Tài chính cá nhân

search
fmarket communityfmarket community

Bí quyết cải thiện tình hình tài chính cá nhân bằng những lời khuyên vàng ngọc của Warren Buffett

23/12/2020Lượt xem 157 Views
Chia sẻfacebooklinkedin

Những bài học được Buffett chia sẻ không chỉ giới hạn trong bài học đầu tư. Đó còn là rất nhiều kinh nghiệm quý báu về tài chính cá nhân thiết thực đối với tất cả mọi người.

Warren Buffett không phải là tỷ phú giàu nhất thế giới, thế nhưng nếu chọn ra 1 nhà đầu tư sở hữu khối tài sản lớn nhất về tiền tài và tình cảm, đồng thời cũng là một nhà hiền triết đức cao vọng trọng thường xuyên chia sẻ những bài học đầu tư thấm đậm triết lý cao quý đến cho cộng đồng trên thế giới, thì có lẽ người đáng được xếp hạng nhất là Warren Buffett.

Vị Chủ tịch của tập đoàn Berkshire Hathaway thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm của mình qua vô vàn cuộc phỏng vấn, những bài báo, dành hàng giờ để trả lời các câu hỏi tại đại hội cổ đông hàng năm và đặc biệt mới đây nhất là bức thư gửi cổ đông năm 2017. Không chỉ là bài học đầu tư, đó còn là rất nhiều kinh nghiệm quý báu về tài chính cá nhân thiết thực đối với tất cả mọi người.

  1. Học cách tiết kiệm

Đa phần chúng ta đều biết rõ cần phải tiết kiệm trước và không chi tiêu mọi đồng tiền kiếm được vào hóa đơn hàng tháng. Nhưng nhiều người lại chọn cách chi tiêu trước và sau đó tiết kiệm bất cứ đồng nào còn lại, đó không phải cách tiếp cận đúng đắn cho sự nghiệp tài chính bền vững.

"Đừng tiết kiệm trên những gì còn lại sau khi đã tiêu dùng, mà hãy tiêu dùng những gì còn lại sau khi đã tiết kiệm." - Warren Buffett từng nói.

Nếu sẵn sàng dành chút thời gian để xem xét lại số tiền hiện có trong quỹ hưu trí và tính toán làm sao để chúng phục vụ bạn nghỉ ngơi thoải mái lúc về già, đó cũng là lúc cho bạn ý tưởng ra đời các khoản tiền sinh lời hiệu quả.

Hãy tính toán khoản đầu tư 10000 USD  tăng trưởng như thế nào sau 30 năm:


icon-message