Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Chỉ số VN30 là gì? Các cổ phiếu rổ VN30 cập nhật mới nhất năm 2024

10/05/2024Lượt xem 159 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

VN30 là gì?

2.

Tiêu chí lựa chọn cổ phiếu vào rổ VN30 

3.

Công thức tính chỉ số VN30 dễ hiểu, chính xác

4.

Danh sách cổ phiếu trong rổ VN30 - Cập nhật mới nhất 2024

5.

Cổ phiếu VN30 nào đáng đầu tư?

 Chỉ số VN30 là gì và các cổ phiếu trong rổ VN30 luôn là chủ đề mà Nhà đầu tư quan tâm. Hiểu được sức ảnh hưởng và ý nghĩa của VN30 trong hoạt động đầu tư, chúng tôi sẽ giải thích rõ định nghĩa về VN30 và cập nhập các cổ phiếu VN30 mới nhất trong bài viết sau đây nhằm giúp nhà đầu tư hiểu đầy đủ về chỉ số đặc biệt này.

VN30 là gì?

VN30 hay chỉ số VN30 là tập hợp 30 cổ phiếu hàng đầu được niêm yết trên sàn HOSE. Đây là những cổ phiếu có vốn hóa lớn, uy tín và thanh khoản tốt nhất được chọn lọc kỳ lưỡng dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt (như vận hành doanh nghiệp, quản trị nhân lực, năng lực tài chính…).

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán ngày càng phát triển cùng sự tăng trưởng mạnh mẽ của các doanh nghiệp, chỉ số VN30 mặc dù không còn chi phối quá lớn đến VN-Index như trước đây nhưng vẫn đóng góp lớn vào tổng giá trị thị trường, chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số giao dịch và giữ vai trò quan trọng trong điều tiết thị trường.

Danh mục của VN30 thường sẽ có những cái tên rất quen thuộc như Vinamilk, Vietcombank, Vingroup, FPT v.v.  Đây là những doanh nghiệp lớn có ảnh hưởng quan trọng đến thị trường và có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai.

vn30 là gì 

Chỉ số VN30 là chỉ số của 30 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất trên sàn chứng khoán HOSE. Ảnh: Fmarket

Ý nghĩa của chỉ số VN30 trên sàn chứng khoán Việt Nam

Sau khi hiểu VN30 là gì, Nhà đầu tư có thể phần nào hình dung được quy mô và sức ảnh hưởng của bộ chỉ số này đối với thị trường. Dưới đây là các ý nghĩa của chỉ số VN30 với thị trường chứng khoán Việt Nam:

Đo lường hiệu suất thị trường


icon-message