fmarket communityfmarket community

Đầu tư vàng trực tuyến? Tiện lợi hay rủi ro cho nhà đầu tư?

01/07/2022Lượt xem 108 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/dau-tu-vang-truc-tuyen_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Đầu tư vàng trực tuyến là gì?

2.

Đầu tư vàng trực tuyến sở hữu lợi thế nào so với vàng vật chất truyền thống?

 • 2. 1.

  Sản phẩm đầu tư rất đa dạng

 • 2. 2.

  Dễ dàng bắt đầu với số vốn ít

 • 2. 3.

  Rút ngắn thời gian kiếm lại lợi nhuận

3.

Làm thế nào để đầu tư vàng trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất?

Vàng là sản phẩm tiết kiệm, đầu tư quen thuộc với tất cả mọi người. Tích trữ vàng được nhiều người lựa chọn như một cách để tiết kiệm tài sản và nâng cao giá trị theo thời gian. Công nghệ ra đời và phát triển giờ đây đã cho phép các NĐT đầu tư vàng trực tuyến. Đây dường như vẫn còn là hình thức đầu tư khá mới mẻ trên thị trường, vậy làm sao để đầu tư vàng trực tuyến có lợi nhuận tốt nhất? Cùng tìm hiểu các thông tin với bài viết dưới đây.

Đầu tư vàng trực tuyến là gì?

Như tên gọi của hình thức này, đầu tư vàng trực tuyến hay còn gọi là đầu tư vàng online NĐT sẽ không cần đến trực tiếp cửa hàng vàng để mua vàng và tích trữ. Trong thực tế thì việc tích trữ vàng truyền thống kéo theo rất nhiều vấn đề và vất vả cho NĐT trong việc cất giữ, bảo quản. Trong trường hợp xấu nhất, thậm chí có thể bị mất trắng nếu có trộm ghé thăm. Đó là lý do mà rất nhiều NĐT hiện nay quan tâm đến hình thức đầu tư vàng trực tuyến. Đầu tư vàng trực tuyến là hình thức thức mua và bán vàng trên các sàn giao dịch trực tuyến mà không cần phải sở hữu sản phẩm vàng, đến tận cơ sở mua bán vàng để thực hiện giao dịch. Theo đó, việc đầu tư này sẽ hoạt động theo cơ chế mã hóa tất cả các thỏi vàng, miếng vàng hay trang sức vàng theo chỉ số. NĐT khi bỏ tiền ra để mua các vàng đồng nghĩa với việc mua các mã số vàng này. Sau đó, NĐT sẽ theo dõi sự biến động của thị trường và thực hiện việc mua bán thu lợi, kiếm lợi nhuận từ giá trị chênh lệch của vàng. NĐT sẽ mua các chỉ số vàng hoặc hợp đồng tương lai vàng và sẽ giao dịch nó trên sàn, thông qua sự chênh lệch về giá để thu lợi nhuận cho mình.

Đầu tư vàng trực tuyến? Tiện lợi hay rủi ro cho nhà đầu tư?

Đầu tư vàng trực tuyến? Tiện lợi hay rủi ro cho nhà đầu tư?

Đầu tư vàng trực tuyến sở hữu lợi thế nào so với vàng vật chất truyền thống?

 • Sản phẩm đầu tư rất đa dạng

Như đã đề cập, đầu tư vàng online cũng như tất cả các hình thức đầu tư tài chính khác, NĐT sẽ kiếm lại lợi nhuận từ sự chênh lệch của giá cả trên thị trường. Tuy nhiên, không phải NĐT nào cũng thành công, nguyên nhân là vì đâu? Để đầu tư thành công, NĐT cần có kiến thức và sự nhạy bén nhất định với thị trường để đem về cho bản thân khoản tiền lời hấp dẫn nhất. Các NĐT nhanh nhạy với thị trường vàng online vì nhận ra tiềm năng của thị trường này cũng như sự đa dạng của sản phẩm đầu tư. NĐT có thể cân nhắc các sản phẩm vàng chỉ số, vàng hợp đồng tương lai hay quỹ vàng ETF. Tùy theo mục đích đầu tư cũng như khả năng đầu tư của mình, NĐT có thể cân nhắc các tính năng và lựa chọn cho mình sản phẩm đầu tư vàng online phù hợp.

