Vàng

search
fmarket communityfmarket community

“Mách nhỏ” 7 bí quyết đầu tư - tích lũy vàng ai cũng nên biết

20/10/2022Lượt xem 210 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Không để tâm lý đám đông ảnh hưởng

2.

Cập nhật giá vàng thường xuyên

3.

Nắm bắt thời điểm đầu tư vàng tốt nhất

4.

Lựa chọn loại vàng có tiềm năng tăng giá

5.

Đầu tư vàng từ tiền nhàn rỗi

6.

Mua vào khi giá vàng giảm

7.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để giao dịch vàng an toàn

Vàng là một hình thức đầu tư xuất hiện từ lâu và vẫn duy trì được sức hấp dẫn cho đến ngày nay. Trong “thương vụ” đầu tư vàng, mỗi người sẽ có phong cách và phương thức đầu tư khác nhau. Tuy nhiên, để luôn là nhà đầu tư thông thái trước thị trường nhiều thách thức và biến động, nhà đầu tư nên nắm chắc 7 bí quyết dưới đây để đầu tư – tích lũy vàng đạt hiệu quả.

Không để tâm lý đám đông ảnh hưởng

Nhìn lại bức tranh thị trường vàng trong năm vừa qua, chúng ta dễ dàng nhận thấy xu hướng biến động liên tục của giá vàng. Sự tăng giảm đột ngột này thực chất là do tác động của tâm lý đám đông (hoặc có thể là hệ quả từ các nhà đầu cơ gây ra). Nghĩa là khi giá vàng tăng, người dân sẽ kéo nhau đi mua. Đến một thời điểm giá vàng leo thang và vượt quá giá trị thực sẽ tạo ra sự chênh lệch lớn giữa giá mua và giá bán, điều này khiến nhà đầu tư thua lỗ. Một trong những bài học để đầu tư - tích lũy vàng thành công chính là phải luôn tỉnh táo và không để đám đông tác động.

Cập nhật giá vàng thường xuyên

Giá vàng luôn có sự biến động, tăng giảm hàng giờ, hàng ngày. Sự thay đổi này cũng được cập nhật thường xuyên tại nhiều trang thông tin khác nhau. Để kịp thời nắm bắt và đưa ra những quyết định đầu tư khôn ngoan, nhà đầu tư cần dành thời gian để nghiên cứu giá vàng, từ đó tính toán chi phí những đợt giao dịch tiếp theo.

Nắm bắt thời điểm đầu tư vàng tốt nhất

Một điều mà không hẳn nhà đầu tư nào cũng biết đó là mối liên hệ chặt chẽ giữa tiền tệ và vàng. Chẳng hạn khi lạm phát tăng, giá trị của tiền tệ giảm, chỉ số chứng khoán giảm, vậy đây là thời điểm tốt để “trú ẩn” vào vàng. Bởi lúc đồng đô la giảm, các nhà đầu tư sẽ tích trữ giá trị bằng cách tìm kiếm những nguồn đầu tư khác thay thế, khi nhu cầu tăng cao sẽ tạo động lực khiến vàng tăng giá. Tuy nhiên, mối tương quan này đôi khi không đúng 100%. Bởi giá vàng còn thay đổi bởi nhiều yếu tố khác nhau, không riêng đồng USD. Đồng đô la và giá vàng cũng có thể tăng cùng một lúc trong một số bối cảnh nhất định.

Lựa chọn loại vàng có tiềm năng tăng giá

Trên thị trường có nhiều loại vàng khác nhau. Vàng trang sức cũng là sản phẩm được nhiều người yêu thích nhưng khi dùng để đầu tư đôi khi không đạt được lợi nhuận mong đợi. Bởi vàng trang sức dễ hao mòn nếu bảo quản không đúng cách. Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư muốn đạt hiệu quả sinh lời tốt nhất nên ưu tiên lựa chọn các loại vàng nguyên chất (là những loại có hàm lượng vàng chiếm tới 99.99%) để đầu tư đạt hiệu quả cao.


icon-message