Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

6 tiêu chí lựa chọn quỹ đầu tư an toàn và hiệu quả bạn cần phải biết trước khi đầu tư

06/04/2022Lượt xem 411 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Công ty quản lý quỹ có năng lực, uy tín tốt trên thị trường

2.

Lợi nhuận quá khứ của quỹ đầu tư

3.

Tính thanh khoản của quỹ đầu tư

4.

Danh mục quỹ đầu tư đang đầu tư

5.

Phí dịch vụ quản lý quỹ, phí giao dịch mua, bán quỹ

6.

Sự thuận tiện trong việc giao dịch mở tài khoản đầu tư và thực hiện đầu tư

Chào bạn. Nếu như bạn đang băn khoăn tìm cho mình một quỹ đầu tư mà chưa biết làm như thế nào ? Nếu như bạn chưa biết sắp xếp các tiêu chí nào là quan trọng nhất trước khi quyết định đầu tư quỹ. Bài viết sau đây thật cần thiết cho bạn. Hòa sẽ chia sẻ cho bạn 6 tiêu chí mà bạn cần phải biết rõ trước khi lựa chọn một quỹ đầu tư.

Công ty quản lý quỹ có năng lực, uy tín tốt trên thị trường

Đây có lẽ là tiêu chí đầu tiên mình nhìn nhận về việc chọn một công ty quản lý quỹ bởi nó sẽ quyết định hiệu quả và mức độ an toàn của quỹ đầu tư mình sẽ tham gia. Vậy thì như thế nào gọi là một công ty quản lý quỹ có năng lực và uy tín trên thị trường. Có 5 yếu tố căn bản mình cho rằng tạo nên một công ty quản lý quỹ uy tín và có năng lực: Ban lãnh đạo và các chuyên gia đầu tư quỹ là người có am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực tài sản đầu tư, quản lý danh mục đầu tư. Quy mô vốn mà Công ty quản lý quỹ đang quản lý. Tổng NAV khoảng tối thiểu 1 tỷ USD. Thời gian hoạt động của quỹ đầu tư đủ dài tối thiểu 5 năm. Hiệu suất đầu tư luôn đạt hiệu quả trên tiết kiệm Ngân hàng. Thông tin quỹ được công khai, minh bạch hoàn toàn online.

Vậy làm sao để xem các thông tin này ? Công ty quản lý quỹ họ thường công bố các thông tin này hoàn toàn công khai. Bạn có thể xem giấy phép hoạt động, các bản điều lệ quỹ, bản cáo bạch của quỹ và các báo cáo NAV hàng ngày, báo cáo hoạt động hàng năm. Hòa lấy một ví dụ minh họa cho bạn dễ hiểu như sau: Giả sử bạn muốn xem thông tin về Công ty quản lý quỹ Techcom Capital bạn có thể vào website của Công ty: http://www.techcomcapital.com.vn/ Giấy phép hoạt động của các quỹ đầu tư Điều lệ quỹ đầu tư, bản cáo bạch được update. Cập nhật giá trị tài sản ròng NAV hàng ngày.

Lợi nhuận quá khứ của quỹ đầu tư

Có 2 vấn đề bạn cần phải nắm rõ được khi tìm hiểu về lợi nhuận quỹ đầu tư.

  • Hiểu rõ về cách tính lợi nhuận quỹ đầu tư

Có 2 cách để tính lợi nhuận của quỹ đầu tư. Cách 1: Bạn tính lợi nhuận theo thời điểm. Cách 2: Bạn tính lợi nhuận tích lũy đều. Hiệu quả của 2 cách tính này hoàn toàn khác nhau nên bạn phải xác định mình đầu tư theo phương pháp nào để đưa ra quyết định đầu tư cho mình phù hợp nhất. Hiện nay Hòa thấy các công ty quản lý quỹ thường tính hiệu quả đầu tư theo thời điểm là chủ yếu. Ví dụ: Bạn mua quỹ TCEF ngày 19/8/2020 thì đến ngày 19.8.2021 hiệu quả đầu tư 1 năm của bạn là 62,62% Nhưng nếu hàng tháng bạn đầu tư đều cùng 1 số tiền như nhau thì hiệu quả này sẽ không áp dụng cho bạn được.


icon-message