 • Dễ dàng bắt đầu với số vốn ít

Vàng vật chất hiện nay đang nằm trong khoảng trên dưới 6 triệu đồng cho một chỉ vàng. Điều này đồng nghĩa với việc mua vàng NĐT sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn, nếu mua nhiều thì càng lớn hơn. Đó là chưa kể đến việc nếu mua vàng vật chất, chắc chắn NĐT phải đầu tư cho mình một nơi cất giữ an toàn, có thể cất giữ trong thời gian dài. Trong khi đó, với hình thức đầu tư vàng trực tuyến, NĐT có thể tận dụng mức đòn bẩy sàn cung cấp cho mình để nâng số vốn đầu tư của mình lên hàng trăm, hàng ngàn lần so với mức vốn bỏ vào, mà số vốn đầu tư lại không cần quá lớn. Đây chính là lợi thế lớn nhất của đầu vàng online so với hình thức truyền thống. Theo tính toán, NĐT chỉ cần bỏ ra số vốn từ 7% - 10% so với hình thức truyền thống là đã có thể đầu tư vàng online một cách nhanh chóng.

 • Rút ngắn thời gian kiếm lại lợi nhuận

Khác với mua vàng vật chất NĐT sẽ phải đợi rất lâu để chờ giá vàng lên cao, sau đó bán ra với mục đích kiếm lợi nhuận. Và rất có thể dù phải chờ rất lâu nhưng NĐT sẽ không kiếm lại khoản lời tương ứng nếu thời điểm bán ra không thích hợp. Với cách tính này, có thể thấy việc đầu vàng online so với mua vàng vật chất có thể sinh lời và đầu tư nhiều hơn. Với hình thức đầu tư vàng trực tuyến, NĐT có thể đầu tư theo hình thức lướt sóng, hàng ngày để kiếm lợi nhuận trên sự chênh lệch về giá giữa các phiên giao dịch. Dù không quá lớn nhưng việc thu lợi nhuận từ các giao dịch vàng online vẫn hấp dẫn hơn nhiều so với vàng vật chất. Tích lũy dần theo thời gian, NĐT cũng có thể kiếm lại một khoản lời kha khá cho bản thân.

Làm thế nào để đầu tư vàng trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất?

Đầu tư vàng online là cách kiếm lời rất hiệu quả trong thời gian mà các NĐT không nên bỏ qua. Để đảm bảo đạt được kết quả tốt như kỳ vọng, các NĐT nên nắm rõ một số vấn đề sau: - Chọn một sàn giao dịch vàng online uy tín trên thị trường. Đây là yếu tố tiên quyết khi NĐT quyết định tham gia vào thị trường này vì cần sự đảm bảo về thông tin cá nhân cũng như tình hình tài chính. Đầu tư vàng trực tuyến trên Fmarket sắp ra mắt NĐT là một trong những lựa chọn an toàn cho bạn. Với nền tảng công nghệ hiện đại cũng như có uy tín lâu dài trên thị trường tài chính đến thời điểm hiện tại, Fmarket tự hào giới thiệu đến NĐT hình thức đầu tư đầy tiềm năng này.

- Tìm hiểu chi tiết về chi phí giao dịch của sàn: Mức phí hoa hồng và mức chênh lệch là thứ NĐT nên lưu ý. Mỗi sàn sẽ có quy định phí khác nhau, NĐT cần tìm hiểu chi tiết để thực hiện đủ phí trong quá trình giao dịch.

- Theo dõi thị trường kinh tế nói chung và giá vàng nói riêng để có phương thức giao dịch phù hợp với nhu cầu của bản thân. Việc theo dõi tin tức giúp NĐT đưa ra quyết định giao dịch kịp thời và phù hợp nhất. Bên cạnh đó, NĐT đừng quên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để giảm thiểu rủi ro.

Ngoài đầu tư vàng online, NĐT cũng có đầu tư CCQ với số vốn ban đầu rất thấp. Với các NĐT chuyên nghiệp, đầu tư vàng online là một hình thức quen thuộc. Do đó, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để có cho mình phương thức đầu tư phù hợp và tích lũy lợi nhuận cho cá nhân. Hy vọng các thông tin trong bài viết đã giúp NĐT có thêm cho bản thân sự lựa chọn đầu tư phù hợp nhất.

Xem thêm:


icon-message