fmarket communityfmarket community

“Mách nhỏ” 7 bí quyết đầu tư - tích lũy vàng ai cũng nên biết

20/10/2022Lượt xem 75 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/5-Ways-to-Make-Your-Investments-Work-Harder_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Không để tâm lý đám đông ảnh hưởng

2.

Cập nhật giá vàng thường xuyên

3.

Nắm bắt thời điểm đầu tư vàng tốt nhất

4.

Lựa chọn loại vàng có tiềm năng tăng giá

5.

Đầu tư vàng từ tiền nhàn rỗi

6.

Mua vào khi giá vàng giảm

7.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để giao dịch vàng an toàn

Vàng là một hình thức đầu tư xuất hiện từ lâu và vẫn duy trì được sức hấp dẫn cho đến ngày nay. Trong “thương vụ” đầu tư vàng, mỗi người sẽ có phong cách và phương thức đầu tư khác nhau. Tuy nhiên, để luôn là nhà đầu tư thông thái trước thị trường nhiều thách thức và biến động, nhà đầu tư nên nắm chắc 7 bí quyết dưới đây để đầu tư – tích lũy vàng đạt hiệu quả.

Không để tâm lý đám đông ảnh hưởng

Nhìn lại bức tranh thị trường vàng trong năm vừa qua, chúng ta dễ dàng nhận thấy xu hướng biến động liên tục của giá vàng. Sự tăng giảm đột ngột này thực chất là do tác động của tâm lý đám đông (hoặc có thể là hệ quả từ các nhà đầu cơ gây ra). Nghĩa là khi giá vàng tăng, người dân sẽ kéo nhau đi mua. Đến một thời điểm giá vàng leo thang và vượt quá giá trị thực sẽ tạo ra sự chênh lệch lớn giữa giá mua và giá bán, điều này khiến nhà đầu tư thua lỗ. Một trong những bài học để đầu tư - tích lũy vàng thành công chính là phải luôn tỉnh táo và không để đám đông tác động.

Cập nhật giá vàng thường xuyên

Giá vàng luôn có sự biến động, tăng giảm hàng giờ, hàng ngày. Sự thay đổi này cũng được cập nhật thường xuyên tại nhiều trang thông tin khác nhau. Để kịp thời nắm bắt và đưa ra những quyết định đầu tư khôn ngoan, nhà đầu tư cần dành thời gian để nghiên cứu giá vàng, từ đó tính toán chi phí những đợt giao dịch tiếp theo.

Nắm bắt thời điểm đầu tư vàng tốt nhất

Một điều mà không hẳn nhà đầu tư nào cũng biết đó là mối liên hệ chặt chẽ giữa tiền tệ và vàng. Chẳng hạn khi lạm phát tăng, giá trị của tiền tệ giảm, chỉ số chứng khoán giảm, vậy đây là thời điểm tốt để “trú ẩn” vào vàng. Bởi lúc đồng đô la giảm, các nhà đầu tư sẽ tích trữ giá trị bằng cách tìm kiếm những nguồn đầu tư khác thay thế, khi nhu cầu tăng cao sẽ tạo động lực khiến vàng tăng giá. Tuy nhiên, mối tương quan này đôi khi không đúng 100%. Bởi giá vàng còn thay đổi bởi nhiều yếu tố khác nhau, không riêng đồng USD. Đồng đô la và giá vàng cũng có thể tăng cùng một lúc trong một số bối cảnh nhất định.

Lựa chọn loại vàng có tiềm năng tăng giá

Trên thị trường có nhiều loại vàng khác nhau. Vàng trang sức cũng là sản phẩm được nhiều người yêu thích nhưng khi dùng để đầu tư đôi khi không đạt được lợi nhuận mong đợi. Bởi vàng trang sức dễ hao mòn nếu bảo quản không đúng cách. Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên rằng nhà đầu tư muốn đạt hiệu quả sinh lời tốt nhất nên ưu tiên lựa chọn các loại vàng nguyên chất (là những loại có hàm lượng vàng chiếm tới 99.99%) để đầu tư đạt hiệu quả cao.

Vàng trang sức dễ hao mòn nếu bảo quản không đúng cách

Đầu tư vàng từ tiền nhàn rỗi

Cũng giống như hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vàng từ khoản tiền nhàn rỗi thay vì “trút” hết gia tài vào một kênh đầu tư. Bởi nếu chưa phải là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, việc đánh cược này có thể khiến bạn gặp nguy cơ mất trắng trong trường hợp rủi ro xảy ra. Lời khuyên đưa ra là sau khi thống kê các khoản chi phí cần phải trả, bao gồm chi phí sinh hoạt, phí phòng ngừa rủi ro... thì khoản dư ra chính là số tiền nhàn rỗi mà bạn có thể dùng để tham gia đầu tư.

Mua vào khi giá vàng giảm

Vàng cũng có sự biến động theo chu kỳ. Nhà đầu tư nên nắm bắt được chu kỳ này để lựa chọn thời điểm đầu tư - tích lũy vàng tốt nhất. Thông thường nhà đầu tư sẽ thực hiện mua vào khi vàng có mức giá thấp và bán ra khi giá vàng tăng. Tuy nhiên, nhà đầu tư lưu ý chỉ nên chọn thời điểm vàng có tình bình ổn cao để tham gia thị trường, tránh các thời điểm giá vàng lên xuống thất thường sẽ khó nắm bắt cơ hội đầu tư. Đôi khi việc “chớp” đúng thời điểm sẽ quyết định đến sự thành - bại trong chiến lược đầu tư của bạn.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để giao dịch vàng an toàn

Một yếu tố quan trọng quyết định đến sự an toàn trong chiến lược đầu tư vàng đó là lựa chọn địa chỉ uy tín. Bởi thực tế không ít người lợi dụng giá trị của vàng để làm vàng giả nhằm lừa gạt người dùng và thu lợi nhuận. Hiện nay có nhiều thương hiệu vàng nổi tiếng như: DOJI, PNJ, SJC, Bảo tín Minh Châu,… đã được công nhận về uy tín và chất lượng. Do vậy, Nhà đầu tư có thể tìm đến các cửa hàng những thương hiệu này để thực hiện giao dịch. Trong trường hợp không có nhiều thời gian đến các cửa hàng trên, nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch thông qua ứng dụng mua bán vàng vật chất online trên Fmarket. Tại đây, bạn có thể đưa ra quyết định mua hay bán vàng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu... từ đó tranh thủ được thời cơ đầu tư tốt nhất.

Hiện nay, thói quen mua vàng của người dân nói chung, trong đó có các nhà đầu tư đều chuyển dịch từ mua bán trực tiếp sang online. Họ ưa chuộng tính tiện lợi, nhanh chóng và an toàn khi giao dịch trực tuyến. Ngoài việc thực hiện giao dịch mua – bán vàng vật chất online, nhà đầu tư có thể nhờ DOJI giữ hộ vàng. Khi có nhu cầu rút ra, nhà đầu tư có thể đến 54 Trung tâm cửa hàng của Tập đoàn VBĐQ DOJI trên toàn quốc để thực hiện giao dịch. Trên đây là 7 nguyên tắc khi đầu tư – tích lũy vàng mà Fmarket muốn chia sẻ với các nhà đầu tư. Hy vọng từ những kiến thức, kinh nghiệm vốn có kết hợp cùng các bí quyết trên sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra được quyết định đầu tư tư sáng suốt và thành công.  


icon-message