Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Lãi suất quỹ đầu tư trong năm 2022 phát triển như thế nào?

10/03/2022Lượt xem 464 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Tình hình phát triển lãi suất quỹ đầu tư của các công ty quản lý quỹ hiện nay

2.

Tình hình lãi suất của các quỹ đầu tư năm 2022

 • 2. 1.

  Quỹ đầu tư BVPF

 • 2. 2.

  Quỹ đầu tư VFB

 • 2. 3.

  Quỹ đầu tư VF1

 • 2. 4.

  Quỹ đầu tư TCBF

Mục đích chính yếu nhất của việc đầu tư là mang lại lãi suất, lãi suất càng cao càng cho thấy việc đầu tư có hiệu quả. Chính vì thế nên khi mang khoản tiền nhàn rỗi đi đầu tư, các NĐT quan tâm rất nhiều đến quỹ đầu tư và lãi suất của quỹ. Quỹ đầu tư được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và mang lại nguồn thu nhập tốt. Vậy lãi suất của quỹ đầu tư trong năm 2022 sẽ phát triển ra sao? Tham khảo thêm thông tin về lãi suất của các quỹ đầu tư trong bài viết này.

Tình hình phát triển lãi suất quỹ đầu tư của các công ty quản lý quỹ hiện nay

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030, quy mô quản lý tài sản của các công ty quản lý quỹ sẽ đạt khoảng 6 - 10% tổng GDP của cả nước. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển và đa dạng hóa các loại hình quỹ đầu tư, thúc đẩy hình thành quỹ hưu trí, các loại hình quỹ mới; nâng cao năng lực của các công ty quản lý quỹ như: năng lực tài chính, năng lực cung cấp dịch vụ, năng lực cạnh tranh và quản trị rủi ro. Sự phát triển lớn mạnh của các công ty quản lý quỹ và quỹ đầu tư chứng khoán đã đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam. Và cho đến thời điểm hiện tại, dư địa phát triển của các quỹ đầu tư chứng khoán tại Việt Nam vẫn còn rất nhiều, vậy nên sự lớn mạnh của quỹ đầu tư trong thời gian tới chắc chắn sẽ là điều được các đơn vị quản lý quỹ quan tâm.

lãi suất quỹ đầu tư

Chính điều này đã tạo ra một cơ hội rất lớn cho các NĐT khi tham gia đầu tư vào quỹ tài chính. Lãi suất của quỹ đầu tư trong năm vừa qua cũng được đánh giá có những tín hiệu khả quan hơn rất nhiều nhờ sự tham gia ngày càng đông của các NĐT. Với quỹ đầu tư, các NĐT không chỉ có được lãi suất hấp dẫn hơn so với các hình thức gửi tiết kiệm khác mà còn có thể mua bán một cách dễ dàng nhờ tính thanh khoản cao của các quỹ. Đặc biệt, có thể nói quỹ mở ra đời chính là bước ngoặt trong sự phát triển của các quỹ đầu tư. Quỹ mở cũng chính là sản phẩm nền tảng để thiết kế các mô hình quỹ liên kết thị trường chứng khoán với các thị trường khác như thị trường bảo hiểm, thị trường trái phiếu chính phủ. Với các hình thức đầu tư quỹ như thế này, NĐT vừa có thể đa dạng sản phẩm đầu tư của mình, vừa có thể tối đa hóa lợi nhuận mà bản thân có thể kiếm được từ các nguồn đầu tư.

Tình hình lãi suất của các quỹ đầu tư năm 2022

Quỹ đầu tư BVPF

Quỹ đầu tư BVPF là quỹ đầu tư được phát triển bởi Công ty Bảo Việt. Quỹ chủ yếu đầu tư vào các danh mục cổ phiếu của những doanh nghiệp có nền tảng hoạt động tốt cũng như đạt được tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường. Vậy nên có thể đánh giá đây cũng là một trong những quỹ có tiềm năng lãi suất tốt trên thị trường. Các chuyên gia quản lý quỹ BVPF thường kết hợp đầu tư giữa các cổ phiếu giá trị và cổ phiếu đang tăng trưởng nhằm đảm bảo mục tiêu mang lại hiệu quả đầu tư tốt nhất. Phí quản lý hằng năm của quỹ là 1.5%/NAV/năm. Các phí liên quan đến giao dịch mua bán thường nằm trong khoảng từ 0.15% - 0.5% đối với các CCQ được nắm giữ dưới 6 tháng. Từ trên 6 tháng, các hoạt động giao dịch CCQ sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Kể từ khi chính thức hoạt động từ năm 2016 cho đến nay, mức tăng trưởng lũy kế của quỹ lên đến 3.78%

Quỹ đầu tư VFB

Quỹ đầu tư VFB là quỹ đầu tư trái phiếu hoạt động theo mô hình quỹ mở, chuyên đầu tư vào các trái phiếu chính phủ, trái phiếu được chính phủ bảo lãnh, trái phiếu địa phương, trái phiếu doanh nghiệp cũng như các giấy tờ có giá trị cao. Tỷ trọng đầu tư được quỹ bỏ ra lên đến gần 80% giá trị tài sản của quỹ. Tần suất thực hiện giao dịch của quỹ là vào thứ 6 hàng tuần. Phí quản lý quỹ là 1%/NAV/năm. Các hoạt động giao dịch của quỹ sẽ mất phí trong khoảng từ 0 - 1.5%. Trong vòng 7 năm từ khi hoạt động (2013 - 2020), quỹ VFB đạt mức tăng trưởng gần 100%.


icon-message