fmarket communityfmarket community

Công ty quản lý quỹ MIRAE ASSET và sản phẩm quỹ đầu tư

27/12/2021Lượt xem 84 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/cong-ty-quan-ly-quy-mirae-asset_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Thông tin công ty Công ty quản lý quỹ MIRAE ASSET

 • 1. 1.

  Về Công ty quản lý quỹ MIRAE ASSET

 • 1. 2.

  Thông tin công ty

2.

Chiến lược và quản lý các quỹ của công ty quản lý quỹ MIRAE ASSET

 • 2. 1.

  Quỹ cổ phiếu MAGEF

 • 2. 2.

  Quỹ trái phiếu MAFF

 • 2. 3.

  Quỹ hoán đổi danh mục MAFM

Công ty quản lý quỹ MIRAE ASSET là Công ty đầu tư quốc tế Mirae Asset với sản phẩm quỹ đầu tư cổ phiếu MAGEF, quỹ đầu tư trái phiếu MAFF và quỹ hoán đổi danh mục MAFM. Quỹ hoạt động với mục tiêu mang lại cho khách hàng những giải pháp đầu tư đột phá hơn và hiệu quả hơn.

Thông tin công ty Công ty quản lý quỹ MIRAE ASSET

Về Công ty quản lý quỹ MIRAE ASSET

Công ty đầu tư quốc tế Mirae Asset được thành lập tại Châu Á và đang có mặt tại 14 quốc gia. Sự kết hợp giữa các đơn vị này nhằm mục tiêu tạo ra khối tài sản được đa dạng hóa tối đa. Tính đến ngày 30/9/2018, Mirae Asset đã đạt được tổng giá trị đầu tư lên tới trên 134 tỷ USD cho khách hàng. Điều đó giúp thể hiện một cách rõ ràng những lợi thế về quy mô và chuyên môn của Mirae Asset nhằm tạo ra những cơ hội tuyệt vời cho thị trường đầy biến động hiện nay. Thông qua đội ngũ chuyên gia đầu tư sở hữu chuyên môn và nhãn quan độc đáo của mình, công ty đầu tư quốc tế Mirae Asset điều chỉnh tương thích với dịch chuyển trong nhu cầu của khách hàng, mang lại cho họ những giải pháp đầu tư mang tính đột phá nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Thông tin công ty

Được thành lập 1997, Mirae Asset là một tập đoàn độc lập hoạt động trong lĩnh vực tài chính thuộc loại lớn nhất Châu Á, cung cấp các dịch vụ toàn diện tới khách hàng trên toàn thế giới gồm quản lý tài sản, ngân hàng đầu tư và bảo hiểm. Ngày nay, Mirae Asset đã hiện diện tại 15 quốc gia với tổng tài sản quản lý của tập đoàn trên toàn cầu vượt qua ngưỡng 369 tỷ USD. Với mục tiêu lớn nhất nhằm đáp ứng các nhu cầu đang ngày một tiến triển theo hướng đi lên của khách hàng, Mirae Asset hoạt động với phương châm không ngừng theo đuổi việc đổi mới và gia tăng sự hiện diện của công ty trên toàn cầu. Mirae Asset đặt mục tiêu và tầm nhìn hướng tới tương lai và tiếp cận thị trường với tư cách của những người tiên phong. Tại Mirae Asset, các quyết định được đưa ra dựa trên 4 giá trị cốt lõi:

 • Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu
 • Nguyên tắc khách quan
 • Tinh thần tập thể
 • Trách nhiệm cộng đồng

Các nguyên tắc trong hoạt động đầu tư Mirae Asset:

 • Phát hiện những năng lực cạnh tranh bền vững của các công ty
 • Đầu tư với tầm nhìn dài hạn
 • Đề cao việc ra quyết định dựa trên cách tiếp cận nhóm
 • Đánh giá lợi nhuận đầu tư trong mối quan hệ với rủi ro

Chiến lược và quản lý các quỹ của công ty quản lý quỹ MIRAE ASSET

Quỹ cổ phiếu MAGEF

 • Thông tin quỹ MAGEF

Quỹ MAGEF đầu tư tập trung vào cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu đăng ký giao dịch có vốn hóa lớn, thanh khoản cao và cổ phiếu sẽ niêm yết, đăng ký giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Quỹ MAGEF là quỹ đầu tư dạng mở dành cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước. Vì Quỹ MAGEF là quỹ cổ phiếu, có mức rủi ro cao và giá trị của quỹ sẽ biến động theo thị trường chứng khoán, vậy nên quỹ sẽ phù hợp với các NĐT có kỳ vọng đầu tư với mức lợi nhuận cao, đầu tư trung và dài hạn, và có thể chịu được biến động của thị trường. Mục tiêu đầu tư của Quỹ là tăng trưởng giá trị tài sản ròng dài hạn thông qua tăng trưởng vốn gốc và thu nhập của các khoản đầu tư. Việc đầu tư chủ yếu vào cổ phiếu của các công ty niêm yết có giá trị vốn hóa thị trường lớn, thanh khoản cao. Các công ty này thường dẫn đầu ngành, có tiềm năng tăng trưởng dài hạn, năng lực quản trị tốt, minh bạch, tiềm lực tài chính tốt và có khả năng sinh lời vượt trội. Quỹ sẽ áp dụng chiến lược đầu tư chủ động tập trung vào cổ phiếu niêm yết, cổ phiếu đăng ký giao dịch có vốn hóa lớn, thanh khoản cao và cổ phiếu sẽ niêm yết, đăng ký giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Quỹ sẽ chủ động xây dựng danh mục đầu tư đa dạng gồm các cổ phiếu của các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Căn cứ vào các nghiên cứu, phân tích cơ bản nền kinh tế vĩ mô, Quỹ sẽ xây dựng mô hình phân bổ tài sản phù hợp với mục tiêu đầu tư của Quỹ và phù hợp với điều kiện thị trường ở mỗi giai đoạn khác nhau. Đồng thời Quỹ Quỹ MAGEF cũng xác định những rủi ro đối với danh mục đầu tư và có biện pháp kiểm soát đối với những rủi ro này.

