fmarket communityfmarket community

5 lý do đầu tư chứng chỉ quỹ mở phù hợp với giới trẻ

14/11/2022Lượt xem 28 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/5-ly-do-dau-tu-chung-chi-quy-mo-phu-hop-voi-gioi-tre_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Đầu tư chỉ từ 50.000đ

2.

An toàn và sinh lời 

3.

Không cần kiến thức và thời gian

4.

Bán lại bất cứ lúc nào

5.

Nền tảng đầu tư dễ dàng cho người trẻ

Một nghiên cứu của Nielsen cho thấy, 37% người trẻ luôn đặt mục tiêu để “tiền đẻ ra tiền”. Thay vì chờ tiền phụ cấp của gia đình hay thu nhập từ tiền lương, giới trẻ ngày nay chủ động nắm bắt cơ hội từ rất sớm qua nhiều kênh đầu tư đa dạng, như chứng khoán, gửi tiết kiệm, vàng… Nhưng với đại đa số, họ chọn đầu tư chứng chỉ quỹ mở để gia tăng tài sản. Vì sao Chứng chỉ quỹ mở lại có sức hấp dẫn đối với giới trẻ như vậy? Cùng khám phá những lý do dưới đây:

Đầu tư chỉ từ 50.000đ

Trong các kênh đầu tư hiện nay, quỹ mở được xem là kênh đầu tư phù hợp nhất với đa số người trẻ, đặc biệt là sinh viên. Chỉ từ 50.000 đồng, thậm chí  một số Quỹ còn cho phép số tiền đầu tư tối thiểu từ 10.000đ, bất cứ ai cũng có thể tham gia đầu tư. Hằng ngày, người trẻ tiêu tốn rất nhiều tiền cho các khoản chi tiêu, sinh hoạt cá nhân. Mỗi ngày các bạn có thể chi ít nhất 50.000 đồng cho một ly trà sữa, vài chục ngàn tiền bánh tráng, có thể thêm chi phí xem phim, ra sức đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử… Trong số đó, không phải khoản chi tiêu nào cũng thật sự cần thiết. Thậm chí cuối tháng xem lại, nhiều sinh viên cũng hốt hoảng vì lỡ “vung tay quá trán”. Tuy nhiên từ khi hình thức quỹ mở xuất hiện tại Việt Nam, người trẻ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến tích lũy và đầu tư. Thay vì mỗi ngày chi quá nhiều tiền vào các thói quen vô bổ, các bạn trẻ chọn “gửi” tiền vào quỹ mở với kỳ vọng “tiền đẻ ra tiền”.

An toàn và sinh lời 

Hầu hết quỹ mở đều có hiệu suất sinh lời tốt. Mặc dù thời điểm này, quỹ mở cũng chịu nhiều biến động của thị trường, tuy nhiên nếu theo dõi hiệu suất sinh lời của quỹ trong dài hạn, thậm chí từ khi thành lập đến nay thì hiệu suất sinh lời đều cao hơn so với thị trường chung, kết quả cũng khả quan hơn so với Nhà đầu tư cá nhân tự tham gia đầu tư. Chính vì duy trì được sự tăng trưởng ổn định, các bạn trẻ chọn đầu tư chứng chỉ quỹ mở như một sản phẩm có tính chất an toàn, minh bạch mà vẫn sinh lời bền vững, cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm.

Không cần kiến thức và thời gian

Qũy mở là hình thức đầu tư ủy thác vốn cho Công ty Quản lý Quỹ, việc phân bổ danh mục như thế nào đều do các chuyên gia quỹ sắp xếp. Bằng kiến thức vững chắc cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, các chuyên gia quỹ sẽ tính toán sao cho nhà đầu tư đạt được lợi nhuận tốt nhất và rủi ro thấp nhất. Các bạn trẻ mới tham gia đầu tư, kiến thức và kinh nghiệm chưa nhiều. Thậm chí các bạn còn phải dành thời gian để học tập, phát triển chuyên môn,…  Do vậy, tính chất ủy thác của Quỹ mở giúp các nhà đầu tư trẻ không phải bận tâm về chiến lược và kế hoạch đầu tư. Chỉ cần tập trung vào cuộc sống và công việc, sau khoảng thời gian đủ dài (trên 5 năm) họ sẽ nhận lại được thành quả hơn cả mong đợi.

Bán lại bất cứ lúc nào

Mặc dù đầu tư chứng chỉ quỹ mở thường là khoản tiền nhãn rồi, nhưng nhiều bạn trẻ vẫn lo lắng về tính thanh khoản của quỹ mở, lúc cần thiết liệu có thể rút ra ngay? So với hình thức gửi tiết kiệm Ngân hàng, khi cần rút tiền sẽ phải chờ tới ngày đáo hạn thì với Quỹ mở, nhà đầu tư có thể bán lại bất cứ lúc nào cho Công ty Quản lý quỹ.   Các Công ty Quản lý Quỹ luôn có nghĩa vụ phải mua lại chứng chỉ quỹ theo quy định.

Nền tảng đầu tư dễ dàng cho người trẻ

Sự phát triển của công nghệ hình thành xu hướng người trẻ ưa thích các trải nghiệm tiện ích số, vừa hiệu quả và cũng vừa tiết kiệm thời gian. Đó cũng là lý do, các nền tảng giao dịch đầu tư chứng chỉ quỹ mở được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Hầu hết tất cả các Công ty quản lý quỹ đều có app riêng như Ứng dụng MiO của VinaCapital, iTrust của Dai-ichi Life Vietnam Fund Management, DragonX của Dragon Capital. .. Hoặc người dùng cũng có thể mua tất cả các quỹ mở và sở hữu trực tiếp một cách tiện lợi hơn thông qua ứng dụng Fmarket, là nền tảng phân phối Chứng chỉ quỹ mở được UBCKNN cấp phép hoạt động vào năm 2018.  Mới đây, Fmarket còn được tích hợp lên app của các Ngân hàng số như TNEX hay Ngân hàng quốc tế như Shinhan Bank, Woori Bank… Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho những bạn trẻ quan tâm đến quỹ mở đều có thể dễ dàng tận dụng nhiều cơ hội tham gia đầu tư.

Xem thêm:


icon-message