Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Quỹ trái phiếu là gì? Ưu nhược điểm của quỹ trái phiếu

23/12/2020Lượt xem 285 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Quỹ trái phiếu là gì?

2.

Nhược điểm của Quỹ mở trái phiếu

3.

Vì sao nên mua quỹ trái phiếu thay vì tự đầu tư trái phiếu?

4.

Những ai nên đầu tư quỹ trái phiếu?

Quỹ trái phiếu là gì hay đầu tư quỹ trái phiếu đang trở thành chủ đề quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi hình thức hấp dẫn này sở hữu nhiều ưu điểm có thể thay thế cho kênh tiền gửi tiết kiệm. Nhà đầu tư tìm hiểu chi tiết thông tin quỹ mở trái phiếu bằng cách tham khảo bài viết sau đây. 

Quỹ trái phiếu là gì?

Quỹ trái phiếu trước hết là một Quỹ mở (Tìm hiểu Quỹ mở là gì). Tài sản mà Quỹ trái phiếu nắm giữ chủ yếu các loại trái phiếu (trái phiếu Chính Phủ, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính quyền địa phương) và các tài sản có thu nhập cố định nhằm tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu một cách ổn định.

Theo quy định của UBCK NN, 80% tài sản của quỹ trái phiếu phải nằm trong các công cụ có thu nhập cố định (trái phiếu, giấy tờ có giá...). Quỹ mở trái phiếu được kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm trung bình 12 tháng.

Ưu điểm của quỹ mở trái phiếu

Quỹ mở trái phiếu sở hữu nhiều lợi ích, đặc biệt hình thức này được cho là an toàn và chuyên nghiệp hơn so với tự đầu tư trái phiếu. Dưới đây là một số ưu điểm của quỹ mở trái phiếu:

 Lợi nhuận ổn định: Quỹ trái phiếu mang lại lợi nhuận ổn định, cao hơn so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm Ngân hàng. Theo đó, mức sinh lời kỳ vọng của quỹ mở trái phiếu trung bình vào khoảng 8%/năm.

  • Tính thanh khoản cao: Quỹ mở trái phiếu có tính thanh khoản cao vì Nhà đầu tư có thể rút vốn bất cứ lúc nào bằng cách bán lại chứng chỉ quỹ cho công ty Quản lý quỹ. 
  • An toàn, rủi ro thấp: Quỹ trái phiếu thường có rủi thấp vì sở hữu danh mục đa dạng các loại trái phiếu được chọn lọc kỹ lưỡng bởi đội ngũ chuyên gia quỹ và trải qua quy trình quản trị rủi ro chặt chẽ được xây dựng bởi công ty quản lý quỹ.

icon-message