fmarket communityfmarket community

1 cây vàng bao nhiêu chỉ? Cách tính giá vàng ra tiền

12/10/2023Lượt xem 255 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/gia-vang-1106_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

1 Cây vàng bao nhiêu chỉ?

2.

Các đơn vị đo lường vàng trên thị trường

3.

Nên mua vàng ở đâu uy tín nhất?

1 cây vàng bao nhiêu chỉ? Vàng được xem là kim loại quý mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Mặc dù hiểu rất rõ về giá trị của vàng nhưng nhiều người vẫn không biết cách quy đổi vàng sao cho đúng. Để biết một cây vàng bao nhiêu chỉ, hay một cây vàng có giá bao nhiêu… bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

1 Cây vàng bao nhiêu chỉ?

Người Việt Nam dường như đã quá quen thuộc với các đơn vị của vàng như: phân vàng, chỉ vàng, lượng vàng, cây vàng, … Cách gọi này là để quy ước giá trị của vàng, cụ thể như sau: 1 cây vàng thực chất là một lượng vàng sẽ tương đương với 10 chỉ vàng. 1 chỉ vàng = 10 phân vàng Như vậy, 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 100 phân vàng.

Nhà đầu tư nên nắm bắt cách quy đổi để tính giá vàng hợp lý.

Câu hỏi tiếp theo là: vậy 1 cây vàng bao nhiêu tiền? hay 1 chỉ vàng có giá bao nhiêu? Để trả lời đúng chính xác con số thì phải căn cứ tại từng thời điểm khác nhau. Vì giá vàng sẽ lên xuống thậm chí còn có sự chênh lệch giữa giá vàng của một số thương hiệu, hay giá trong nước và giá vàng thế giới. Chẳng hạn hôm nay, ngày 09/10/2023 giá vàng SJC được niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) ở chiều mua vào 68,8 triệu đồng/lượng, bán ra 69,5 triệu đồng/lượng. Như vậy, nếu bạn mua - bán 1 cây vàng SJC hôm nay sẽ có giá 68,8-69,5 triệu tương đương với chiều mua vào-bán ra. Giá 1 chỉ vàng SJC này sẽ là 6,88-6,95 triệu đồng ở chiều mua vào – bán ra. Theo công thức quy đổi trên, nhà đầu tư dễ dàng trả lời được 1 cây vàng bao nhiêu chỉ hoặc tính toán các đơn vị khác của vàng.

>>> Xem thêm: 1 chỉ vàng giá bao nhiêu tiền? Cập nhật giá vàng mới nhất

Các đơn vị đo lường vàng trên thị trường

Nếu bạn quan tâm đến vàng, hoặc lựa chọn vàng như một sản phẩm đầu tư tích lũy, thì việc nắm rõ các đơn vị dưới đây sẽ giúp bạn đo lường vàng một cách chính xác.

  • Các đơn vị đo lường vàng tại Việt nam:

Về mặt giá trị, thì vàng được tính theo quy chuẩn như ở trên: phân, chỉ, lượng, cây… Về mặt khối lượng, 1 chỉ vàng = 10 phân= 3,75 gram vàng 1 phân vàng = 10 ly = 0,375 gram vàng 1 cây vàng=10 chỉ vàng=37,5 gram vàng 1 kg vàng = 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ vàng = 997,5 gram vàng.

  • Đối với vàng thế giới sẽ được tính theo đơn vị ounce:

1 ounce = 31.103476 gram. 1 ounce vàng = 8.29426 chỉ vàng. 1 lượng vàng = 1.20565302733 ounce vàng. 1 ounce vàng = 0.829426 lượng vàng.

Nên mua vàng ở đâu uy tín nhất?

Mua vàng tại các cửa hàng lớn hoặc trên các nền tảng uy tín.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua vàng tại các cửa tiệm trang sức với nhiều sản phẩm đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những cửa hàng chính thức của các thương hiệu uy tín hoặc các cửa hàng trang sức lớn, có giấy phép kiểm định chất lượng… Hoặc, bạn cũng có thể thực hiện mua bán vàng trực tuyến trên các nền tảng uy tín chẳng hạn như Fmarket. Tại đây, bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm vàng bạn muốn mua hoặc bán và giao dịch theo hướng dẫn. Sau đó, tiến hành nhận vàng thực tại cửa hàng gần nhất theo lịch đã đặt hẹn.

Ngoài ra, app Fmarket cũng liên tục cập nhật biểu đồ giá vàng thế giới, nhờ đó, Nhà đầu tư có thể thuận tiện nắm bắt được những tin tức giá vàng kịp thời, chính xác để đưa ra các quyết định đầu tư. Hy vọng bài viết này giúp Nhà đầu tư có thể tính được 1 cây vàng bao nhiêu chỉ, hay một chỉ vàng thì bao nhiêu tiền.... Nếu chưa biết địa chỉ mua vàng ở đâu an toàn, bạn hãy cân nhắc mua-bán tại cửa hàng lớn hoặc website uy tín các bạn nhé.

Xem thêm:


icon-message