắn NĐT sẽ biết rằng điều này hoàn toàn có thể xảy ra, thậm chí là mang về lợi nhuận rất tốt. Vậy tiền ít nên đầu tư vào đâu và những lĩnh vực nào để sinh lời tốt nhất? Tìm hiểu thêm với bài viết dưới đây.

Đầu tư ít vốn diễn ra như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Sau khi trải qua và hứng chịu nhiều tác động nặng nề của dịch bệnh, mọi người dường như đã quan tâm nhiều hơn đến việc đầu tư kiếm tiền một cách thụ động thay vì chỉ tập trung vào khoản thu nhập cố định của bản thân, để tránh sự phụ thuộc. Việc đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, vàng,... đã quen thuộc với NĐT nhưng thực tế, không phải ai cũng có số tiền đủ lớn để tham gia những khoản đầu tư như thế này. Bên cạnh đó, có thể thấy thị trường đầu tư hiện nay có khá nhiều biến động và sự lên xuống, thay đổi diễn ra gần như liên tục. Chính vì thế, nếu không có một số vốn đủ lớn và đầu tư trong một khoảng thời gian đủ dài, NĐT sẽ khó lòng thu được lợi nhuận đúng như mong muốn. Do đó, với những cá nhân ít vốn, việc đầu tư sẽ trở nên khó khăn hơn nếu thực hiện theo cách này. Với những NĐT ít vốn nhưng vẫn muốn gia nhập thị trường, để việc đầu tư diễn ra một cách hiệu quả và an toàn, hãy cân nhắc đến các yếu tố sau đây và xác định xem bản thân mình đang đáp ứng các yêu cầu ở mức nào:

  • Tổng mức thu nhập của bạn hiện tại là bao nhiêu?
  • Bạn sẵn sàng bỏ ra số tiền bao nhiêu cho việc đầu tư mỗi tháng?
  • Bạn đang mong muốn hình thức đầu tư nào?
  • Đầu tư trong ngắn hạn hay dài hạn và lợi nhuận bạn kỳ vọng là bao nhiêu?

Khi có thể tự mình trả lời được các câu hỏi này một cách chính xác và nghiêm túc nhất, bạn đã bước đầu vạch ra được mục tiêu đầu tư cho cá nhân mình. Để việc đầu tư có hiệu quả nhất và kéo dài lâu hơn, đây là một bước rất quan trọng trong kế hoạch đầu tư của bạn.

Các giải pháp cho việc đầu tư ít vốn là gì?

đầu tư ít vốn

Hầu hết các NĐT ít vốn đi theo lựa chọn của số đông, vì tin rằng số đông thường sẽ chính xác hơn. Tuy nhiên, như phần trên đã chia sẻ, việc đầu tư như thế nào sẽ phụ thuộc vào các mục tiêu mà bạn đặt ra. Xác định chính xác khả năng đầu tư và mục tiêu lợi nhuận sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hình thức đầu tư ít vốn.

  • Gửi tiết kiệm

Đây là phương pháp đầu tư truyền thống nhất cho đến thời điểm hiện tại mà rất nhiều người lựa chọn tham gia. Hình thức đầu tư này phù hợp với những NĐT ít tiền và lo ngại các vấn đề liên quan đến rủi ro khi đầu tư. Hơn nữa, với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, hàng tháng NĐT đều sẽ nhận lại số tiền lãi tương ứng với khoản đầu tư một cách đều đặn. NĐT có thể linh hoạt lựa chọn các hình thức gửi tiết kiệm theo tháng hay theo năm tùy theo lựa chọn và nhu cầu cá nhân của mình. Lãi suất gửi tiết kiệm khác nhau tại mỗi ngân hàng. Hiện nay, mức lãi suất gửi tiết kiệm đang dao động trong khoảng từ 6 - 7% một năm. Đây được đánh giá là một kênh đầu tư có lãi suất thấp nhưng bù lại kênh này lại đem đến sự an toàn cho người đầu tư, kênh đầu tư gửi tiết kiệm sẽ phù hợp với các bạn ưa thích sự an toàn.

Xem thêm: Hãy quên việc gửi Ngân hàng... Đầu tư từ bây giờ để tích lũy cho tương lai

  • Đầu tư vào vàng

Vàng là kênh đầu tư quen thuộc tương tự như gửi tiết kiệm ngân hàng. Hầu như tất cả các NĐT ít vốn đều có thể tham gia kênh đầu tư này. Đầu tư vàng có nhiều hình thức khác nhau như mua bán vàng hoặc tích trữ vàng. Ưu điểm của việc đầu tư vàng là tính thanh khoản cao nên việc mua vào bán ra được thực hiện rất dễ dàng, mà không cần thông qua bất kỳ trung gian nào khác, NĐT được nhận lại tiền ngay sau khi bán vàng. Giá vàng trên thị trường gần đây có khá nhiều biến động do ảnh hưởng từ tình hình của thế giới và trong nước. Tuy nhiên, vì là một loại khoáng sản nên tính khan hiếm của vàng là hiện hữu. Vậy nên về lâu dài, vàng chắc chắn sẽ không khiến NĐT phải chịu lỗ. Do đó, nếu đang ít vốn, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc đầu tư vào vàng. Nhược điểm của việc đầu tư vào vàng là sẽ khó tạo ra cho NĐT một nguồn thu nhập ổn định.

đầu tư ít vốn

CCQ chính là hình thức đầu tư ra đời để phục vụ cho những cá nhân ít vốn nhưng mong muốn kiếm lời ở một mức tốt hơn nhiều so với các hình thức đầu tư khác. Với CCQ, NĐT khi mua CCQ chính là đang xác nhận quyền sở hữu của bản thân với một phần vốn góp trong quỹ đại chúng của NĐT. Việc đầu tư sẽ được thực hiện thông qua các công ty, tổ chức quản lý quỹ, NĐT sẽ không có quyền quyết định đầu tư đối với CCQ mà mình đang sở hữu. Khi CCQ bắt đầu hoạt động sinh lời, NĐT sẽ nhận được lãi suất từ công ty quản lý quỹ. Ưu điểm lớn nhất của CCQ là ít chịu ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường. Lãi suất của CCQ không cao bằng đầu tư vào cổ phiếu nhưng chắc chắn độ an toàn của CCQ cao hơn rất nhiều. Và tính thanh khoản của CCQ rất cao vì hiện nay, CCQ đã trở thành phương thức đầu tư quen thuộc với nhiều người. Do đó, NĐT dễ dàng mua vào, bán ra CCQ vào bất cứ thời điểm nào có nhu cầu. Thực tế sẽ rất khó để có một phương thức đầu tư nào hoàn hảo cho tất cả các NĐT. Nhất là với những NĐT bắt đầu với một số vốn ít, kiên trì là điều chắc chắn phải có để đảm bảo nhận lại lãi suất ở mức như mình mong muốn. Cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, đánh giá thận trọng dựa trên nhu cầu của bản thân thay vì nghe theo số đông hay có tâm lý “đứng núi này trông núi nọ”. Đây mới là yếu tố cần có để NĐT có được quá trình đầu tư hiệu quả.  

Xem thêm:


icon-message