Chứng chỉ quỹ

search
fmarket communityfmarket community

Nhược điểm Quỹ mở, Ưu điểm Quỹ mở là gì? - Định nghĩa Quỹ mở

08/12/2021Lượt xem 433 Views
Chia sẻfacebooklinkedin
Nội dung bài viếtmuc luc
1.

Định nghĩa về quỹ mở? Quỹ mở dành cho những đối tượng nào?

 • 1. 1.

  Quỹ mở là gì?

 • 1. 2.

  Ai nên đầu tư vào quỹ mở?

2.

Các ưu, nhược điểm Quỹ mở

 • 2. 1.

  Ưu điểm Quỹ mở

 • 2. 2.

  Nhược điểm Quỹ mở

3.

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở và cách thức tham gia

Nhược điểm Quỹ mở thường là vấn đề được nhiều NĐT quan tâm tìm hiểu để có thêm niềm tin đầu tư. Ngoài những nhược điểm, ưu thế khi đầu tư vào Quỹ mở cũng được rất nhiều NĐT quan tâm. Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến quỹ mở tuy nhiên lại chưa thật sự hiểu sâu sát nó. Vậy quỹ mở là gì? Quỹ mở sở hữu những ưu nhược điểm nào? Và nên đầu tư quỹ mở như thế nào để đem lại hiệu quả?

Định nghĩa về quỹ mở? Quỹ mở dành cho những đối tượng nào?

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở là một hình thức quỹ đầu tư được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư có cùng mục tiêu đầu tư, quỹ được quản lý bởi một đội ngũ các chuyên gia đến từ các công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp. Quỹ mở hoàn toàn không giới hạn số lượng các nhà đầu tư tham gia cũng như thời hạn hoạt động của quỹ. Quỹ cho phép các nhà đầu tư bán lại chứng chỉ quỹ theo Giá trị Tài sản ròng (NAV) vào bất kỳ ngày giao dịch nào của quỹ. Về cơ bản, quỹ mở hay quỹ đóng đều là quỹ đại chúng nhưng sự khác biệt lớn nhất ở đây là quỹ mở cho phép nhà đầu tư bán lại các chứng chỉ quỹ cho công ty quản lý quỹ theo nhu cầu cá nhân của mình. Nhờ điều này mà tính thanh khoản của quỹ mở cao hơn so với quỹ đóng. Nhà đầu tư có thể chốt lời hay hạn chế tối đa rủi ro nhận về trong trường hợp quỹ hoạt động không hiệu quả.

Một trong những lý do để nhiều người quyết định “đổ tiền” vào quỹ mở là vì quỹ không yêu cầu một số vốn quá cao. Mỗi quỹ khác nhau sẽ có quy định về số tiền đầu tư tối thiểu, thông thường nằm trong mức 1 triệu đồng, từ đó nhà đầu tư có thể đầu tư bao nhiêu là tùy theo nhu cầu và khả năng của mình. Bên cạnh đó, nhờ được quản lý và điều hành bởi một tổ chức quản lý quỹ chuyên nghiệp nên mức độ rủi ro của quỹ cũng được kiểm soát rất chặt chẽ. Tổ chức quản lý quỹ sẽ đóng vai trò đại diện cho nhà đầu tư và quyết định nên đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu hay các loại tài sản khác. Nhờ vậy mà vừa có thể tối đa hóa lợi nhuận, giảm rủi ro lại vừa có thể tiết kiệm thời gian tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm đầu tư cho các nhà đầu tư.

đầu tư quỹ mở

Ai nên đầu tư vào quỹ mở?

Với những đặc điểm trên, quỹ mở sẽ phù hợp nhất với các đối tượng nhà đầu tư:

 • Bận rộn và không có nhiều thời gian để theo dõi thị trường một cách liên tục.

icon-message