Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

4 tiêu chí lựa chọn chứng chỉ quỹ tốt để sinh lời

13/02/2023Lượt xem 126 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Uy tín công ty Quản lý Quỹ

2.

Đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, uy tín

3.

Lợi nhuận quỹ trong quá khứ

4.

Chiến lược đầu tư

Trong số các hình thức đầu tư hiện nay, chứng chỉ quỹ được xem là một hình thức đầu tư an toàn và có khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, giữa thị trường quỹ phong phú và đa dạng thuộc nhiều công ty quản lý quỹ khác nhau, nhà đầu tư thường khó đưa ra sự lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý những tiêu chí để nhận định chứng chỉ quỹ tốt giúp hoạt động đầu tư sinh lời và hiệu quả.

Uy tín công ty Quản lý Quỹ

Để đánh giá Công ty Quản lý Quỹ có uy tín hay không, Nhà đầu tư có thể căn cứ vào thời gian thành lập, hiệu quả hoạt động của Quỹ, cách thức quản lý, đội ngũ nhân sự… Những Công ty Quản lý Quỹ thường xuyên công bố, minh bạch thông tin đến Nhà đầu tư thường là những Công ty Quản lý Quỹ uy tín, được giới đầu tư tin tưởng.  Bên cạnh đó, việc tham khảo nhận định và phản hồi của những Nhà đầu tư cũng là căn cứ quan trọng để xem xét Công ty Quản lý Quỹ có uy tín hay không. Việc gửi gắm tài sản vào đơn vị uy tín sẽ giúp Nhà đầu tư an tâm.

Đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, uy tín

Một trong những yếu tố quyết định lớn đến hiệu quả đầu tư đó là đội ngũ chuyên gia quỹ. Bởi lẽ, đội ngũ chuyên gia sẽ giữ vai trò nghiên cứu, phân tích thị trường, tài chính doanh nghiệp… từ đó đưa ra chiến lược đầu tư, phân bổ danh mục sao cho hiệu quả và tối ưu hóa lợi nhuận. Do vậy, tiêu chí quan trọng để lựa chọn chứng chỉ quỹ tốt là xem xét dựa vào việc đánh giá đội ngũ chuyên gia Quỹ. Nếu Quỹ sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm sẽ nâng cao khả năng giúp tài sản của bạn tăng trưởng hiệu quả.

chứng chỉ quỹ tốt

Đội ngũ chuyên gia Quỹ sẽ quyết định lớn đến hiệu quả đầu tư.

Lợi nhuận quỹ trong quá khứ

Mục tiêu lợi nhuận luôn là đích đến của bất kỳ hoạt động đầu tư nào. Nếu Quỹ luôn đạt lợi nhuận cao trong dài hạn, điều này cho thấy Quỹ đã duy trì hoạt động hiệu quả, thể hiện khả năng quản lý tài sản và kiểm soát tốt rủi ro. Trong bối cảnh không thuận lợi, nếu lựa chọn được quỹ tốt hay chứng chỉ quỹ tốt vẫn giúp Nhà đầu tư giảm thiểu được rủi ro khi tham gia. Vì vậy, Nhà đầu tư có thể theo dõi báo cáo định kì của Quỹ và các giai đoạn trong quá khứ để đánh giá được hiệu quả hoạt động của Quỹ.


icon-message