fmarket communityfmarket community

CT Quản lý Quỹ SSIAM và chứng chỉ quỹ mở SSI-SCA, SSIBF

17/12/2021Lượt xem 41 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/cong-ty-quan-ly-quy-ssiam_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Thông tin công ty Công ty quản lý quỹ SSIAM

2.

Chiến lược và quản lý các quỹ của công ty quản lý quỹ SSIAM

  • 2. 1.

    Quỹ cổ phiếu SSISCA

  • 2. 2.

    Quỹ trái phiếu SSIBF

Công ty quản lý quỹ SSIAM là Công ty Trách nhiệm hữu hạn quản lý Quỹ SSI với sản phẩm quỹ đầu tư cổ phiếu SSISCA và quỹ đầu tư trái phiếu SSIBF.

Về Công ty quản lý quỹ SSIAM

Ra đời từ năm 1999, có thể nói Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI là một trong những Công ty có bề dày lịch sử và hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Với kinh nghiệm hoạt đông 20 năm trong ngành, công ty đã đặt được nhiều thành tựu như gia tăng mức vốn điều lệ hơn 1000 lần. Là công ty có mức độ phát triển nhanh trong ngành, SSI đã trở thành một trong những định chế tài chính lớn nhất trên thị trường Việt Nam. Với tiềm lực cạnh tranh cao và đội ngũ nhân sự, chuyên gia tài chính hùng mạnh và nguồn tài chính vững mạnh, SSI đã chứng minh cho khách hàng thấy được tiềm năng của mình trên thị trường. Ngoài ra SSI còn đem đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng, dịch vụ đầu tư lợi nhuận vượt trội đảm bảo tối đa lợi ích của các cổ đông đã tin tưởng đầu tư.

Thông tin công ty Công ty quản lý quỹ SSIAM

Với sứ mệnh gắn kết các cơ hội đầu tư với NĐT, các nguồn lực tài chính mà SSI hướng tới luôn mang định hướng phát triển đồng thời sẵn sàng đưa ra những giải pháp ưu việt nhất cho từng nhu cầu cụ thể của NĐT. Là một trong những công ty quản lý quỹ, chuyên gia đầu đứng đầu trong ngành tài chính, SSI luôn không ngừng phát triển, cập nhật thị trường đồng thời tập trung nâng cao kĩ năng đầu tư chuyên môn để đem đến sự hoàn thiện trong mọi khẩu vị rủi ro của NĐT.

Chiến lược và quản lý các quỹ của công ty quản lý quỹ SSIAM

Quỹ cổ phiếu SSISCA

- Thông tin quỹ SSISCA

Quỹ SSISCA có mục tiêu đầu tư là tập trung tăng trưởng giá trị NAV trong dài hạn. Bên cạnh đó SSI cũng cố gắng hết sức để tạo ra thu nhập ổn định cho phía NĐT thông qua kế hoạch đầu tư vào thị trường các cổ phiếu của những công ty có lợi thế cạnh trạnh bền vững và các tài sản có thu nhập cố định. Quỹ cố phiểu sẽ linh hoạt theo tình trạng của thị trường trong phân bổ tài sản đầu tư. Ở từng thời điểm khác nhau, dựa trên kinh nghiệm của đội ngũ các chuyên gia mà sẽ đưa ra nhận định đầu tư với mục bảo vệ lợi ích của NĐT. Quỹ cổ phiếu SSISCA của SSI sẽ tập trung áp dụng chiến lược đầu tư chủ động vào các danh mục đầu tư an toàn như cổ phiếu niêm yết của các công ty có lịch sử phát triển bền vững, chiếm thị phần lớn trong ngành và đặc biệt là có khả năng hoạt động tốt trong điều kiện thị trường biến động. Quỹ cổ phiếu SSISCA đầu tư vào các loại tài sản có thu nhập cố định với chất lượng tín dụng tốt đông thời đảm bảo thu hồi vốn và mang về các khoản thu nhập cố định cho Quỹ. Quỹ có sự linh hoạt trong phân bổ tài sản đầu tư tùy thuộc vào tình hình thị trường và cơ hội đầu tư tại từng thời điểm khác nhau dựa trên nhận định của SSIAM với mục tiêu xuyên suốt trong toàn bộ thời gian hoạt động của Quỹ là bảo vệ lợi ích của người sở hữu Chứng Chỉ Quỹ. Quỹ cổ phiếu SSISCA có thể sẽ phân bổ đến 98% tài sản của Quỹ để đầu tư vào cổ phiếu trong trường hợp thị trường thuận lợi. Bên cạnh có SSISCA cũng có thể đầu tư dưới 20% vào các công ty có giá trị vốn hóa thị trường với thanh khoản thấp hơn.

- Biểu đồ tăng trưởng quỹ SSISCA

Công ty quản lý quỹ SSIAM

Tốc độ tăng trưởng trong năm 2020 - 2021 của quỹ cổ phiếu SSISCA

Quỹ trái phiếu SSIBF

- Thông tin quỹ SSIBF

Mục tiêu đầu tư của Quỹ là tối ưu hóa lợi nhuận cho Nhà Đầu Tư trên cơ sở tận dụng hiệu quả các cơ hội đầu tư vào các công cụ có thu nhập cố định. Mục tiêu đầu tư của Quỹ là tăng trưởng giá trị tài sản ròng dài hạn và tạo thu nhập ổn định cho nhà đầu tư thông qua việc đầu tư vào các cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh trạnh bền vững và các tài sản có thu nhập cố định Quỹ áp dụng hình thức đầu tư chủ động dựa trên các danh mục đầu tư được đa dạng hóa, kết hợp giữa các tài sản có mức độ rủi ro từ thấp đến cao theo tỷ lệ phù hợp từ các chuyên gia tài chính để đạt được mục tiêu đầu tư trong dài hạn. Bên cạnh đó, Công ty quản lý quỹ SSIAM sẽ linh hoạt tận dụng các cơ hội thị trường để gia tăng giá trị cho Quỹ trong ngắn hạn. Quỹ tập trung phân bổ tài sản vào các loại tín phiếu cũng như trái phiếu, các giấy tờ có giá trị lưu hành. Ngoài ra SSIBF còn có xu hướng đầu tư 80% giá trị tài sản vào các công cụ có thu nhập cố định khác. Các danh mục đầu tư của quỹ trái phiếu SSI có kỳ hạn phụ thuộc vào kỳ hạn tổng của các loại trái phiếu đầu tư. Ngoài ra tỷ lệ mà SSI tập trung phân bổ rơi vào nhóm tài sản có mục tiêu đầu tư dài hạn và nhóm đầu tư có mục tiêu ngắn hạn có tính thanh khoản cao.

- Biểu đồ tăng trưởng quỹ SSIBF

Công ty quản lý quỹ SSIAM

Tốc độ tăng trưởng trong năm 2020 - 2021 của quỹ trái phiếu SSIBF

SSIAM sở hữu 2 loại hình thức quỹ đầu tư là quỹ cổ phiếu và quỹ trái phiếu. Quỹ mở cổ phiếu và Quỹ mở trái phiếu do SSIAM điều hành có những chiến lược đầu tư được cụ thể hóa bằng danh mục riêng cho mình. NĐT có thể cân nhắc đầu tư vào chứng chỉ của quỹ, đây cũng được xem là một hình thức đầu tư hiệu quả. NĐT có thể dễ dàng sở hữu chứng chỉ quỹ bằng cách giao dịch trực tiếp tại công ty quản lý quỹ SSIAM hoặc thông qua siêu thị quỹ mở Fmarket.

Xem thêm:


icon-message