Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Đầu tư chứng khoán dài hạn là giải pháp đầu tư hiệu quả cho các nhà đầu tư

04/07/2022Lượt xem 245 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

2.

Đầu tư chứng khoán dài hạn có những ưu và nhược điểm nào?

  • 2. 1.

    Kiểm soát rủi ro ở mức thấp nhất

  • 2. 2.

    Đảm bảo dòng vốn và tối ưu lợi nhuận

  • 2. 3.

    Đảm bảo sự bền vững của lợi nhuận

3.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư

Đầu tư chứng khoán là một trong những hình thức đầu tư tài chính đầy hấp dẫn với các NĐT trên thị trường. Với danh mục đầu tư này, các NĐT sẽ cần cân nhắc đến việc nên đầu tư chứng khoán dài hạn hay ngắn hạn. Mỗi phương thức lại sở hữu những đặc điểm khác nhau, vậy với đầu tư chứng khoán trong thời gian dài hạn thì sao, đây liệu có phải là hình thức mang đến lợi nhuận tốt nhất cho NĐT không? Tìm hiểu thêm các thông tin trong bài viết dưới đây.

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán dài hạn được thị trường định nghĩa như một hình thức mua bán cổ phiếu, trái phiếu hay kỳ phiếu có khả năng sinh lời trong tương lai. Sự khác biệt lớn nhất của hình thức đầu tư này đến từ thời gian đầu tư. Thông thường với hình thức đầu tư này, NĐT sẽ tham gia vào thị trường trong khoảng thời gian kéo dài từ 3 năm đến 10 năm, thậm chí với nhiều NĐT họ tham gia đầu tư cả đời. Vậy NĐT sẽ đầu tư chứng khoán dài hạn như thế nào? NĐT sẽ lựa chọn tập trung vào những cổ phiếu hay trái phiếu có giá trị thấp nhưng chắc chắn sẽ có khả năng sinh lời trong tương lai. NĐT sẽ nắm giữ những cổ phiếu này trong thời gian dài để chờ cơ hội tăng giá, sau đó có thể bán đi hay nhận cổ tức định kỳ đối với cổ phiếu của những tập đoàn lớn, hoặc những NĐT có lượng cổ phần lớn có thể trở thành một cổ đông tại công ty. Như vậy, có thể khẳng định đầu tư chứng khoán dài hạn cũng là một hình thức đầu tư thụ động. Vì với phương thức đầu tư này, NĐT sẽ phân tích và chọn lựa xem cổ phiếu, trái phiếu nào đang có giá thấp, mua vào và kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi sản phẩm tăng giá, bán đi và thu lại lợi nhuận cao hơn. Vậy nên để tham gia đầu tư chứng khoán dài hạn hiệu quả, NĐT cần tập trung vào một số ít chứng khoán có giá trị, phân tích và đánh giá để lựa chọn sản phẩm thực sự đáng để đầu tư để có cơ hội kiếm lời.

đầu tư chứng khoán dài hạn

Đầu tư chứng khoán dài hạn có những ưu và nhược điểm nào?

Bất kỳ cách đầu tư tiền hiệu quả nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, với đầu tư chứng khoán dài hạn có thể kể đến một số đặc điểm sau:

  • Kiểm soát rủi ro ở mức thấp nhất


icon-message