fmarket communityfmarket community

Quỹ trái phiếu là gì? Ưu nhược điểm của quỹ trái phiếu

23/12/2020Lượt xem 128 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
https://files.fmarket.vn/pro/blog/resize/quy-trai-phieu-la-gi_main.png

Quỹ trái phiếu trước hết là một Quỹ mở. (Xem Quỹ mở là gì?) Tài sản mà Quỹ trái phiếu nắm giữ chủ yếu là trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp và các tài sản có thu nhập cố định nhằm tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư một cách ổn định. Theo quy định của UBCK NN, 80% tài sản của quỹ trái phiếu phải nằm trong các công cụ có thu nhập cố định (trái phiếu, giấy tờ có giá...). Quỹ trái phiếu là một lựa chọn an toàn và chuyên nghiệp hơn so với mua trái phiếu trực tiếp:

  • Quỹ trái phiếu nắm danh mục trái phiếu chất lượng, được lựa chọn kỹ càng và giám sát bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của quỹ.
  • Mua trái phiếu trực tiếp Nhà đầu tư thường phải đợi đáo hạn (hết kỳ hạn trái phiếu) thì doanh nghiệp mới thanh toán gốc và lãi trái phiếu, trong khi đó mua Quỹ trái phiếu trong trường hợp cần thiết Nhà đầu tư có thể rút tiền về bất kỳ lúc nào mà vẫn nhận được lãi tính tại ngày bán ra.
  • Chuyển đổi linh hoạt: Nếu Nhà đầu tư đang nắm giữ Quỹ trái phiếu, nếu thấy Thị trường chứng khoán tăng giá, Nhà đầu tư có thể chuyển từ Quỹ trái phiếu sang Quỹ cổ phiếu dễ dàng để tận dụng cơ hội trên TTCK (hầu hết quỹ miễn phí chuyển đổi).

Xem danh sách Quỹ trái phiếu

Fmarket

THAM KHẢO THÊM

Trái phiếu là gì 7 kinh nghiệm đầu tư Quỹ mở không thể bỏ qua So sánh đầu tư Chứng khoán và đầu tư Quỹ mở


icon-message