fmarket communityfmarket community

Công ty quản lý quỹ BaovietFund và các sản phẩm quỹ đầu tư

28/01/2022Lượt xem 102 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/cong-ty-quan-ly-quy-baovietfund_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Về Công ty quản lý quỹ BaovietFund

2.

Chiến lược và quản lý các quỹ của công ty quản lý quỹ BaovietFund

 • 2. 1.

  Quỹ cổ phiếu BVFED

 • 2. 2.

  Quỹ trái phiếu BVBF

 • 2. 3.

  Quỹ cổ phiếu BVPF

Về Công ty quản lý quỹ BaovietFund

Thông tin công ty Công ty quản lý quỹ BaovietFund

Công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund) là đơn vị thành viên được thành lập 100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt. Với hơn 50 năm hoạt động như một đơn vị phát mạnh mẽ trong lĩnh vực bảo hiểm cũng kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực đầu tư, cùng đội ngũ nhân lực ngày càng được cải thiện, đến nay Baoviet Fund hiện đã khẳng định được vị thế là một trong những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Được thành lập từ tháng 11/2005, Baoviet Fund đi vào hoạt động trên thị trường với số vốn điều lệ hiện tại là 100 tỷ đồng. Baoviet Fund cung cấp các dịch vụ liên quan đến quản lý danh mục đầu tư, thành lập và quản lý quỹ, tư vấn đầu tư cho nhiều công ty bảo hiểm lớn, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu đầu tư tài chính trên thị trường.

Định hướng công ty

Baoviet Fund tự hào là một trong những đơn vị có kinh nghiệm vững vàng với khả năng quản lý nguồn vốn lớn và dài hạn, là một trong những nhà tạo lập thị trường uy tín tại Việt Nam. Baoviet Fund đã có kinh nghiệm trong quản lý nhiều loại tài sản đầu tư, đặc biệt có ưu thế trong quản lý lãi suất cố định và cổ phiếu. Công ty cũng có mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức tài chính trong và ngoài nước cùng tiềm lực tài chính vững mạnh. Với những tiềm năng đó, đến nay Baoviet Fund đã đạt được sự tăng trưởng ổn định qua các năm, đạt gần 94.000 tỷ đồng. Baoviet Fund hoạt động theo mô hình quản trị doanh nghiệp hiện đại cùng các chuẩn mực quốc tế. Tất cả các hoạt động và dịch vụ đều hướng đến sự chuyên nghiệp và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Baoviet Fund luôn cố gắng cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng, trọn gói phù hợp với xu hướng quốc tế và nhu cầu thị trường. Quy trình hoạt động, đầu tư và kiểm soát rủi ro hiệu quả, chuẩn mực. Hệ thống phần mềm quản lý đầu tư chuyên nghiệp, bắt kịp xu hướng công nghệ thế giới.

Chiến lược và quản lý các quỹ của công ty quản lý quỹ BaovietFund

Quỹ cổ phiếu BVFED

 • Thông tin quỹ BVFED

Mục tiêu của quỹ Đầu tư Cổ phiếu Năng động Bảo Việt (BVFED) là tối đa hóa lợi nhuận dài hạn cho NĐT trên cơ sở kết hợp giữa tăng trưởng vốn đầu tư và các dòng thu nhập từ tài sản đầu tư. Danh mục đầu tư của quỹ gồm 02 phần: - Phần cơ sở (Core) gồm: rổ cổ phiếu VN30 - Phần gia tăng (satellite) gồm: các cổ phiếu đáp ứng tiêu chí của BVF, bao gồm cả tiêu chí thanh khoản. Tỷ trọng của phần gia tăng không vượt quá 30% tổng tài sản của Quỹ. Căn cứ vào sự vận động tương đối giữa hai thị trường cổ phiếu và lãi suất cố định, đặc biệt trong khoảng thời gian trung – dài hạn, tỷ trọng của các tài sản trong danh mục đầu tư sẽ được điều chỉnh linh hoạt để nắm bắt kịp thời các cơ hội đầu tư. Quỹ sẽ tập trung vào các loại tài sản có tính thanh khoản cao để đáp ứng nhu cầu rút vốn của nhà đầu tư.

 • Biểu đồ tăng trưởng quỹ BVFED

Quỹ trái phiếu BVBF

 • Thông tin quỹ BVBF

Mục tiêu của quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Việt (BVBF) là tối ưu hóa lợi nhuận cho NĐT trên cơ sở tận dụng hiệu quả các cơ hội đầu tư lãi suất cố định. Quỹ BVBF luôn cố gắng đa dạng hóa và kết hợp đầu tư giữa nhiều tài sản có mức độ rủi từ thấp đến cao theo tỷ lệ phù hợp. Đội ngũ các chuyên gia quản lý quỹ BVBF thường tập trung vào việc khai thác các yếu tố mang tính dài hạn của nền kinh tế, thị trường lãi suất cố định cũng như kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Hiệu quả đầu tư có thể được gia tăng thông qua hoạt động mua bán lại trái phiếu.

 • Biểu đồ tăng trưởng quỹ BVBF

Quỹ cổ phiếu BVPF

 • Thông tin quỹ BVPF

Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Triển vọng Bảo Việt (BVPF) là quỹ đầu tư được tạo nên với mục đích tạo ra lợi nhuận bền vững và dài hạn cho NĐT. Các chuyên gia quản lý quỹ định ra phương pháp hoạt động của quỹ là đi sâu vào nghiên cứu các giá trị nền tảng, cốt lõi của doanh nghiệp để định ra hướng đi đầu tư hợp lý. Cổ phiếu vẫn sẽ được sàng lọc theo phương pháp tiếp cận từ trên xuống. Cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị là các danh mục trong quỹ đầu tư, sẽ không bị giới hạn về quy mô vốn hóa của cổ phiếu. Thông qua các chiến lược đầu tư chủ động, cổ phiếu đã được BVF nghiên cứu và phân tích chuyên sâu hơn sẽ được ưu tiên lựa chọn.

 • Biểu đồ tăng trưởng quỹ BVPF

  NĐT có thể cân nhắc đầu tư vào chứng chỉ của quỹ, đây cũng được xem là một hình thức đầu tư hiệu quả. NĐT có thể dễ dàng sở hữu chứng chỉ quỹ bằng cách giao dịch trực tiếp tại công ty quản lý quỹ BaovietFund hoặc thông qua siêu thị quỹ mở Fmarket.

Xem thêm:


icon-message