fmarket communityfmarket community

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền với Nhà đầu tư mới?

20/07/2022Lượt xem 27 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/2022/07/quy-hoan-doi-danh-muc.jpg
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

2.

Đâu là các mô hình đầu tư chứng khoán hiệu quả cho NĐT?

 • 2. 1.

  Đầu tư vào trái phiếu

 • 2. 2.

  Đầu tư cổ phiếu

 • 2. 3.

  Đầu tư chứng chỉ quỹ

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Bao lâu thì khoản đầu tư sẽ bắt đầu sinh lời? Hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé. Đầu tư chứng khoán ngày nay đã trở thành kênh đầu tư quen thuộc với nhiều NĐT để có thể gia tăng tài sản tích lũy cá nhân một cách thụ động. Tuy nhiên có không ít các NĐT khi mới bắt đầu đã thừa nhận rằng họ rất lo lắng khi nghĩ rằng muốn đầu tư cần một số vốn lớn. Thực tế có đúng như vậy không?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Đầu tư chắc chắn là để tìm kiếm lợi nhuận, nhất là khi ngày nay việc làm giàu cho bản thân ngày càng phổ biến nhờ đa dạng các hình thức đầu tư. Trong số đó, đầu tư chứng khoán được đánh giá là kênh đầu tư hợp pháp phổ biến nhất trên thị trường hiện tại. Có nhiều hình thức đầu tư chứng khoán khác nhau sẽ mang lại lợi nhuận khác biệt cho nhu cầu của mỗi NĐT. Nhưng điều các NĐT quan tâm nhất là đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền và bao lâu thì khoản đầu tư sẽ bắt đầu sinh lời. Trên thực tế, NĐT có thể thấy rằng việc đầu tư nếu biết lựa chọn giải pháp phù hợp sẽ không cần số vốn lớn như NĐT nghĩ. Thậm chí, có không ít các NĐT hiện nay, nhất là các NĐT trẻ bắt đầu gia nhập thị trường chứng khoán chỉ với vài triệu đồng. Để làm được điều này, các NĐT lựa chọn tham gia vào các quỹ đầu tư trực tuyến để việc giao dịch diễn ra dễ dàng, tiết kiệm và nhanh chóng nhất có thể. Chắc chắn với các NĐT mới tham gia vào thị trường chứng khoán, khoản vốn nhỏ sẽ khiến NĐT cảm thấy an tâm và an toàn hơn. Đặc biệt, theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về đầu tư tài chính thì bắt đầu với số vốn nhỏ cũng là một giải pháp hiệu quả để NĐT có thể thăm dò về sự tăng trưởng của thị trường cũng như học hỏi được thêm về cách đầu tư sinh lời. Nhờ đó, giúp các NĐT nâng cao hiểu biết về thị trường chứng khoán cũng như gia tăng dần mức vốn đầu tư mà bản thân đang sở hữu.

Đâu là các mô hình đầu tư chứng khoán hiệu quả cho NĐT?

Nhắc đến các danh mục đầu tư chứng khoán trên thị trường hiện nay thì phổ biến nhất gồm có: trái phiếu, cổ phiếu, CCQ. Tùy theo tính chất và nhu cầu của bản thân mà NĐT có thể cân nhắc đến lựa chọn phù hợp với mình nhất.

 • Đầu tư vào trái phiếu

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Trái phiếu được đánh giá là mô hình đầu tư sinh lời cực kỳ phù hợp với các NĐT đòi hỏi yếu tố an toàn cao trong đầu tư. Trái phiếu giúp giảm thiểu đáng kể các yếu tố rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đầu tư tài chính. Vậy trái phiếu là gì? Trái phiếu là một loại giấy xác nhận nghĩa vụ nợ của công ty phát hành đối với người mua trái phiếu. Thông qua hình thức mua bán trái phiếu, có thể hiểu NĐT đang cho doanh nghiệp vay. Với ý nghĩa đó, doanh nghiệp sẽ xác nhận nghĩa vụ nợ đối với các NĐT đang sở hữu trái phiếu, theo thời gian đã quy định, doanh nghiệp sẽ trả lãi suất cho NĐT cũng như đảm bảo thực hiện đúng thời gian hoàn trả nợ gốc. Đầu tư trái phiếu hấp dẫn NĐT nhờ nhiều lợi ích khác nhau. Khi đầu tư vào trái phiếu, mức độ rủi ro trong việc mất vốn là rất thấp, kể cả trong trường hợp xấu nhất là doanh nghiệp phá sản, NĐT sở hữu trái phiếu cũng là đối tượng được ưu tiên thanh toán trước. Bên cạnh đó, lợi nhuận của trái phiếu cũng khá ổn định do không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng vì mức lãi suất ổn định nên NĐT có thể gặp phải rủi ro vì lạm phát. Tại thời điểm lạm phát tăng hơn lãi suất trái phiếu sẽ gây ảnh hưởng đến lãi suất thực của NĐT dẫn đến giá của trái phiếu bị giảm.

