fmarket communityfmarket community

3 Quỹ đầu tư của DCVFM trên nền tảng Fmarket

16/12/2022Lượt xem 67 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/latest/test_1711703319408.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Đôi nét về Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital

2.

Các sản phẩm của Công ty QLQ Dragon Capital trên Fmarket 

 • 2. 1.

  Quỹ DCDS – Quỹ đầu tư chứng khoán năng động Dragon Capital

 • 2. 2.

  Quỹ DCBC – Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu Dragon Capital

 • 2. 3.

  DCBF - Quỹ đầu tư trái phiếu Dragon Capital

3.

Ưu điểm của quỹ Dragon Capital

Khi nói đến thị trường đầu tư quỹ mở, Dragon Capital là một trong những cái tên được nhiều người nhắc đến. Sức hấp dẫn của Quỹ là sự tổng hòa của nhiều yếu tố: kinh nghiệm, tiềm năng, tâm huyết và uy tín… Hãy khám phá 3 quỹ đầu tư của DCVFM trên Fmarket để cùng lý giải sức hấp dẫn của Quỹ đầu tư này nhé.

Đôi nét về Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital

Công ty QLQ Dragon Capital (DCVFM) đã có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và là một trong những Công ty QLQ có lịch sử hoạt động lâu đời nhất trên thị trường vốn. Dragon Capital đã đồng hành với nhiều dấu son phát triển của đất nước, đóng góp tích cực vào thị trường chứng khoán. Hiện Dragon Capital sở hữu dịch vụ sản phẩm đa dạng, trong đó các sản phẩm đều hoạt động hiệu quả và mang lại giá trị bền vững. Hiện Dragon Capital đang quản lý tổng tài sản lên tới gần 6 tỷ đô la.

Các sản phẩm của Công ty QLQ Dragon Capital trên Fmarket 

Hiện trên Fmarket phân phối 3 quỹ đầu tư của DCVFM, bao gồm: quỹ DCDS, quỹ DCBC và quỹ DCBF. Chi tiết các quỹ như sau:

Quỹ DCDS – Quỹ đầu tư chứng khoán năng động Dragon Capital

Quỹ DCDS tên đầy đủ là Quỹ đầu tư chứng khoán năng động Dragon Capital. Đây là quỹ đại chúng đầu tiên  trên thị trường và cũng là quỹ có lợi nhuận trung bình hằng năm tốt nhất trong các quỹ của DCVFM. Với chiến lược xây dựng danh mục đầu tư cân đối và đa dang, trong đó tập trung vào các loại chứng khoán đang và sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán, DCDS thực hiện tối ưu hóa lợi nhuận, giảm thiểu tối đa các rủi ro cho nhà đầu tư Qũy phù hợp với nhà đầu tư có thể chấp nhận được rủi ro từ Trung Bình đến Cao và kỳ vọng vào sự tăng vốn trong dài hạn. 

Nhà đầu tư có thể cập nhật hiệu quả hoạt động quỹ DCDS - một trong 3 quỹ đầu tư của DCVFM trên Fmarker

Quỹ DCBC – Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu Dragon Capital

Quỹ DCBC – Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu Dragon Capital tập trung vào cổ phiếu của những doanh nghiệp đầu ngành, trong đó tập trung vào các ngành cơ bản như ngân hàng, viễn thông, bất động sản, tiêu dùng, vật liệu…. Qũy DCBC phù hợp với những nhà đầu tư có chiến lược đầu tư dài hạn và luôn kỳ vọng lợi nhuận cao hơn.

DCBF - Quỹ đầu tư trái phiếu Dragon Capital

DCBF - Quỹ đầu tư trái phiếu Dragon Capital đầu tư hơn 80% vào trái phiếu. Qũy ưu tiên lựa chọn những trái phiếu an toàn như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu doanh nghiệp và giấy tờ có giá. Với việc phân bổ phần lớn tỷ trọng đầu tư vào trái phiếu, điều này cho thấy quỹ DCBF hướng đến sự an toàn và lợi nhuận bền vững. Qũy phù hợp với những Nhà đầu tư không quá mạo hiểm nhưng vẫn duy trì lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng.

Ưu điểm của quỹ Dragon Capital

Thị trường quỹ mở ghi nhận sự tham gia của nhiều Qũy và Công ty Quản lý Qũy đáp ứng cơ hội tham gia của nhiều Nhà đầu tư khác nhau, đặc biệt là những nhà đầu tư không chuyên. Mỗi Quỹ đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng, Nhà đầu tư có thể căn cứ điều này để lựa chọn Quỹ đầu tư phù hợp với chiến lược của mình. Một số ưu điểm của Quỹ Dragon Capital trên Fmarket, Nhà đầu tư có thể tham khảo như sau:

 • Về Quy mô: Dragon Capital có nguồn vốn lớn, ổn định và hiện là Nhà đầu tư lớn thứ 2 tại Việt Nam.
 • Về uy tín: Với bề dày kinh nghiệm gần 30 năm hoạt động tại Việt nam, uy tín và tầm vóc của Dragon Capital đã được khẳng định
 • Hiệu quả hoạt động tốt: Mức lợi nhuận đầu tư của Qũy luôn vượt trội, đặc biệt là khi đánh giá trong dài hạn. 
 • Danh mục đa dạng: Dragon capital sở hữu danh mục đầu tư đa dạng, phù hợp với nhiều khẩu vị của các Nhà đầu tư.
 • Đầu tư dễ dàng: Các sản phẩm quỹ Dragon Capital trên Fmarket đều cho phép mua chỉ từ 100.000 ngàn đồng. Nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia đầu tư, ngay cả khi nguồn vốn không đủ lớn
 • Nền tảng đầu tư đa dạng: Hiện Dragon Capital cho phép Nhà đầu tư tham gia giao dịch chứng chỉ quỹ Dragon Capital trên nhiều nền tảng. Trong đó, Nhà đầu tư có thể mua bán chứng chỉ quỹ Dragon Capital trên Fmarket để đảm bảo thuận tiện, an toàn và minh bạch.

Mặc dù hoạt động trên thị trường nhiều năm và chịu sự cạnh tranh của nhiều Công ty Quản lý quỹ khác nhau nhưng 3 quỹ đầu tư của DCVFM mà chúng tôi kể trên vẫn luôn duy trì được sức hút đặc biệt với Nhà đầu tư. Việc lựa chọn đúng Công ty Quản lý quỹ và quỹ đầu tư phù hợp sẽ giúp bạn khởi đầu thành công của trên hành trình đầu tư của mình. Xem thêm:


icon-message