fmarket communityfmarket community

Công ty quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) và các sản phẩm quỹ đầu tư DCDS, DCBC, DCBF, DCIP, VFMVSF và E1VFVN30

06/12/2021Lượt xem 52 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/cong-ty-quan-ly-quy-dcvfm_main.png
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Về Công ty quản lý quỹ Dragon Capital (DCVFM)

 • 1. 1.

  Thông tin công ty Công ty quản lý quỹ Dragon Capital (DCVFM)

2.

Chiến lược và quản lý các quỹ của công ty quản lý quỹ Dragon Capital (DCVFM)

 • 2. 1.

  Quỹ cân bằng DCDS

 • 2. 2.

  Quỹ cân bằng DCIP

 • 2. 3.

  Quỹ cổ phiếu DCBC

 • 2. 4.

  Quỹ cổ phiếu VFMVSF

 • 2. 5.

  Quỹ trái phiếu DCBF

 • 2. 6.

  Quỹ ETF E1VFVN30

Dragon Capital (DCVFM) là công ty quản lý Quỹ thuộc quyền sở hữu của công ty quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam với đa dạng các sản phẩm quỹ đầu tư như DCDS, DCBC, DCBF, DCIP, VFMVSF và E1VFVN30.

Về Công ty quản lý quỹ Dragon Capital (DCVFM)

Thông tin công ty Công ty quản lý quỹ Dragon Capital (DCVFM)

DCVFM là viết tắt của công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam. DCVFM có đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp trong ngành, có sự am hiểu sâu sắc về thị trường cùng chuyên môn đa dạng gồm quản lý đầu tư, phân tích kinh tế vĩ mô, giao dịch, pháp lý và dịch vụ khách hàng... DCVFM có đa dạng các sản phẩm đầu tư như quỹ cổ phiếu, trái phiếu, cân bằng. Các quỹ này đều hoạt động hiệu quả và mang lại lợi nhuận khả quản. Tổng quy mô tài sản mà Dragon Capital Group đang quản lý hơn 77,000 tỷ đồng cho đến nay.

Chiến lược và quản lý các quỹ của công ty quản lý quỹ Dragon Capital (DCVFM)

Quỹ cân bằng DCDS

- Thông tin quỹ DCDS

Quỹ cân bằng DCDS là quỹ mở đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư của NĐT. Quỹ DCDS được giới đầu tư CCQ xem là quỹ quốc dân và hiện đang nằm trong nhóm quỹ mở cổ phiếu có hiệu quả đầu tư cao trên thị trường. Chiến lược của DCDS là xây dựng một danh mục đầu tư cân đối giữa cổ phiếu và trái phiếu đồng thời đa dạng danh mục đầu tư nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, hạn chế các rủi ro có thể xảy ra cho nguồn vốn đầu tư của quỹ. Ngoài ra, mục tiêu của quỹ DCDS là giúp các đơn vị tái cơ cấu về mặt tài chính, phát triển hệ thống quản trị, nâng cao năng lực cạnh tranh… nhằm làm gia tăng giá trị của chính các công ty này và vì thế gia tăng về mặt giá trị các khoản đầu tư của Quỹ đầu tư DCDS.

- Cơ cấu phân bổ tài sản theo ngành gồm:

DCDS

Cơ cấu phân bổ tài sản đầu tư theo loại tài sản gồm:

DCDS

- Biểu đồ tăng trưởng quỹ DCDS

DCDS

Quỹ cân bằng DCIP

- Thông tin quỹ DCIP

DCIP là quỹ đầu tư trái phiếu của công ty quản lý quỹ DCVFM cho các NĐT có nhu cầu đầu tư ngắn hạn, dưới 1 năm thông qua một danh mục đầu tư đa dạng. Các danh mục đầu tư bao gồm các tài sản có tính an toàn cao như các loại trái phiếu hợp pháp, chứng chỉ tiền gửi, giấy tờ có giá … Chiến lược đầu tư của Quỹ DCIP tương tự với quỹ DCBF, đó là chủ động dựa trên cơ sở phân tích biến động kinh tế, phân tích xu hướng biến động của thị trường tiền tệ và chứng khoán nợ, đồng thời áp dụng kỹ thuật, thống kê hoặc phân tích về tổ chức phát hành để đưa ra các quyết định đầu tư với mục tiêu đem lại lợi nhuận phù hợp với thời hạn đầu tư kỳ vọng của người đầu tư.

- Cơ cấu phân bổ tài sản đầu tư theo loại tài sản gồm:

DCBC  

Quỹ cổ phiếu DCBC

- Thông tin quỹ DCBC

Quỹ cổ phiếu DCBC trở thành quỹ mở vào 2013 với mục tiêu tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp đứng đầu các ngành chủ đạo của kinh tế nước nhà và đầu tư các danh nghiệp luôn nằm trong top 20 của ngành.

- Cơ cấu phân bổ tài sản theo ngành gồm:

DCBC

- Cơ cấu phân bổ tài sản đầu tư theo loại tài sản gồm:

DCBC

- Biểu đồ tăng trưởng quỹ DCBC

Công ty quản lý quỹ DCVFM

Quỹ cổ phiếu VFMVSF

- Thông tin quỹ VFMVSF

Quỹ VFMVSF của công ty quản lý quỹ DCVFM có mục tiêu đầu tư là tìm kiếm sự tăng trưởng về vốn và thu nhập từ cổ tức trong dài hạn. Quỹ sẽ đầu tư chủ yếu vào cổ phần của các công ty hiện đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam có nền tảng cơ bản tốt và kỳ vọng tăng trưởng bền vững.

Quỹ trái phiếu DCBF

- Thông tin quỹ DCBF

Quỹ đầu tư Trái phiếu DCBF được hoạt động theo mô hình Quỹ mở với mục tiêu tập trung đầu tư vào:

 • Trái phiếu chính phủ
 • Trái phiếu được chính phủ bảo lãnh
 • Trái phiếu địa phương
 • Giấy tờ có giá trị
 • Trái phiếu doanh nghiệp.

Chiến lược đầu tư cho quỹ DCBF là đem lại lợi nhuận tối da do danh mục nhưng vẫn an toàn. Bằng phương pháp phân tích kinh tế, kỹ thuật, thống kê mà các chuyên gia tài chính của DragonCapital đã có thể đưa ra quyết định phù hợp với mục tiêu đầu tư của DCBF.

- Cơ cấu phân bổ tài sản đầu tư theo loại tài sản gồm:

Công ty quản lý quỹ DCVFM

- Biểu đồ tăng trưởng quỹ DCBF

Công ty quản lý quỹ DCVFM

Quỹ ETF E1VFVN30

- Thông tin quỹ E1VFVN30

Quỹ hoán đổi danh mục VFMVN30 của Công ty quản lý quỹ Dragon Capital (DCVFM) mô phỏng biến động sát nhất của chỉ số tham chiếu trong VN30. Cơ cấu phân bổ tài sản theo ngành gồm: Công ty quản lý quỹ DCVFM

DCVFM sở hữu đa dạng các hình thức quỹ đầu tư như quỹ cổ phiếu, trái phiếu, cân bằng và quỹ bị động. Mỗi quỹ do DCVFM điều hành đều có những chiến lược đầu tư và được cụ thể hóa bằng danh mục riêng cho mình. NĐT có thể mua chứng chỉ của quỹ nếu muốn đầu tư sinh lợi nhuận cho mình bằng cách mua trực tiếp tại công ty quản lý quỹ Dragon Capital (DCVFM) hoặc thông qua siêu thị quỹ mở Fmarket.

Xem thêm:


icon-message