 • Đầu tư cổ phiếu

Với đầu tư cổ phiếu NĐT có thể tham gia thị trường với số vốn ban đầu chỉ từ vài triệu đồng. Cổ phiếu là một loại giấy chứng nhận số tiền đầu tư và cổ phần chính là phần sở hữu tại công ty mà NĐT đầu tư. Có nghĩa là khi NĐT mua cổ phiếu của một công ty là đã góp một phần vốn cho công ty đó và NĐT sẽ  trở thành một trong số các cổ đông của công ty. Với hoạt động đầu tư cổ phiếu, NĐT sẽ nhận được lợi nhuận thông qua việc hưởng lợi tức. Phần lợi tức này sẽ được doanh nghiệp trả cho các cổ đông dựa trên tình hình kết quả kinh doanh của công ty. Bên cạnh đó, NĐT có thể thực hiện việc mua bán cổ phiếu để hưởng lời từ chênh lệch giá. Để làm được điều này, NĐT có cần khả năng theo dõi thị trường và nắm bắt tốt thời cơ.

 • Đầu tư chứng chỉ quỹ

CCQ theo quy định pháp luật là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của NĐT đối với phần vốn góp vào quỹ đại chúng. Quỹ đại chúng là quỹ được thành lập từ sự góp vốn của nhiều NĐT, công ty quản lý quỹ sẽ phân bổ đầu tư vào nhiều danh mục đa dạng để tạo ra lợi nhuận. Lợi ích lớn nhất của NĐT khi tham gia đầu tư CCQ chính là không cần phải đưa ra các quyết định đầu tư dựa trên biến động của thị trường mà tất cả đã có các chuyên gia quản lý quỹ thực hiện cho bạn. Các chuyên gia quản lý quỹ đều là chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong mảng đầu tư tài chính cũng như công ty quản lý quỹ sẽ có những nguồn thông tin hữu ích về khoản đầu tư đó. Tất cả những gì NĐT làm là mua CCQ và hưởng lợi nhuận từ khoản đầu tư đó mang lại. CCQ có tính thanh khoản khá cao, vì vậy NĐT hoàn toàn có thể rút tiền bất kỳ khi nào. Bên cạnh đó, phương thức đầu tư này cũng phù hợp cho những NĐT chưa có nhiều hiểu biết về đầu tư tài chính cũng như có số vốn không quá lớn.

Xem thêm: NĐT nên mua chứng chỉ quỹ ở đâu an toàn và uy tín?

Với CCQ, NĐT hoàn toàn có thể tham gia đầu tư chỉ với 100.000 VNĐ. Chính vì vậy nếu muốn tích lũy cho bản thân ngay từ bây giờ nhưng không có số vốn lớn cũng như không có nhiều thời gian cho thị trường, CCQ chính là giải pháp hợp lí nhất dành cho bạn. Đầu tư chứng khoán luôn là một giải pháp hiệu quả với bất kì NĐT nào đang dành nhiều sự quan tâm cho việc đầu tư tích lũy. Tuy nhiên, nếu vẫn đang băn khoăn lo lắng rằng bản thân chưa có đủ số vốn đầu tư cũng như việc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền, NĐT có thể tham khảo thêm về hiệu suất tăng lợi nhuận của các quỹ đầu tư tại Fmarket để có thêm nhiều sự lựa chọn khi đầu tư. Hy vọng các thông tin trong bài viết trên đã phần nào giúp NĐT có lời giải đáp.

Xem thêm:


icon-message