 • Biểu đồ tăng trưởng quỹ MAGEF

công ty quản lý quỹ mirae asset

Quỹ trái phiếu MAFF

 • Thông tin quỹ MAFF

Quỹ MAFF là quỹ đầu tư chủ động dạng mở. Danh mục đầu tư của Quỹ là sự kết hợp linh hoạt giữa các tài sản có mức độ rủi ro từ thấp đến cao theo tỉ lệ phù hợp và an toàn. Vì Quỹ MAFF là quỹ trái phiếu, quỹ có mức rủi ro thấp và là kênh đầu tư an toàn trong ngắn và trung hạn nên sẽ phù hợp với các NĐT có kỳ vọng mức lợi nhuận cao hơn mức lãi suất tiền gửi ngắn hạn, thời gian nắm giữ linh hoạt không cố định và thanh khoản ổn định. Mục tiêu đầu tư của Quỹ là tạo ra lợi nhuận hấp dẫn, cạnh tranh hơn các sản phẩm thu nhập cố định khác cho NĐT trên cơ sở linh hoạt kết hợp các nhóm sản phẩm thu nhập cố định có lợi suất hấp dẫn. Quỹ chủ động đánh giá tổng thể về chính sách vĩ mô, triển vọng nền kinh tế, triển vọng của các ngành,... để tìm kiếm và lựa chọn phân bổ tài sản và danh mục đầu tư. Danh mục đầu tư của quỹ sẽ là sự kết hợp linh hoạt các tài sản có mức độ rủi ro từ thấp đến cao theo tỉ lệ phù hợp và an toàn. Quỹ tập trung đầu tư vào các loại trái phiếu như trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, giấy tờ có giá của các tổ chức tín dụng và các công cụ có thu nhập cố định khác. Các chuyên gia của quỹ sẽ xác định tỷ trọng đầu tư hợp lý giữa nhóm tài sản có thanh khoản cao và nhóm tài sản có thanh khoản vừa phải để tạo ra danh mục đầu tư có lãi suất cạnh tranh, nhưng đồng thời vẫn đảm bảo thanh khoản hợp lý. Việc phân bổ tài sản đầu tư không được vượt quá những hạn chế đầu tư quy định tại Điều Lệ Quỹ.

Quỹ hoán đổi danh mục MAFM

 • Thông tin quỹ MAFM

Quỹ MAFM là quỹ đầu tư hoán đổi danh mục, dạng thụ động mô phỏng gần nhất có thể biến động của chỉ số VN30 sau khi trừ đi chi phí của Quỹ. Mục tiêu của Quỹ ETF MAFM VN30 là mô phỏng gần nhất có thể biến động của chỉ số VN30 sau khi trừ đi chi phí của Quỹ. Chỉ số VN30 là chỉ số giá do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh xây dựng và quản lý. Chiến lược đầu tư của Quỹ ETF MAFM VN30 là theo hướng thụ động nhưng vẫn đạt được những mục tiêu đã đề ra. Khi danh mục chứng khoán của chỉ số VN30 có sự thay đổi thì Quỹ ETF MAFM VN30 sẽ thực hiện điều chỉnh danh mục của Quỹ để phù hợp với danh mục của chỉ số VN30 về cơ cấu và tỷ trọng tài sản. Mục tiêu của Quỹ ETF MAFM VN30 là có được kết quả tương đồng với chỉ số tham chiếu. Tức là sẽ không thực hiện chiến lược phòng thủ khi thị trường giảm và không hiện thực hóa lợi nhuận khi thị trường được định giá quá cao. Việc đầu tư thụ động nhằm giảm thiểu chi phí và mô phỏng gần hơn chỉ số tham chiếu bằng cách duy trì tỷ lệ vòng quay vốn đầu tư thấp hơn so với các quỹ sử dụng chiến lược đầu tư chủ động.

Chỉ số VN30

Chỉ số VN30 được định nghĩa là chỉ số theo quy mô vốn hóa. Chỉ số VN30 bao gồm tổng 30 công ty niêm yết trên Sở Giao Dịch Chứng Khoán Thành phố Hồ Chí Minh có giá trị vốn hóa và thanh khoản lớn hàng đầu, đáp ứng tư cách tham gia vào bộ chỉ số và các điều kiện sàng lọc theo quy định. Đây là chỉ số mang tính đại diện cao của thị trường chứng khoán Việt Nam. Chỉ số VN30 tập trung vào 30 doanh nghiệp có vốn hóa và thanh khoản lớn nhất thị trường chứng khoán, nên sẽ phù hợp với các NĐT muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. VN30 được xem xét điều chỉnh theo khối lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng định kỳ 3 tháng/lần và các cổ phiếu thành phẩm 6 tháng/lần. NĐT có thể cân nhắc đầu tư vào chứng chỉ của quỹ, đây cũng được xem là một hình thức đầu tư hiệu quả. NĐT có thể dễ dàng sở hữu chứng chỉ quỹ bằng cách giao dịch trực tiếp tại công ty quản lý quỹ MIRAE ASSET hoặc thông qua siêu thị quỹ mở Fmarket.

Xem thêm:


icon-message